Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ vẫn còn đợi câu trả lời của cậu

HHT - Cậu nhớ không, những cuộc chuyện trò thật dài của chúng mình? Nhưng cậu luôn bỏ ngỏ câu hỏi của tớ: “Cậu có muốn lên đại học làm bạn trai tớ không?”. Cậu vẫn còn nợ tớ một đáp án, cho đến bây giờ vẫn chưa phản hồi lại...

Cuộc sống không ngừng thay đổi, cả cậu và tớ cũng không nằm ngoài vòng quay đó. Tớ tự hỏi cậu của bây giờ có còn mang theo cảm xúc năm chúng ta mười bảy tuổi không?

Vào thời điểm đó, chúng ta không có nhiều tiền, không danh vọng vật chất nhưng ở đó không có sự ngại ngần và khoảng cách. Chúng ta đã luôn ở bên nhau, luôn cầm tay nhau và thề thốt, hay kì vọng thật nhiều vào tương lai.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ vẫn còn đợi câu trả lời của cậu ảnh 1 Khi đó, chúng ta không có nhiều tiền nhưng cũng không có khoảng cách.
(Ảnh minh họa: phim Us and Them)

Cậu nhớ không, khi những ngày Đông giá lạnh, cậu nhường tớ chiếc khăn len, khi tan trường tranh đèo để tớ có thể ngồi ở phía sau, đút tay vào túi áo. Thật ấm áp, mình đã ngủ, đã mơ những giấc mơ thật đẹp trên quãng đường quen, nơi con đường từ trường về nhà... Mà tớ đã bao giờ nói những giấc mơ đẹp ấy tớ chỉ đặc biệt có khi ngồi trên xe cậu chưa nhỉ?

Cậu nhớ không, những lời động viên, những cái nắm tay thật chặt, cố để cho mình khỏi gục ngã trong những nỗi buồn nhỏ nhặt, mà nếu không có cậu, tớ không thể vượt qua.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ vẫn còn đợi câu trả lời của cậu ảnh 2 Những giấc mơ đẹp ấy tớ chỉ đặc biệt có khi ngồi trên xe cậu, tớ đã bao giờ nói chưa nhỉ?
(Ảnh minh họa: phim Us and Them)

Cậu nhớ không, những cuộc chuyện trò thật dài, không đầu không cuối của chúng mình. Nhưng cậu luôn bỏ ngỏ câu hỏi của tớ: “Cậu có muốn lên đại học làm bạn trai tớ không?”. Một câu hỏi mà cậu nợ tớ, cho đến bây giờ vẫn chưa phản hồi lại...

Cậu nhớ không, những tấm thiệp nhân ngày lễ con gái, hay lời chúc phúc thật dài cậu dành tặng trong buổi lễ chia tay ra trường.

Tớ nhận ra, không phải chỉ có cậu của năm mười bảy, mà ba năm cấp ba của tớ, ngoài học hành thì mọi thứ của tớ gói gọn trong một từ, là cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ vẫn còn đợi câu trả lời của cậu ảnh 3 “Cậu có muốn lên đại học làm bạn trai tớ không?”. Một câu hỏi mà cho đến giờ cậu vẫn chưa hồi đáp.
(Ảnh minh họa: phim Us and Them)

Lên đại học, cậu hồn nhiên bảo với tớ đã thi đỗ, và sẽ học một trường ở Sài Gòn, để lại nỗi buồn tràn ngập nơi tim. Đã mấy năm trôi qua, cậu đã trở thành một người như thế nào, ai mà biết.

Chỉ có tớ đêm đêm gác lại chuyện học hành, và mọi thứ khác, để nghĩ về cậu, tưởng tượng về cậu. Có quá khó không nếu tớ vẫn chờ đợi câu trả lời từ một người con trai, người con trai bên tớ năm mười bảy tuổi.

Mấy hôm nay, chỗ mình thời tiết thất thường quá, chẳng bù cho cậu trong đó ấm áp, và cuộc sống của cậu chắc cũng thật ấm áp với một thành phố lạ từ lâu đã trở nên quen thuộc trong mơ ước cậu.

Một năm mới lại sang, có một người vẫn bỏ phố quen để lãng quên một người... Nếu bây giờ tớ vẫn hỏi cậu câu đó, liệu câu trả lời có khác với cậu của năm mười bảy không?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ vẫn còn đợi câu trả lời của cậu ảnh 4 Có một người vẫn bỏ phố quen để lãng quên một người...
(Ảnh minh họa: phim Us and Them)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.