Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người quá nhiều mà quên mất chính mình

HHT - Thanh xuân của tớ đã bỏ lỡ rất nhiều điều tuyệt vời khác chỉ vì mãi dõi theo hình bóng của cậu. Hôm nay, tớ muốn xin lỗi bản thân mình vì đã để chính mình chịu tổn thương nhiều đến thế mới chịu buông bỏ.

Không phải tớ mặt dày, chỉ là giây phút tớ định buông bỏ thì cậu lại cho tớ hi vọng. Khi tớ đặt bút viết những dòng này cũng là lúc tớ buộc mình phải dừng thích cậu. Ba năm không quá dài nhưng cũng không quá ngắn cho một mối tình đơn phương mà tớ biết rõ người tổn thương chỉ duy nhất mình tớ.

Năm đó chỉ một lần tình cờ thấy cậu cười đã khiến trái tim tớ lần đầu tiên trật nhịp. Ngày tớ viết cho cậu lá thư tỏ tình, tớ thấy được sự hốt hoảng trong mắt cậu, chỉ một thoáng thôi sau đó cậu lại cười và không một lời hồi đáp. Cậu biết không, đã nhiều lần tớ muốn dừng lại cái tình cảm ngây ngô này của mình nhưng lại không đành. Cậu vẫn quan tâm tớ, vẫn cười với tớ, vẫn xoa đầu tớ mỗi khi tớ làm điều gì ngốc nghếch. Có phải tớ ảo tưởng lắm không vì mỗi lần cậu như thế tớ đều tự hỏi rằng có phải cậu cũng thích tớ?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người quá nhiều mà quên mất chính mình ảnh 1 Năm đó chỉ một lần tình cờ thấy cậu cười đã khiến trái tim tớ lần đầu tiên trật nhịp. 
(Ảnh minh họa: phim Năm Tháng Vội Vã)

Cứ vậy mà trong suốt ba năm tớ đã âm thầm đi bên cạnh cậu, vui mừng vì được cậu quan tâm, hạnh phúc vì nghĩ cậu cũng có tình cảm với tớ, buồn bã mỗi khi bị cậu thờ ơ lạnh nhạt, hụt hẫng khi cậu kể với tụi bạn là đang thích một em gái lớp dưới. Đến cuối cùng tớ vẫn không hiểu được mình là gì trong mắt cậu, đến cuối cùng vẫn là tự mình ôm chính mình tổn thương.

Suốt ba năm tớ cứ như vậy mà thích cậu, cậu cũng cứ vậy mà dày vò cảm xúc của tớ. Thà cậu nói với tớ rằng cậu không thích tớ còn đỡ đau hơn khi cậu cứ mãi im lặng như thế.

Buồn cười lắm phải không, khi xung quanh rất nhiều người cười nhạo chỉ vì tớ thích cậu. Họ cười nhạo vì tớ mặt dày không biết đường lui, họ cười vì tớ cứng đầu thấy khó còn cố. Thật ra đâu phải tớ thấy khó mà vẫn đâm đầu vào chỉ là cậu luôn le lói cho tớ những hi vọng dù rất mong manh.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người quá nhiều mà quên mất chính mình ảnh 2 Đến cuối cùng tớ vẫn không hiểu được mình là gì trong mắt cậu, vẫn tự ôm lấy tổn thương.
(Ảnh minh họa: Phim Năm Tháng Vội Vã)

Thanh xuân của tớ đã bỏ lỡ rất nhiều điều tuyệt vời khác chỉ vì mãi dõi theo hình bóng của cậu. Nhưng từ giờ tớ sẽ không như thế nữa, đã đến lúc tớ phải buông tay cậu để tập trung với những khoảng trời của riêng tớ. Hôm nay, tớ muốn xin lỗi bản thân mình vì đã để chính mình chịu tổn thương nhiều đến thế mới chịu buông bỏ. Đã đến lúc tớ nhặt lại niềm kiêu hãnh đã đánh rơi từ lâu để bay nhảy với cuộc đời của mình rồi.

Tạm biệt mối tình đầu đơn phương!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người quá nhiều mà quên mất chính mình ảnh 3 Thanh xuân của tớ đã bỏ lỡ rất nhiều điều tuyệt vời khác chỉ vì mãi dõi theo hình bóng của cậu. 
(Ảnh minh họa: Phim Năm Tháng Vội Vã)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…