Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với!

HHT - Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ hứng niềm tin đan vào mơ ước. Để tớ gói hy vọng chặt vào niềm tin. Để tớ mang ngày mai đặt vào hy vọng. Để tớ ngày một tốt hơn và đi dần về phía trước.

Này, Thời Gian ơi, cậu đi nhanh quá! Chậm lại, đợi tớ một chút… có được không?

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ kịp chuẩn bị cho tương lai. Để tớ gắng học hành và trưởng thành lên một chút. Để tớ có cơ hội trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ chăm lo bản thân thêm một chút. Để tớ cho mình quyền tự do thoải mái, đôi lúc buông thả xả áp lực cũng không sao. Để tớ yêu mình khi còn có thể.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ trân trọng gia đình thêm nữa. Để tớ quan tâm họ nhiều nhiều. Để tớ yêu thương khi còn có thể.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với! ảnh 1 Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ kịp chuẩn bị cho tương lai. 
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ ngắm nhìn người ấy lâu hơn. Để tớ khắc sâu dáng hình đó vào lòng. Để tớ được yêu khi còn có thể.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ suy tư vu vơ về những điều không thực. Để tớ mộng mơ thả hồn theo mây gió. Để tớ xuôi theo dòng chảy vô hình của một thứ mình chẳng thể gọi tên.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ thỏa sức tận hưởng thanh xuân. Để tớ tắm mát cơn mưa rào mùa Hạ. Để tớ ngủ quên trên sắc vàng thảm lá mùa Thu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với! ảnh 2 Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ ngắm nhìn người ấy lâu hơn.
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ hứng niềm tin đan vào mơ ước. Để tớ gói hy vọng chặt vào niềm tin. Để tớ mang ngày mai đặt vào hy vọng.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ nhìn nhận những lỗi sai. Để tớ nghiêm khắc rút kinh nghiệm cho sau này. Để tớ ngày một tốt hơn và đi dần về phía trước.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ vấp ngã một tẹo. Để tớ sau rồi lại đứng lên vượt qua.  Để tớ trải nghiệm một chút cái gọi là “tuổi trẻ”.

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ chấp nhận sự thật rằng đôi khi chẳng còn một ai. Để tớ thỏa hiệp việc họ thực sự đã đi xa. Để tớ thừa nhận bản thân không phải là điểm đến.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với! ảnh 3 Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ vấp ngã một tẹo. 
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Một phút thôi, Thời Gian à, chậm lại! Để tớ bỏ qua những nuối tiếc. Để tớ quay đi với những người không đáng. Để tớ không vướng bận đau thương.

Chỉ một phút thôi, Thời Gian à, xin hãy chậm lại! Để tớ biết rằng mình là ai.

Nhưng không, cậu đâu có dừng lại bao giờ. Tớ chỉ còn cách phải luôn cố gắng để theo kịp cậu, để sánh bước bên cậu thật ung dung không vướng bận. Để cậu ngắm nhìn dáng vẻ tuyệt đẹp nhất của tớ. Vào một ngày nào đó, sớm thôi…

À không, biết đâu cũng chỉ cần một phút!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thời Gian ơi, cậu chậm lại đợi tớ một chút với! ảnh 4 Chỉ một phút thôi, Thời Gian à, xin hãy chậm lại! Để tớ biết rằng mình là ai.
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.