Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ước gì đã kịp chào cậu, chàng trai headphone xanh

HHT - Tớ hi vọng có thể gặp cậu ở đâu đó. Nhưng sự thực cậu đã biến mất. Khi ấy, tớ cảm thấy dường như một phần trong thế giới của mình đã biến mất, theo một cách kỳ lạ nhất có thể.

Đó là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, ở trạm dừng xe buýt, phía đối diện cách làn đường nhỏ là một quán cà phê tươi mát, rợp bóng cây xanh. Tớ nhìn cậu, không chớp mắt, cho tới khi cậu bỏ chiếc headphone ra khỏi tai rồi nhìn tớ với ánh mắt lạ lùng, như muốn hỏi tại sao lại nhìn cậu chằm chằm như thế. Khi ấy, tớ bối rối quay đi chẳng nói được câu gì.

Lần thứ hai tớ gặp cậu tại một tiệm sách cũ. Vẫn chiếc headphone trên cái đầu bờm xờm, mắt chăm chăm nhìn vào một cuốn sách bìa vàng, thi thoảng khẽ lắc lư mình theo một giai điệu nào đó. Khi ấy, tớ đã rất muốn hỏi rằng, cậu đang nghe bài gì mà say sưa đến thế.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ước gì đã kịp chào cậu, chàng trai headphone xanh ảnh 1 Tớ nhìn cậu, không chớp mắt, cho tới khi cậu bỏ chiếc headphone ra khỏi tai rồi nhìn tớ với ánh mắt lạ lùng. (Ảnh minh họa: phim SuckSeed)

Lần thứ ba, tớ vô tình gặp cậu ngay tại cái quán cà phê cây xanh. Lúc đó, tớ ngồi đối diện cậu, cách hai dãy bàn. Cậu không còn đeo tai nghe nữa, trước mặt là một ly cappuccino ngon lành. Nhưng trái ngược lại, ánh mắt cậu đượm buồn. Ánh mắt cậu cứ dán chặt vào tấm kính của quán. Khi ấy trời bắt đầu mưa. Tớ chỉ muốn hỏi, chuyện gì đang khiến cậu trở nên buồn bã đến thế.

Tớ còn gặp cậu thêm một vài lần nữa, cho tới khi kỳ thi bắt đầu. Kỳ thi đã ngốn của tớ nhiều thời gian, khiến tớ tạm quên đi những hình ảnh của cậu. Nhưng thi thoảng, lúc đi ngủ, trong giấc mơ tớ vẫn thấy hình ảnh cái đầu bờm xờm đeo headphone đang lúc lắc theo một giai điệu nào đó.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ước gì đã kịp chào cậu, chàng trai headphone xanh ảnh 2 Thi thoảng, lúc đi ngủ, trong giấc mơ tớ vẫn thấy hình ảnh cái đầu bờm xờm đeo headphone xanh.
(Ảnh minh họa: phim SuckSeed)

Sau thời điểm thi học kỳ, khi tâm trí tớ trở lại bình thường. Và theo đó là những hình ảnh về cậu. Tớ đã rất muốn gặp cậu. Tớ hi vọng có thể gặp cậu ở đâu đó, một đoạn đường, trên trạm dừng xe, trong một quán cà phê kiểu cổ... hay bất cứ ngóc ngách nào trong cái thành phố rộng lớn mênh mang này... Nhưng sự thực cậu đã biến mất. Dù chưa bao giờ trực tiếp nói chuyện với cậu, dù kết nối giữa chúng ta chỉ qua ánh mắt vô tình chạm vào. Nhưng khi ấy, tớ cảm thấy dường như một phần trong thế giới của mình đã biến mất, theo một cách kỳ lạ nhất có thể.

Hệt như một phép màu bỗng lóe lên trong màn đêm, rồi phút chốc bị hút vào một đường hầm tăm tối, kéo theo những dư ảnh, về cái đầu bờm xờm, điệu lắc mình theo nhạc và cả chiếc headphone màu xanh.

Tớ hi vọng vào một ngày đẹp trời nào đó, trên một trạm dừng xe buýt có cậu đang ngồi ở đó. Tớ sẽ hít một hơi thật sâu, đủ can đảm để bước tới trước cậu và nói, “Chào cậu!”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ước gì đã kịp chào cậu, chàng trai headphone xanh ảnh 3 Tớ hi vọng vào một ngày đẹp trời nào đó, trên một trạm dừng xe buýt có cậu đang ngồi ở đó.
(Ảnh minh họa: phim SuckSeed)
Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm