"Cười chảy nước mắt" trở thành biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thống kê của tổ chức Unicode Consortium, biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới năm 2021 là "Tears of Joy" (cười chảy nước mắt).

Theo một nghiên cứu khá thú vị của Unicode Consortium, mới đây trang này vừa công bố bản danh sách những biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trong suốt năm 2021 vừa qua. Theo đó, "cười chảy nước mắt" là gương mặt mang tính biểu tượng của một năm có nhiều biến động.

"Cười chảy nước mắt" trở thành biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất năm 2021 ảnh 1

Đứng đầu với hơn 5% tổng số lượng bình chọn trong số hàng loạt các biểu tượng, "cười chảy nước mắt" được xem là chiếm "ngôi vương". Tiếp bước sau đó là biểu tượng "trái tim", xuất sắc giành được ngôi vị thứ hai.

"Cười chảy nước mắt" trở thành biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất năm 2021 ảnh 2

Được biết, 92% người dùng mạng trên thế giới đều có sử dụng các biểu tượng cảm xúc. Theo dữ liệu được thu thập bởi Unicode Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên số hóa các ngôn ngữ thế giới, biểu tượng cảm xúc "cười chảy nước mắt" và một "anh em họ hàng" gần giống với nó chiếm tỉ trọng cao nhất, trong số top 10 biểu tượng được dùng nhiều nhất. Bên cạnh đó, những biểu tượng mang hình ảnh trái tim cũng được cho là chiếm ưu thế trên bảng xếp hạng, vượt trội so với "nút like" thông thường.

"Cười chảy nước mắt" trở thành biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất năm 2021 ảnh 3

Ngoài ra, một số biểu tượng khác như tên lửa, bắp tay, bó hoa hay cánh bướm cũng được người dùng mạng xã hội lựa chọn để biểu đạt cảm xúc, tùy vào các trường hợp. Ví dụ, biểu tượng "tên lửa" được sử dụng khi người dùng muốn nhắc đến "sự tiến bộ đang được thực hiện" hay "dự đoán có những thay đổi lớn". Hoặc biểu tượng "bắp tay" mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, thành công, sự quyết tâm vượt qua một rào cản nào đó...

"Cười chảy nước mắt" trở thành biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất năm 2021 ảnh 7
Theo Unicode Consortium
MỚI - NÓNG
Chương trình đón Giao thừa có sự xuất hiện của Hoa hậu Thùy Tiên trên VTV có gì hấp dẫn?
Chương trình đón Giao thừa có sự xuất hiện của Hoa hậu Thùy Tiên trên VTV có gì hấp dẫn?
HHT - Mới đây, thông tin Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ xuất hiện tại chương trình "Mùa Đoàn Tụ" khiến người hâm mộ không khỏi thích thú, mong chờ. Bên cạnh đó, với những cuộc trò chuyện ấm áp, chân thực, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút ý nghĩa cho người xem.

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.