Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM)

Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM)
HHT - Những nhân vật với độ "lầy lội" không ai sánh bằng của khoa Tây Ban Nha, trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) sẽ khiến bạn cười-không-nhặt-được-mồm với 1001 lý do trả lời cho câu hỏi "Vì sao chọn Tây Ban Nha?".

Bạn Trần Mạnh Kha (nickname Kha Tran, từng là sinh viên khoa Tây Ban Nha, ĐHKHXH&NV TP.HCM), chủ nhân của album "Vì sao chọn Tây Ban Nha?" chia sẻ: "Trước đó trên trang của Đoàn trường mình cũng làm một album dạng vậy, nhưng mình thấy phiên bản của Đoàn trường khá nghiêm túc nên mình muốn mang đến một cái nhìn gần gũi, đa dạng và nhất là thật hơn về lí do những bạn trẻ học khoa Tây Ban Nha lại chọn nơi này để "trao trọn niềm yêu"".

Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) ảnh 1

Một trong những lí do... đau đến không nói nên lời khi được hỏi "Vì sao chọn Tây Ban Nha?".

Kha Tran không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình tổng hợp phỏng vấn cũng như design ảnh: "Ban đầu bộ ảnh chỉ có khoảng 6 - 7 nhân vật thôi, về sau số lượng người... tự gửi câu trả lời tới cho mình ngày càng nhiều nên album mới đa dạng được như giờ ấy chứ".

Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) ảnh 2

Nhân vật có lí do vào khoa Tây Ban Nha "tỉnh" nhất hệ Mặt Trời này hiện đang theo học tại một trong những trường Đại học "xịn" nhất Tây Ban Nha luôn đó!

"Mình sẽ tiếp tục khai thác những câu chuyện mới lạ hơn về lí do các bạn chọn khoa Tây Ban Nha, vì mình muốn ngoài những mẩu chuyện vui vui đọc được, các bạn sẽ có hứng thú tìm hiểu về khoa của mình và nhận thấy rằng tiếng Tây Ban Nha thật ra cũng là một ngôn ngữ thú vị và vô cùng đáng học" - chủ nhân của album nói thêm.

Hãy cùng Hoa Học Trò theo dõi những câu chuyện có 1-0-2 về lý do mà các sinh viên cũng như cựu sinh viên đã chọn khoa Tây Ban Nha ở ĐH KHXH&NV cực "bá đạo" sau đây nhé!

Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) ảnh 3

Một lí do mang màu sắc fangirl.

Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) ảnh 4

Thêm một nhân vật đã sa vào "lưới tình" với tiếng Tây Ban Nha nhờ idol.

Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) ảnh 5

Có những nỗi đau không nói nên lời...

Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) ảnh 6

Giấc mơ mang màu sắc... chợ búa.

Cười ngất với chùm ảnh "Vì sao bạn chọn Tây Ban Nha?" của sinh viên trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) ảnh 7

Ai rồi cũng muốn có một chỗ dừng chân...

Có những lý do nghe qua tưởng chừng rất "lãng xẹt" là thế nhưng lại vô tình khiến các bạn sinh viên khoa Tây Ban Nha "va" vào tình yêu với ngành học ngôn ngữ thú vị này, thậm chí còn gắn bó với nó cả một thời gian dài sau này. Cuộc đời quả đúng như câu "biết đâu bất ngờ" bạn nhỉ? 

BÌNH NHIÊN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.