Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với!

HHT - Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ hứng niềm tin đan vào mơ ước. Để tớ gói hy vọng chặt vào niềm tin. Để tớ mang ngày mai đặt vào hy vọng. Để tớ ngày một tốt hơn và đi dần về phía trước.

Này, Thời Gian ơi, cậu đi nhanh quá! Chậm lại, đợi tớ một chút… có được không?

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ kịp chuẩn bị cho tương lai. Để tớ gắng học hành và trưởng thành lên một chút. Để tớ có cơ hội trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ chăm lo bản thân thêm một chút. Để tớ cho mình quyền tự do thoải mái, đôi lúc buông thả xả áp lực cũng không sao. Để tớ yêu mình khi còn có thể.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ trân trọng gia đình thêm nữa. Để tớ quan tâm họ nhiều nhiều. Để tớ yêu thương khi còn có thể.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với! ảnh 1 Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ kịp chuẩn bị cho tương lai. 
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ ngắm nhìn người ấy lâu hơn. Để tớ khắc sâu dáng hình đó vào lòng. Để tớ được yêu khi còn có thể.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ suy tư vu vơ về những điều không thực. Để tớ mộng mơ thả hồn theo mây gió. Để tớ xuôi theo dòng chảy vô hình của một thứ mình chẳng thể gọi tên.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ thỏa sức tận hưởng thanh xuân. Để tớ tắm mát cơn mưa rào mùa Hạ. Để tớ ngủ quên trên sắc vàng thảm lá mùa Thu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với! ảnh 2 Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ ngắm nhìn người ấy lâu hơn.
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ hứng niềm tin đan vào mơ ước. Để tớ gói hy vọng chặt vào niềm tin. Để tớ mang ngày mai đặt vào hy vọng.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ nhìn nhận những lỗi sai. Để tớ nghiêm khắc rút kinh nghiệm cho sau này. Để tớ ngày một tốt hơn và đi dần về phía trước.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ vấp ngã một tẹo. Để tớ sau rồi lại đứng lên vượt qua.  Để tớ trải nghiệm một chút cái gọi là “tuổi trẻ”.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ chấp nhận sự thật rằng đôi khi chẳng còn một ai. Để tớ thỏa hiệp việc họ thực sự đã đi xa. Để tớ thừa nhận bản thân không phải là điểm đến.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với! ảnh 3 Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ vấp ngã một tẹo. 
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ bỏ qua những nuối tiếc. Để tớ quay đi với những người không đáng. Để tớ không vướng bận đau thương.

Chỉ một phút thôi, Thời Gian à, xin hãy chậm lại! Để tớ biết rằng mình là ai.

Nhưng không, cậu đâu có dừng lại bao giờ. Tớ chỉ còn cách phải luôn cố gắng để theo kịp cậu, để sánh bước bên cậu thật ung dung không vướng bận. Để cậu ngắm nhìn dáng vẻ tuyệt đẹp nhất của tớ. Vào một ngày nào đó, sớm thôi…

À không, biết đâu cũng chỉ cần một phút!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với! ảnh 4 Chỉ một phút thôi, Thời Gian à, xin hãy chậm lại! Để tớ biết rằng mình là ai.
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.