Cựu Công chúa Mako đã tìm được việc làm ở Mỹ, nhưng vẫn có một chi tiết khó hiểu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi chồng là Kei Komuro vẫn chưa có kết quả thi để xem có thể hành nghề luật sư ở New York (Mỹ) hay không, thì cựu Công chúa Mako (Mako Komuro) đã có việc làm. Tuy nhiên, liệu việc này có giúp vợ chồng cô tăng thu nhập không?

Sau khi cựu Công chúa Mako cưới chồng và chuyển tới sống ở New York (Mỹ), nhiều người quan tâm đến việc vợ chồng cô sẽ làm gì để có thu nhập, đảm bảo cuộc sống gia đình. Hiện nay Kei Komuro vẫn chỉ làm trợ lý ở một công ty luật vì anh chưa vượt qua kỳ thi để có thể hành nghề luật sư ở New York. Còn bản thân Mako thì đã từ chối khoản trợ cấp 1,3 triệu đôla dành cho các thành viên rời khỏi Hoàng gia Nhật Bản.

Nhưng giờ thì Mako đã có việc làm.

Theo Japan Times (Thời báo Nhật Bản), Mako đang làm trợ lý cho các nhà quản lý ở Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, khá gần khu nhà mà vợ chồng cô đang ở, nếu đi xe chỉ mất 10 phút. Mako làm ở khu vực dành riêng cho các bộ sưu tập mỹ thuật châu Á, tham gia chuẩn bị cho các buổi triển lãm.

Cựu Công chúa Mako đã tìm được việc làm ở Mỹ, nhưng vẫn có một chi tiết khó hiểu ảnh 1

Cựu Công chúa Mako đã có việc làm ở Mỹ (đây là ảnh khi cô ở Anh). Ảnh: Mirror.

Mako là người hoàn toàn phù hợp với công việc này, vì cô đã tốt nghiệp đại học và có bằng cấp về di sản văn hóa và nghệ thuật. Cô cũng từng học về lịch sử nghệ thuật ở ĐH Edinburgh (Scotland), rồi học ngành Nghiên cứu Triển lãm và Bảo tàng Nghệ thuật ở ĐH Leicester (Anh). Hồi còn ở Hoàng gia, Mako cũng từng làm công việc nghiên cứu ở Bảo tàng Đại học Tokyo.

Tuy nhiên, hiện nay Mako không được trả lương, mà cô chỉ làm công việc nói trên như một tình nguyện viên. Điều này khiến nhiều người dõi theo Mako cảm thấy khó hiểu, vì như vậy thì cô vẫn không có thu nhập để góp phần lo cho cuộc sống của gia đình nhỏ.

Cựu Công chúa Mako đã tìm được việc làm ở Mỹ, nhưng vẫn có một chi tiết khó hiểu ảnh 2

Vợ chồng Mako - Kei Komuro ở Mỹ. Ảnh: Twitter.

Vậy có lẽ Mako đi làm thế này chỉ để cho quen việc, rồi sau đó cô có thể tìm một công việc được trả lương như mọi người bình thường khác. Còn chồng cô vẫn đang chờ có kết quả kỳ thi để được làm luật sư (nếu anh thi đỗ), dự kiến kết quả sẽ có trong tháng 4 này.

Cựu Công chúa Mako đã tìm được việc làm ở Mỹ, nhưng vẫn có một chi tiết khó hiểu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.