Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo

Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo
HHT - Tháng 8, miền quê nước Pháp trở nên nhộn nhịp bởi lễ hội lợn độc đáo, hài hước với nhiều hoạt động sôi động, thú vị, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.
Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 1
Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 2
Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 3
Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 4
Ảnh: Jds, L'Alsace, Le Parisien, Tous Voisins.

Người Pháp quan niệm "cuộc sống chứa đầy sự quyến rũ". Bởi vậy, tới Pháp, bạn sẽ được đến đất nước của nghệ thuật, kiến trúc phi thường, kinh đô thời trang cao cấp và tinh hoa ẩm thực. Tuy nhiên, đằng sau vẻ xa hoa, thời thượng, người dân Pháp tồn tại một thế giới khác bình dị, vui nhộn và rất đời thường.

Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 5
Ảnh: Paris-Normandie.

Nước Pháp, đặc biệt ở những vùng nông thôn, thường được biết đến với các lễ hội mang tính giải trí cao và nhiều sự kiện vui nhộn. Lễ hội lợn được tổ chức thường niên ở vùng quê Trie-sur-Baise, miền Nam nước Pháp, vào chủ nhật trong tuần thứ 2 của tháng 8, là một trong nhiều sự kiện kỳ quái diễn ra hàng năm.

Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 6
 Ảnh: Pegas.krasnoyarsk.

Lễ hội nhằm mục đích bày tỏ sự trân trọng loài vật có ý nghĩa quan trọng đối với người dân nước Pháp nói chung và Trie-sur-Baise nói riêng. Con lợn mũm mĩm và dễ thương được dành riêng một ngày lễ để tôn vinh. Đối với người dân địa phương, lễ hội là thời gian để giải trí, vui vẻ và góp phần thu hút hàng trăm khách du lịch đến thăm quê hương của họ

Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 7
Ảnh: Turama.

Lễ hội được tổ chức đầu tiên năm 1975 và biết đến rộng rãi ở nước Pháp với tên La Pourcailhade hay La Fête du Cochon. Tại lễ hội, du khách và người dân cùng nhau tham gia vào một số cuộc thi. Trong đó, những cuộc thi kỳ quặc nhất đều liên quan đến lợn như trang phục lợn đẹp nhất, đua lợn, ăn xúc xích thịt lợn...

Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 8
Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 9
Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 10
Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 11
Ảnh: Omettravel, Listly, Tam_gerzek.

Điểm nổi bật của lễ hội là "Giải vô địch heo kêu". Trong cuộc thi rất phổ biến này, những người tham gia sẽ phải bắt chước âm thanh của lợn trong các giai đoạn sinh trưởng. Với hình thức và luật chơi, người chơi nhiều lúc trở nên hài hước, ngớ ngẩn. Mục đích chính của những trò chơi nhằm đem lại cho mọi người những giây phút thư giãn, nụ cười vui vẻ, thoải mái nhất.

Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 12
Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo ảnh 13
Ảnh: Plumsteadshire, Oziloo.

Không chỉ có các cuộc thi, lễ hội La Pourcailhade còn tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi khác. Tối đến, bạn sẽ được mình vào không gian tràn ngập âm nhạc, ca hát và nhảy múa kéo dài. Lễ hội tồn tại như biểu tượng của địa phương, một trong những khu vực chăn nuôi lợn lớn nhất ở Pháp.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?