Cuối tuần đẹp trời ghé thăm “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” là sân chơi để các teen cùng chia sẻ, tìm hiểu về tinh thần sống xanh, sống bền vững với những mẹo nhỏ hữu ích giúp bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 25/2, teen Hà Nội hào hứng tham gia sự kiện Ngày hội sống Xanh cùng Gen G cùng rất nhiều hoạt động thú vị như chiến dịch “Cùng Gen G sống xanh đi” và trao giải Quỹ sáng kiến Đại sứ Gen G. Nếu bạn đang thắc mắc Gen G là gì, thì đây là một khái niệm mới về thế hệ tiên phong trong lối sống xanh.

Cuối tuần đẹp trời ghé thăm “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” ở Hà Nội ảnh 1

Các bạn trẻ trải nghiệm các hoạt động tái chế đồ cũ.

Ngày hội đầy thú vị với các hoạt động trải nghiệm miễn phí như workshop trồng cây, workshop làm đồ trang trí từ gỗ tái chế, làm túi, ví từ vải vụn. Chưa kể các bạn trẻ còn có cơ hội trải nghiệm “mua sắm xanh” tại khu hội chợ với hàng loạt các gian hàng các sản phẩm xanh, tái chế, đồ cũ thân thiên với môi trường và đổi quà sống xanh tại bàn thu gom pin và đổi rác tái chế.

Cuối tuần đẹp trời ghé thăm “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” ở Hà Nội ảnh 2

Các đại sứ Gen G cùng chia sẻ về bí quyết sống xanh.

Đây là chiến dịch nằm trong chuỗi hành động hướng tới hiện thực hóa cam kết Panasonic Green Impact (Tác động xanh của Panasonic”). Chương trình đã thu hút hơn 4,8 triệu lượt xem với loạt video tìm hiểu và truyền cảm hứng về phong cách sống Xanh cùng Hina Nguyễn.

Qua những video clip ngắn nhưng mang đậm tính truyền cảm hứng, Hina và các Đại sứ Gen G khác đã giới thiệu đến khán giả trẻ cách thực hành lối sống xanh mỗi ngày thông qua những bí quyết đơn giản nhất trong trang trí nhà cửa, nấu nướng, tự làm đồ thủ công và tiết kiệm năng lượng…

Cuối tuần đẹp trời ghé thăm “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” ở Hà Nội ảnh 3

8 sáng kiến xuất sắc nhận được hỗ trợ từ Quỹ Sáng kiến Gen G.

Giới trẻ Việt đã gửi tới 79 sáng kiến về môi trường để tham gia Chương trình Đại sứ Gen G. Trong đó, 20 sáng kiến tiềm năng đã lọt vào vòng Chung kết và 8 sáng kiến được lựa chọn để nhận được sự hỗ trợ triển khai thông qua Quỹ Sáng kiến Gen G. Bạn Bạch Thái Hiền với dự án Zero Waste Community, một trong 8 sáng kiến được lựa chọn hào hứng tâm sự “Mình rất tự hào là một phần của Gen G và rất vui khi được kết nối với các bạn trẻ khác ở Việt Nam, những người đang cùng chia sẻ mối quan tâm về bảo vệ môi trường”.

Cuối tuần đẹp trời ghé thăm “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” ở Hà Nội ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm