Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi viết cho chính mình tuổi 22

HHT - 22 tuổi bạn học cách sống một mình. Từng chút từng chút học cách làm quen với nỗi cô đơn: Tự mua đồ, tự nấu nướng, tự chăm sóc bản thân, tự tìm niềm vui riêng cho bản thân. Rồi tất cả đều sẽ quen dần mà thôi!
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi viết cho chính mình tuổi 22 ảnh 1 Bạn bè cũ đã không còn ở ngay bên cạnh - Ảnh: Cá

22 tuổi - cái tuổi lưng chừng, bạn không biết tương lai ra trường bạn sẽ ra sao nữa. Có làm đúng nghề không? Có làm được việc không? Có lo được cho tương lai của bản thân và cho bố mẹ bạn?

22 tuổi đi thực tập.

Bạn rõ ràng chỉ là một học viên cỏn con, không hề ảnh hưởng đến đồng lương bát gạo của những nhân viên khác. Nhưng vẫn bị người ta chèn ép, chê ỏng eo, nói bóng nói gió bạn. Có buồn không? Buồn chứ, nhưng bạn lại chẳng biết nên nói gì cho phải cho vừa. Vì bạn sinh ra đã là một con bé hiền lành, được bố mẹ bao bọc từ nhỏ, đâu biết rằng mới chớm bước chân ra ngoài đời đã khó khăn như thế. Chỉ đành im lặng...

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi viết cho chính mình tuổi 22 ảnh 2 Bạn phải học cách im lặng - Ảnh: Cá

22 tuổi bạn học cách sống một mình, không còn những đứa bạn sớm tối tâm sự. Ai mà chẳng có nỗi buồn của riêng mình, nên có mấy ai muốn lo nghĩ cho câu chuyện của người khác, người ta nghe ậm ừ để đấy, không thì cũng chỉ là câu chuyện mua vui cuối ngày. Số bạn thân càng ngày càng thu hẹp lại, chính bản thân bạn cũng cảm thấy thế giới của mình nhỏ bé, nên cũng chẳng muốn nhiều người bước vào. Từng chút từng chút học cách làm quen với nỗi cô đơn: Tự mua đồ, tự nấu nướng, tự chăm sóc bản thân, tự tìm niềm vui riêng cho bản thân. Rồi tất cả đều sẽ quen dần mà thôi!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi viết cho chính mình tuổi 22 ảnh 3 Tự tìm niềm vui cho chính mình - Ảnh: Cá

22 tuổi đã biết lo lắng đến bố mẹ nhiều hơn. Gọi điện về cho bố mẹ cũng chỉ bảo “Con vẫn còn đủ tiền”, “Con vẫn khỏe”, “Mọi người chỗ làm tốt lắm”,... Bố mẹ cũng động viên “Cố mà học sau ra trường còn biết đường làm”. Cũng chỉ mong bố mẹ yên tâm về mình, cũng chỉ mong bản thân được như lời nói với bố mẹ, cũng chỉ mong sau này ra trường làm được việc còn kiếm tiền nuôi bố mẹ nữa.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi viết cho chính mình tuổi 22 ảnh 4  Tuổi 22 chông chênh lắm - Ảnh: Cá

Bố mẹ cũng đâu còn trẻ nữa, thời gian có bao giờ dừng lại vì bất kỳ ai. Tóc bố mỗi ngày một bac hơn, thỉnh thoảng còn than dạo này gót chân không hiểu sao mà cứ đau nhói sau mỗi bước đi. Những vết nhăn trên khóe mắt mẹ xuất hiện ngày càng nhiều. Và bạn biết rằng mình không còn là cô công chúa nhỏ bé của bố mẹ nữa, đã đến lúc bạn là người để bố mẹ tự hào khi nhắc đến.

Tuổi 22 chông chênh lắm, nhưng cũng chẳng có gì quá đáng sợ, ai cũng đều phải trải qua mà. Sau những con dốc lên xuống mà bạn phải bước đi một mình thì bạn vẫn biết rằng cuối con đường kia là bình yên. Tuổi 22 bạn chẳng có gì trong tay, nhưng bạn có cả những ước mơ và hoài bão cần thực hiện phía trước.

Vậy nên tôi của tuổi 22 ơi, đừng sợ!

* Bạn tác giả vui lòng gửi lại thông tin cá nhân cho BTC cuộc thi qua email bên dưới.  

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.