Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cựu Công chúa Mako (Hoàng gia Nhật Bản) và chồng mới cưới là anh Kei Komuro đã đến New York (Mỹ), nơi họ sẽ xây dựng một cuộc sống mới. Trong lần xuất hiện này, trông Mako đúng là một cô gái bình thường, khác hẳn với thời cô vẫn còn là thành viên Hoàng gia.

Sau khi kết hôn vào ngày 26/10, vợ chồng cựu Công chúa Mako đã ở lại Nhật để chờ Mako được cấp hộ chiếu. Và cuối cùng, cựu Công chúa - giờ là Mako Komuro - cùng chồng, anh Kei Komuro, đã vừa tới Mỹ, nơi họ sẽ bắt đầu một cuộc sống mới hoàn toàn.

Dự định ban đầu của vợ chồng Komuro là anh Kei sẽ sang Mỹ trước, còn Mako một mình ở lại Nhật để chờ có hộ chiếu rồi sang theo chồng, theo tờ The Guardian. Nhưng vì ông ngoại của Mako qua đời nên Kei ở lại Nhật để dự tang lễ, bởi vậy mà giờ đây anh mới cùng vợ bay sang New York.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 1

Vợ chồng Mako và Kei Komuro sang Mỹ để bắt đầu cuộc sống bình thường. Ảnh: Philip Fong/ AFP/ Getty Images.

Tại sân bay ở Nhật lẫn ở Mỹ, Mako trông rất giản dị. Cô để tóc xõa chứ không búi lên hoặc kẹp cẩn thận như khi cô còn ở Hoàng gia. Mako mặc đồ tối màu, và quả thật, người khác rất khó để nhận ra cô, nếu không thấy lực lượng vệ sĩ đông đảo vây quanh. Rất nhiều phóng viên đã chờ Mako ở sân bay tại Nhật, tuy nhiên, cả Mako lẫn Kei Komuro đều không nói gì.

Theo báo chí ở Nhật và Mỹ, vợ chồng Mako được bảo vệ bởi một đoàn nhiều vệ sĩ người Nhật và cả cảnh sát địa phương khi họ xuống máy bay và đi qua sân bay John F Kennedy ở New York.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 2

Vợ chồng cựu Công chúa Mako ở sân bay Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Tại New York, anh Komuro sẽ tiếp tục làm thư ký luật, vì anh đã không vượt qua được kỳ thi để có thể làm luật sư. Việc Komuro trở thành luật sư là rất quan trọng với cuộc sống của vợ chồng anh bởi như thế thì anh sẽ có nguồn thu nhập tốt và ổn định, còn Mako thì đã từ chối khoản trợ cấp 1,3 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng). Do đó, Komuro dự định tiếp tục ôn tập để thi lại vào tháng 2 năm sau.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 3

Kei Komuro cũng để tóc mái dài chứ không vuốt gọn lên như khi họp báo tại Tokyo. Ảnh: STR/ JIJI PRESS/ AFP via Getty Images.

Mako là cháu gái lớn (con gái lớn của em trai) của Thiên hoàng Naruhito. Vì quyết định kết hôn với một “thường dân” nên cô không còn tước vị Hoàng gia. Với Mako, chồng cô là người “không thể thay thế”, là người mà cô không thể sống thiếu, nên cô sẵn sàng từ bỏ cả địa vị, tiền bạc để đi theo tiếng gọi của trái tim. Theo tờ The Telegraph, Mako từng kể: “Ban đầu, tôi bị thu hút bởi nụ cười rất tươi của anh ấy”.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 4

Mako đã đến New York. Ảnh: Reuters.

Trang Tatler cho biết, lúc ở Tokyo, vợ chồng Komuro sống trong một căn hộ khiêm tốn. Còn tại New York, họ đã thuê một căn hộ mới, tuy chỉ có một phòng ngủ nhưng thuộc một tòa tháp dân cư sang trọng, khá gần các địa điểm nổi tiếng của thành phố này, như Công viên Trung tâm và Công viên Lincoln.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 5

Cựu Công chúa Mako cúi chào trước khi vào xe ô tô khi cô đến New York. Ảnh: Pool/ via Kyodo.

Vậy là từ bây giờ, cựu Công chúa Mako cùng chồng sẽ theo đuổi cuộc sống bình thường, tránh sự chú ý của truyền thông, như cô vẫn nói trước đây.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.