Cuối cùng cũng đến ngày YG Entertainment hầu tòa vì hệ lụy của show "Mixnine"

Cuối cùng cũng đến ngày YG Entertainment hầu tòa vì hệ lụy của show "Mixnine"
HHT - Cả YG Entertainment và nguyên đơn - Happyface Entertainment đều có những lý lẽ của riêng mình xoay quanh những vấn đề của show "Mixnine".

Vào ngày 31 tháng 10, YG Entertainment đã có mặt tại Tòa án quận trung tâm Seoul để đối diện với Happyface Entertainment. Luật sư của hai bên cũng có mặt. Trước đó vào tháng 6, Happyface Entertainment đã gửi đơn kiện YG Entertainment ra tòa và yêu cầu được bồi thường vì phía YG đã phá vỡ các điều khoản trong hợp đồng ban đầu. Happyface Entertainment chính là công ty quản lý của Woo Jin Young, người đạt vị trí No.1 chung cuộc của show Mixnine.

Cuối cùng cũng đến ngày YG Entertainment hầu tòa vì hệ lụy của show "Mixnine" ảnh 1

Luật sư đại diện pháp lý của YG nói rằng: “Nếu Mixnine là một chương trình thành công, việc debut nhóm chiến thắng sẽ không bị hủy. Tuy nhiên, sự thật là chương trình đã không đạt kết quả tốt, vì vậy chúng tôi cảm thấy rất tiếc. Chúng tôi cũng phải chịu rất nhiều thiệt hại vì chương trình này”.

Vị đại diện này cũng nói thêm: "Phát hành album cho các thành viên cuối cùng không phải là một điều khoản bắt buộc trong hợp đồng. Vì tất cả các công ty của các thành viên là khác nhau, ban đầu chúng tôi yêu cầu toàn quyền quản lý tất cả các thành viên trong bốn tháng. Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho ra mắt, nhưng chúng tôi sớm đi đến kết luận rằng chúng tôi không thể tạo ra một album thành công trong vòng bốn tháng với nhóm. Vì vậy, chúng tôi đã đề xuất với các công ty rằng chúng tôi cần có thời gian ba năm. Có công ty đồng ý nhưng có công ty phản đối. Tuy nhiên, theo hợp đồng, tất cả 9 thành viên đều phải tham gia nếu nhóm debut. Đó là lý do tại sao việc thương lượng bị phá vỡ”.

Đại diện của Happyface Entertainment phản bác lại rằng YG hoàn toàn có thể cho nhóm ra mắt trong vòng bốn tháng vào thời điểm đó, nhưng YG đã không làm. Luật sư của Happyface Entertainment cũng chỉ ra điểm mấu chốt rằng: “YG biết thời gian dài đến ba năm là không thể chấp nhận được đối với các công ty nhỏ như chúng tôi, nhưng họ vẫn đề nghị điều này".

Happyface Entertainment cho rằng YG đã bỏ qua ngó lơ các thành viên và thậm chí không đề cập đến bất kỳ kế hoạch nào cho sự ra mắt của nhóm ngay cả sau khi chương trình kết thúc được hai tháng. Trong khi đó, YG Entertainment nói rằng: “Chúng tôi không mong đợi bất kỳ phiên tòa nào liên quan đến yêu cầu bồi thường. Người đại diện pháp lý của chúng tôi sẽ trả lời vụ việc và chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết mọi sự hiểu lầm một cách tốt nhất có thể theo luật". 

Cuối cùng cũng đến ngày YG Entertainment hầu tòa vì hệ lụy của show "Mixnine" ảnh 2

Hiện tại, dù show Mixnine đã kết thúc khá lâu nhưng YG Entertainment vẫn đang bị chỉ trích rất nhiều vì màn debut của các thành viên chiến thắng đã bị hủy.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.