Cựu Chủ tịch FIFA Blatter: Công nghệ VAR đang thất bại ở World Cup 2018

Cựu Chủ tịch FIFA Blatter: Công nghệ VAR đang thất bại ở World Cup 2018
HHT - Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tuyên bố rằng công nghệ VAR (trợ lý trọng tài video) đang thất bại ở World Cup 2018 do thiếu tính thống nhất.

Ông Blatter cho rằng công nghệ VAR đang thất bại ở World Cup 2018. REUTERS

Cựu quan chức 82 tuổi người Thụy Sĩ cho rằng FIFA chỉ nên sử dụng một “thẩm phán” VAR để đảm bảo các quyết định nhất quán hơn trong suốt World Cup. Ông Blatter chính là người đã dự khán trận Bồ Đào Nha thắng Ma Rốc 1-0 thuộc bảng B diễn ra ở Moscow, trận đấu mà đội thua chỉ trích một số tình huống bất lợi cho họ nhưng VAR không phát hiện để hủy bỏ.

Trong cuộc trả lời phong vấn PA, ông Blatter nhấn mạnh: “Tôi nghĩ đó không phải là cách tiếp cận đúng đắn. Tôi không chống lại sự hỗ trợ (cho trọng tài) bởi chúng tôi là những người đưa công nghệ tương tự như vậy vào bóng đá (công nghệ xác định bàn thắng). Nhưng nếu bạn có trọng tài VAR, thì lực lượng trợ lý này giống như thẩm phán một tòa án và bạn phải chỉ để một thẩm phán giống nhau ở tất cả các trận đấu (World Cup 2018)”.

Theo ông Blatter, nếu FIFA sử dụng một người Nam Mỹ hoặc một người châu Âu hay trọng tài các lục địa khác thì những trợ lý trọng tài video tiếp cận khác nhau cho một vấn đề. “Tôi không chống lại công nghệ nhưng nó không nhất quán”, người từng đứng đầu FIFA từ năm 1998 đến 2015 nói thêm. Những phản ứng của ông Blatter được đưa ra sau một số quyết định gây tranh cãi liên quan đến công nghệ VAR.

Ông Blatter và bạn gái đến Nga dự World Cup 2018. REUTERS

Trong khi đó, FIFA đã bày tỏ sự “hài lòng” với các tiêu chuẩn trọng tài và việc thực thi VAR tại World Cup 2018. Tổ chức này nhấn mạnh rằng VAR “đã được chấp nhận và đánh giá cao trong cộng đồng bóng đá của chúng tôi”. Trước đó, theo thống kê, tính đến trận Úc hòa Đan Mạch 1-1 ở bảng C vào ngày 21/6, sự có mặt của VAR đã đưa tổng số quả phạt 11m lên con số 11, vượt qua 10 quả phạt 11m trong suốt World Cup 2014.

Trước đó, mặc dù bị đình chỉ từ tất cả các hoạt động bóng đá trong 6 năm do bê bối tham nhũng nhưng ông Blatter vẫn đến dự các trận đấu World Cup 2018 với tư cách là khách mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.