Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Viết cho mùa Hạ cuối cùng của tuổi trẻ chúng mình

HHT - Cảm ơn tôi của mùa Hạ năm ấy, đã dũng cảm sống, dũng cảm yêu, dũng cảm mơ ước và cũng thật dũng cảm theo đuổi đam mê, chọn lựa hướng đi tương lai cho chính bản thân mình.

Đôi lúc tôi hay tự hỏi phải chăng mùa Hạ cuối cùng luôn đẹp đẽ và đầy cảm xúc bởi đó chính là mùa Hạ của chia ly, của trưởng thành, là mùa Hạ khi mỗi chúng ta từ cô, cậu học trò nhỏ dưới sự bảo bọc của thầy cô bỗng trở thành một con người mới tự lập và chín chắn hơn.

Trưởng thành bao giờ cũng đi cùng với chia ly. Tất nhiên ai trong chúng ta rồi cũng phải trải qua đôi ba lần chia ly đau lòng trong đời, nhưng sự chia ly năm 18 tuổi nhất định để lại trong lòng mỗi người rất nhiều những ký ức mà đi suốt cả cuộc đời ta vẫn mãi nhớ về hình ảnh bản thân nơi mái trường cấp ba năm nào.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Viết cho mùa Hạ cuối cùng của tuổi trẻ chúng mình ảnh 1 Sự chia ly năm 18 tuổi nhất định để lại trong lòng mỗi người rất nhiều những ký ức.
(Ảnh minh họa: Phim Let's Go Jets!)

Trường cấp ba với tôi là nơi mà tôi đã trải qua phần lớn những ngày thênh thang trên chặng đường trưởng thành đầy chông gai. Ở nơi ấy tôi từng cười, từng khóc, từng yêu, từng mơ mộng cũng từng thất vọng. Hơn tất cả, tôi đã trưởng thành ở đó, chính ngôi trường ấy đã chứng kiến tôi từ ngày đầu tiên trở thành cô nữ sinh trong tà áo dài trắng cho đến ngày khoác lên mình chiếc áo tốt nghiệp trở thành cựu học sinh. Cả một hành trình dài thật không dễ dàng gì, vậy mà đến cuối cùng đứa trẻ từng được ngôi nhà thứ hai ấy che chở suốt ba năm trời vẫn phải nói lời tạm biệt để đi đến những chân trời mới.

Cảm ơn mùa Hạ cuối cùng đã cho tôi những dòng lưu bút được nắn nót cùng lời hẹn “Sau này thành công rồi chúng ta gặp lại nhau nhé” của đám bạn thân sẽ rất khó tìm được ở nơi nào khác ngoài trường cấp ba.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Viết cho mùa Hạ cuối cùng của tuổi trẻ chúng mình ảnh 2 Cảm ơn mùa Hạ cuối cùng đã cho tôi những dòng lưu bút cùng lời hẹn gặp lại cùng bè bạn.
(Ảnh minh họa: Phim Let's Go Jets!)

Cũng cảm ơn tôi của mùa Hạ năm ấy, đã dũng cảm sống, dũng cảm yêu, dũng cảm mơ ước và cũng thật dũng cảm theo đuổi đam mê, chọn lựa hướng đi tương lai cho chính bản thân mình.

Cậu ơi, nếu như khi đọc những dòng này cậu vẫn còn đang được tận hưởng những ngày tháng thênh thang nơi đó, tôi hy vọng cậu sẽ trân trọng nó thật nhiều. Vì cậu chưa biết được rằng chỉ ngay khoảnh khắc tiết học cuối cùng vừa kết thúc thôi cậu đã lưu luyến không nỡ rời xa nơi ấy, và rất lâu về sau cậu sẽ nhớ nơi ấy, nhớ những con người từng gặp gỡ, nhớ cả chính bản thân cậu khi còn ở đó rất rất nhiều. Cậu cũng sẽ nhớ những câu chuyện, những bài học là hành trang mang theo đi đến những vùng đất bao la ngoài kia. Như tôi. Một con bé từng chẳng muốn vào nhưng sau đó cũng chẳng muốn ra khỏi cánh cổng trường yêu thương kia.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Viết cho mùa Hạ cuối cùng của tuổi trẻ chúng mình ảnh 3 Tôi từng chẳng muốn vào nhưng sau đó cũng chẳng muốn ra khỏi cánh cổng trường yêu thương.
(Ảnh minh họa: Phim Let's Go Jets!)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.