Cuối cùng bị can vụ án xâm hại trẻ em ở Vũng Tàu đã bị khởi tố!

Cuối cùng bị can vụ án xâm hại trẻ em ở Vũng Tàu đã bị khởi tố!
HHT - Tin mừng cho những ai đang theo dõi tin tức về các vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra trong thời gian gần đây! Viện trưởng VKSND tối cao chỉ đạo ra quyết định khởi tố ngay bị can Nguyễn Khắc Thủy về tội “Dâm ô trẻ em”.

Ngày 15/3, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đã có văn bản chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.Vũng Tàu yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu ra ngay quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Thủy về tội “dâm ô đối với trẻ em” theo Điều 116, Bộ luật hình sự.

Cuối cùng bị can vụ án xâm hại trẻ em ở Vũng Tàu đã bị khởi tố! ảnh 1

Về vụ án này, mặc dù Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án từ tháng 8/2016, nhưng hơn 7 tháng sau đó vụ án vẫn chưa có nhiều biến chuyển, thậm chí có dấu hiệu chìm xuống. Do đó, vào ngày 12/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an và VKSND tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp vào cuộc điều tra, sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc.

Theo hồ sơ vụ án, cô T.T.T.T (ngụ phường Nguyễn An Ninh) tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, ngụ cùng địa phương) đã có hành vi xâm hại tình dục với con gái cô là bé T.N.T (SN 2009).

Sau khi cô T. lên tiếng tố cáo ông Thủy, Công an TP.Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện thêm nhiều bé khác được cho là cũng từng bị ông T. xâm hại, kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2016.

Cuối cùng bị can vụ án xâm hại trẻ em ở Vũng Tàu đã bị khởi tố! ảnh 2

VKSND tối cao cũng yêu cầu Viện trưởng VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra, rà soát lại ngay toàn bộ các vụ việc, vụ án về loại tội phạm này trên toàn quốc và báo cáo bằng văn bản đến VKSND tối cao trước ngày 20/3/2017, để chỉ đạo xử lý nghiêm minh, tránh bỏ lọt tội phạm.

Ngay khi nhận được tin, Luật sư Lê Ngọc Luân - người đồng hành cùng chị T. theo đuổi vụ án đã chia sẻ trên trang FB cá nhân: "Sau gần 1 năm trời theo đuổi vụ án, đây là thời điểm mà tôi không thể diễn tả hết hết cảm xúc của mình.(...) Tôi không thể viết thêm được gì cả? Tay tôi vẫn đang run khi biết thông tin này."

Chị T., mẹ của cháu bé bị xâm hại từng có lúc tuyệt vọng trước nguy cơ vụ án bị đình chỉ, gửi lời cảm ơn qua FB cá nhân đến cộng đồng đã cùng lên tiếng, động viên mẹ con chị trong suốt thời gian qua: "Công lý không bỏ rơi trẻ em! Cảm ơn các bạn! Tôi yêu các bạn!". 

Đây thực sự là một tin tốt, khiến cộng đồng mạng và người dân cảm thấy được xoa dịu, sau quá nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra trong thời gian gần đây nhưng quá trình điều tra tiến triển chậm. Hi vọng với quyết định này của VKSND tối cao, trẻ em trên toàn đất nước sẽ được bảo vệ phần nào khỏi loại tội phạm ghê tởm này!

T.H

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm