Cuốn sách dành cho những người trẻ đang loay hoay giữa đại lộ cuộc đời

Cuốn sách dành cho những người trẻ đang loay hoay giữa đại lộ cuộc đời
HHT - "Đại lộ không đèn" là một món quà ý nghĩa riêng dành cho những người trẻ, cả những người từng trẻ, bởi lẽ không ai không có một quãng đời chông chênh giữa bao lằn ranh lầm lạc để từ đó trưởng thành...

Đại lộ không đèn là quyển sách thứ ba của Ngọc Hoài Nhân - một tác giả trẻ được đánh giá cao bởi cách viết chắc chắn của một sinh viên khoa Văn, bởi cảm xúc mãnh liệt mà tinh tế của trái tim nhiệt thành đang vùng vẫy với thanh xuân, và cả sự trân quý độc giả của mình qua từng câu chữ. Sau tản văn và thơ, lần này, anh đánh dấu sự thay đổi của mình bằng thể loại truyện ngắn đầy ý tứ. Với những suy tư, chiêm nghiệm về tuổi trẻ mình đã và đang đi qua, Đại lộ không đèn là một món quà ý nghĩa riêng dành cho những người trẻ, cả những người từng trẻ, bởi lẽ không ai không có một quãng đời chông chênh giữa bao lằn ranh lầm lạc để từ đó trưởng thành.

Cuốn sách dành cho những người trẻ đang loay hoay giữa đại lộ cuộc đời ảnh 1

Với Ngọc Hoài Nhân thì hình tượng đại lộ chính là con đường đời dài rộng của mỗi người. Trên đại lộ ấy, ai cũng sẽ ngang qua rất nhiều những con người khác, đứng giữa rất nhiều những ngả rẽ khác, cũng như đối mặt với rất nhiều những khó khăn, những câu hỏi buộc phải trả lời. Giữa dòng chảy ấy, chúng ta rất dễ dàng lầm lạc nếu không có những màn đèn cao áp soi lối tỏ tường. Ánh đèn ấy chẳng thể khác đi, chính là niềm tin yêu vào mọi thứ hiện hữu xung quanh chúng ta trong một đời người ngắn ngủi.

Hơn thế, những người trẻ với vô vàn những băn khoăn, lo lắng sẽ là những người dễ cuồng chân rối bước nhất, thậm chí rơi vào vùng bi quan mà chẳng thể đứng lên. Và Đại lộ không đèn sẽ là một câu trả lời cho tất cả những người trẻ đang phải loay hoay giữa chính đại lộ cuộc đời mình.

Cuốn sách dành cho những người trẻ đang loay hoay giữa đại lộ cuộc đời ảnh 2

Đại lộ không đèn là những câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ của những người trẻ, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau của cuộc đời. Đó là một cô tác giả trẻ luôn đi tìm cảm xúc cho ngòi bút của mình, vô tình lại gặp một chàng trai IT đang đứng giữa những lựa chọn bỏ buông - nắm níu khó khăn của cuộc đời. Đó là một cô sinh viên năng động, giỏi giang, lại vướng vào một mối quan hệ rắc rối với gã bụi đời sống lầm lì, tăm tối, nhưng lại ba lần dang tay bảo vệ cô. Đó là một anh chàng đã mất hẳn niềm tin vào hạnh phúc khi mà người anh yêu thương đã vĩnh viễn không còn, lại gặp một cô gái giống hệt như người đó sau những giấc mơ huyễn hoặc lạ lùng…

Dẫn dắt cho mạch cảm xúc ấy, lại là những thứ rất đỗi quen thuộc: không gian cà phê sách, acoustic, nhạc Trịnh, hoa thạch thảo, những chuyến xe buýt, mưa đêm Sài Gòn,… Cứ vậy, từng cuộc gặp gỡ dần hé mở cho người đọc cái cách mà những người trẻ ấy đã chọn để đối mặt với cuộc đời.

Ngọc Hoài Nhân là một trong số ít những tác giả mang chính những câu chuyện đời thường của mình, hoặc xung quanh mình lên trang viết, mà không tạo cảm giác thô cứng, dạy đời, trái lại còn mượt mà và rất dễ khiến người đọc tìm được sự đồng cảm. Bởi anh luôn tìm về một lối thể hiện dung dị qua những điều gần gũi nhất, êm đềm nhất. Một điều đặc biệt nữa nằm ở những bài thơ của anh. Suốt cả hai quyển sách trước, Sài Gòn cứ vội, Gói nỗi buồn lại và ném đi thật xa, người ta có thể nhận ra luôn luôn có một bài thơ nằm sau, và luôn gắn liền với ý tứ của tản văn hay truyện ngắn trước đó.Lần này, “đứa con tinh thần” thứ ba - cách mà Ngọc Hoài Nhân trân quý gọi những quyển sách của mình - cũng vậy, và thơ vẫn vậy, đầy thâm trầm, hoài niệm, khiến người ta khó lòng dứt ra.

Cuốn sách dành cho những người trẻ đang loay hoay giữa đại lộ cuộc đời ảnh 3

Và một điều chắc chắn rằng, khi đã đi qua trọn vẹn Đại lộ không đèn, bất kì ai cũng sẽ thấy một phần “chính mình” ở đấy. Để rồi bất kì ai cũng sẽ đến một lúc nào đó, nhận ra nên trân quý tất thảy nỗi vui buồn tuổi trẻ, cũng như biết mình nên làm gì với “những ngày mai” - quãng thanh xuân mà bản thân còn có thể đưa ra phép thử để được phép sai lầm, còn có thể vẫy vùng với tất cả niềm thương, niềm hận, niềm hạnh phúc, lẫn niềm đau.

Quà tặng: HHT và YOLO Books tặng độc giả Hoa Học Trò 5 cuốn Đại lộ không đèn. Để nhận được sách tặng, mời bạn gửi email về trasuaonline@gmail.com với tiêu đề thư là Nhận sách Đại lộ không đèn, cùng với thông tin họ tên, địa chỉ đầy đủ và số điện thoại trước ngày 12/7/2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nhất Định Không Quên Cậu”: Truyện ngắn kèm tranh tô màu xinh xắn từ tác giả best-seller Fuyu

“Nhất Định Không Quên Cậu”: Truyện ngắn kèm tranh tô màu xinh xắn từ tác giả best-seller Fuyu

HHT - Những truyện ngắn dễ thương và ngọt ngào của tác giả Fuyu sẽ trở lại trong tập truyện ngắn “Nhất Định Không Quên Cậu”. Mỗi câu chuyện được đi cùng với một bức tranh xinh, để mỗi bạn đọc có thể tự tô những gam màu yêu thích cho những khoảng trời thanh xuân ấy.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.