Cuối cùng Messi cũng phá vỡ được “lời nguyền” đáng buồn ở World Cup, vượt qua Ronaldo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù là hai cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ của mình, nhưng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi dường như phải chịu một “lời nguyền World Cup” không đáng tự hào. Tuy nhiên, Messi đã vừa phá bỏ được “lời nguyền" đó và vượt lên trên Ronaldo.

Lionel Messi là người đã ghi bàn mở tỷ số cho Argentina trong trận đầu tiên của vòng 1/8. Chung cuộc, Argentina thắng Australia 2-1.

Đây là bàn thắng thứ ba của Messi tại World Cup 2022 và nó có ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi đây cũng là trận đấu chính thức thứ 1.000 trong sự nghiệp của anh.

Nhưng bàn thắng này còn quan trọng nữa vì Messi đã ghi được bàn đầu tiên ở vòng loại trực tiếp của một kỳ World Cup.

Cuối cùng Messi cũng phá vỡ được “lời nguyền” đáng buồn ở World Cup, vượt qua Ronaldo ảnh 1

Cuối cùng Messi cũng phá vỡ được "lời nguyền". Ảnh: Getty Images.

Thật vậy, cả Messi và Ronaldo đều được coi là những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của họ, thậm chí là hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng dường như có một “lời nguyền” đối với cả hai người: Họ đều chưa từng ghi được bàn nào ở vòng loại trực tiếp của một kỳ World Cup. Bàn thắng của Messi trong trận đấu với Australia ở vòng 1/8 lần này cuối cùng cũng đã khiến “kỷ lục” đáng buồn đó bị phá vỡ.

Trước World Cup 2022, Messi đã thừa nhận rằng đây có thể là World Cup cuối cùng của anh. Anh nói: “Đây rất có thể là cơ hội cuối cùng để biến giấc mơ của tôi, giấc mơ của chúng tôi, thành hiện thực. Ngoài điều đó ra thì cũng không có gì đặc biệt nữa”.

Cuối cùng Messi cũng phá vỡ được “lời nguyền” đáng buồn ở World Cup, vượt qua Ronaldo ảnh 2

Sau Messi, liệu Ronaldo có ghi được bàn đầu tiên ở vòng loại trực tiếp của World Cup? Ảnh: Planet Football.

Vậy là tạm thời, Messi đã vượt lên trên Ronaldo về dấu ấn ghi bàn tại World Cup. Còn Ronaldo nếu muốn phá vỡ “lời nguyền” giống như Messi thì sẽ phải chờ thêm ít nhất vài ngày nữa, khi Bồ Đào Nha gặp Thụy Sĩ (2h ngày 7/12, giờ Việt Nam).

Đội tuyển Argentina luôn được đánh giá cao ở các kỳ World Cup nhưng Messi chưa bao giờ được nâng cúp vô địch. Nên tham vọng của anh ở World Cup 2022 vẫn chưa hết: Anh đang hy vọng có thể viết nên lịch sử cho Argentina ở lần trình diễn cuối cùng (tại World Cup) của mình.

Cuối cùng Messi cũng phá vỡ được “lời nguyền” đáng buồn ở World Cup, vượt qua Ronaldo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?