"Cưỡi" unicorn - bạn không chỉ quay trở lại mà còn dẫn đầu "đường đua" xu hướng

"Cưỡi" unicorn - bạn không chỉ quay trở lại mà còn dẫn đầu "đường đua" xu hướng
HHT - Lấy cảm hứng từ những chú kỳ lân, phong cách Unicornification (kì lân hóa) đang sáng rực mọi nẻo đường xu hướng.

Hoá “cầu vồng” trong chớp mắt

Cảm hứng “kì lân” đã thống trị tại sàn diễn thời trang cho bộ sưu tập Thu - Đông 2017 của thương hiệu Chanel khi phong cách unicorn được sử dụng làm phong cách trang điểm chính. Phong cách trang điểm này còn mang ý nghĩa nhân văn: Ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ khi lấy lá cờ “lục sắc” làm bảng màu mắt lý tưởng.

"Cưỡi" unicorn - bạn không chỉ quay trở lại mà còn dẫn đầu "đường đua" xu hướng ảnh 1

Kết hợp với màu son nude, phong cách trang điểm kì lân được tập trung vào đôi mắt. Đôi mắt kì lân được biến tấu với những gam màu nổi như vàng, đỏ, cam, xanh biển. Nếu như trong những cách trang điểm khác, chúng mình phải tán thật đều màu thì màu mắt kì lân lại đòi hỏi sự rõ nét giữa các màu trên bầu mắt. Chính vì vậy, đôi mắt của chúng mình sẽ trông như cầu vồng vậy đó!

Với quy luật mang tên “bất quy tắc”, bạn có thể thoả sức sáng tạo và linh hoạt trong việc kết hợp màu gì để “hô biến” cho đôi mắt nổi bật hơn!

Óng ánh trong từng thớ vải

Không đính kim sa hay hạt cườm, trang phục mang phong cách kì lân được may bằng loại vải hologram nhũ bạc lấp lánh. Chất liệu này thoải mái và không hề gây ngứa hay kích ứng da, đồng thời còn tạo hiệu ứng óng ánh từng xăng-ti-mét mỗi khi di chuyển. Trang phục này biến tấu đa dạng với mọi kiểu dáng: Có thể là áo crop top, váy mini hay thậm chí là chiếc áo khoác bomber. Một điểm trừ của em í là không thể mặc ra nơi có nắng vì sẽ nhìn như “đèn pha giữa trưa” và cũng khó phối đồ cũng như khó mặc ở nơi nghiêm túc nếu bạn không muốn là tâm điểm của mọi ánh nhìn.

"Cưỡi" unicorn - bạn không chỉ quay trở lại mà còn dẫn đầu "đường đua" xu hướng ảnh 2

“Mặc cả cây lấp lánh sẽ làm tụi mình trong khá “quê” và trông như “cá bảy màu”. Tốt nhất, phải thật khéo trong việc phối đồ và biết tạo điểm nhấn cho trang phục. Cách của tớ là chỉ chọn một món đồ mang phong cách hologram để tổng thể hoàn thiện nhất!” - bạn Hoàng Giang (Q.2, TP.HCM) chia sẻ.

"Hoá” kì lân phút chốc với váy áo tại: @sundreamer_ , @kweedbyk, @sodapopp21, @thebasicsg,...

Phá cách với điểm nhấn phụ kiện

Nếu cách trang điểm kì lân hơi khó áp dụng hay bộ outfit kì lân không hợp với bản thân thì bạn có thể chuyển ngay đến bước tiếp theo: Kết thân với phụ kiện. Một đôi hoa tai nổi bật lấp lánh hay một chiếc túi mang phong cách hologram phản quang thậm chí có thể chỉ cần một đôi giày hay một bộ nail cũng có thể ghi điểm thời thượng ngay tắp lự.

"Cưỡi" unicorn - bạn không chỉ quay trở lại mà còn dẫn đầu "đường đua" xu hướng ảnh 3

Tìm túi xách và bông tai theo xu hướng này ở @mignonne.inc, @penguin_island, @_b.corner_... Giày sneakers lấp lánh ba màu phiên bản giới hạn của Converse được tung ra để hưởng ứng ngày cộng đồng LGBT cũng rất bắt mắt khi phối cùng bộ đồ street style. Ngoài ra phiên bản giày ánh bạc cũng có ở Vans, Adidas Neo... Kết hợp với những bộ tối giản sẽ là cách phối đồ chuẩn nhất vì phụ kiện này đã rất hút mắt rồi.

Những mẫu nail cầu vồng hay in hình unicorn cũng là một sự lựa chọn khá ổn nhưng đừng lạm dụng quá nhiều sẽ phản tác dụng và trông tụi mình như một đứa con nít tập vẽ móng í! Có thể mua sơn móng về và tự làm đẹp cho mình tại Innisfree, 3CE... hoặc lọ sơn móng hologram ánh kim mới ra của Mumuso - cửa hàng về làm đẹp của Hàn Quốc vừa cập bến tại Sài Gòn.

MIP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm