Cựu Công chúa Mako đã tìm được việc làm ở Mỹ, nhưng vẫn có một chi tiết khó hiểu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi chồng là Kei Komuro vẫn chưa có kết quả thi để xem có thể hành nghề luật sư ở New York (Mỹ) hay không, thì cựu Công chúa Mako (Mako Komuro) đã có việc làm. Tuy nhiên, liệu việc này có giúp vợ chồng cô tăng thu nhập không?

Sau khi cựu Công chúa Mako cưới chồng và chuyển tới sống ở New York (Mỹ), nhiều người quan tâm đến việc vợ chồng cô sẽ làm gì để có thu nhập, đảm bảo cuộc sống gia đình. Hiện nay Kei Komuro vẫn chỉ làm trợ lý ở một công ty luật vì anh chưa vượt qua kỳ thi để có thể hành nghề luật sư ở New York. Còn bản thân Mako thì đã từ chối khoản trợ cấp 1,3 triệu đôla dành cho các thành viên rời khỏi Hoàng gia Nhật Bản.

Nhưng giờ thì Mako đã có việc làm.

Theo Japan Times (Thời báo Nhật Bản), Mako đang làm trợ lý cho các nhà quản lý ở Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, khá gần khu nhà mà vợ chồng cô đang ở, nếu đi xe chỉ mất 10 phút. Mako làm ở khu vực dành riêng cho các bộ sưu tập mỹ thuật châu Á, tham gia chuẩn bị cho các buổi triển lãm.

Cựu Công chúa Mako đã tìm được việc làm ở Mỹ, nhưng vẫn có một chi tiết khó hiểu ảnh 1

Cựu Công chúa Mako đã có việc làm ở Mỹ (đây là ảnh khi cô ở Anh). Ảnh: Mirror.

Mako là người hoàn toàn phù hợp với công việc này, vì cô đã tốt nghiệp đại học và có bằng cấp về di sản văn hóa và nghệ thuật. Cô cũng từng học về lịch sử nghệ thuật ở ĐH Edinburgh (Scotland), rồi học ngành Nghiên cứu Triển lãm và Bảo tàng Nghệ thuật ở ĐH Leicester (Anh). Hồi còn ở Hoàng gia, Mako cũng từng làm công việc nghiên cứu ở Bảo tàng Đại học Tokyo.

Tuy nhiên, hiện nay Mako không được trả lương, mà cô chỉ làm công việc nói trên như một tình nguyện viên. Điều này khiến nhiều người dõi theo Mako cảm thấy khó hiểu, vì như vậy thì cô vẫn không có thu nhập để góp phần lo cho cuộc sống của gia đình nhỏ.

Cựu Công chúa Mako đã tìm được việc làm ở Mỹ, nhưng vẫn có một chi tiết khó hiểu ảnh 2

Vợ chồng Mako - Kei Komuro ở Mỹ. Ảnh: Twitter.

Vậy có lẽ Mako đi làm thế này chỉ để cho quen việc, rồi sau đó cô có thể tìm một công việc được trả lương như mọi người bình thường khác. Còn chồng cô vẫn đang chờ có kết quả kỳ thi để được làm luật sư (nếu anh thi đỗ), dự kiến kết quả sẽ có trong tháng 4 này.

Cựu Công chúa Mako đã tìm được việc làm ở Mỹ, nhưng vẫn có một chi tiết khó hiểu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?