Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cựu Công chúa Mako (Hoàng gia Nhật Bản) và chồng mới cưới là anh Kei Komuro đã đến New York (Mỹ), nơi họ sẽ xây dựng một cuộc sống mới. Trong lần xuất hiện này, trông Mako đúng là một cô gái bình thường, khác hẳn với thời cô vẫn còn là thành viên Hoàng gia.

Sau khi kết hôn vào ngày 26/10, vợ chồng cựu Công chúa Mako đã ở lại Nhật để chờ Mako được cấp hộ chiếu. Và cuối cùng, cựu Công chúa - giờ là Mako Komuro - cùng chồng, anh Kei Komuro, đã vừa tới Mỹ, nơi họ sẽ bắt đầu một cuộc sống mới hoàn toàn.

Dự định ban đầu của vợ chồng Komuro là anh Kei sẽ sang Mỹ trước, còn Mako một mình ở lại Nhật để chờ có hộ chiếu rồi sang theo chồng, theo tờ The Guardian. Nhưng vì ông ngoại của Mako qua đời nên Kei ở lại Nhật để dự tang lễ, bởi vậy mà giờ đây anh mới cùng vợ bay sang New York.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 1

Vợ chồng Mako và Kei Komuro sang Mỹ để bắt đầu cuộc sống bình thường. Ảnh: Philip Fong/ AFP/ Getty Images.

Tại sân bay ở Nhật lẫn ở Mỹ, Mako trông rất giản dị. Cô để tóc xõa chứ không búi lên hoặc kẹp cẩn thận như khi cô còn ở Hoàng gia. Mako mặc đồ tối màu, và quả thật, người khác rất khó để nhận ra cô, nếu không thấy lực lượng vệ sĩ đông đảo vây quanh. Rất nhiều phóng viên đã chờ Mako ở sân bay tại Nhật, tuy nhiên, cả Mako lẫn Kei Komuro đều không nói gì.

Theo báo chí ở Nhật và Mỹ, vợ chồng Mako được bảo vệ bởi một đoàn nhiều vệ sĩ người Nhật và cả cảnh sát địa phương khi họ xuống máy bay và đi qua sân bay John F Kennedy ở New York.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 2

Vợ chồng cựu Công chúa Mako ở sân bay Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Tại New York, anh Komuro sẽ tiếp tục làm thư ký luật, vì anh đã không vượt qua được kỳ thi để có thể làm luật sư. Việc Komuro trở thành luật sư là rất quan trọng với cuộc sống của vợ chồng anh bởi như thế thì anh sẽ có nguồn thu nhập tốt và ổn định, còn Mako thì đã từ chối khoản trợ cấp 1,3 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng). Do đó, Komuro dự định tiếp tục ôn tập để thi lại vào tháng 2 năm sau.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 3

Kei Komuro cũng để tóc mái dài chứ không vuốt gọn lên như khi họp báo tại Tokyo. Ảnh: STR/ JIJI PRESS/ AFP via Getty Images.

Mako là cháu gái lớn (con gái lớn của em trai) của Thiên hoàng Naruhito. Vì quyết định kết hôn với một “thường dân” nên cô không còn tước vị Hoàng gia. Với Mako, chồng cô là người “không thể thay thế”, là người mà cô không thể sống thiếu, nên cô sẵn sàng từ bỏ cả địa vị, tiền bạc để đi theo tiếng gọi của trái tim. Theo tờ The Telegraph, Mako từng kể: “Ban đầu, tôi bị thu hút bởi nụ cười rất tươi của anh ấy”.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 4

Mako đã đến New York. Ảnh: Reuters.

Trang Tatler cho biết, lúc ở Tokyo, vợ chồng Komuro sống trong một căn hộ khiêm tốn. Còn tại New York, họ đã thuê một căn hộ mới, tuy chỉ có một phòng ngủ nhưng thuộc một tòa tháp dân cư sang trọng, khá gần các địa điểm nổi tiếng của thành phố này, như Công viên Trung tâm và Công viên Lincoln.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 5

Cựu Công chúa Mako cúi chào trước khi vào xe ô tô khi cô đến New York. Ảnh: Pool/ via Kyodo.

Vậy là từ bây giờ, cựu Công chúa Mako cùng chồng sẽ theo đuổi cuộc sống bình thường, tránh sự chú ý của truyền thông, như cô vẫn nói trước đây.

Cựu Công chúa Mako đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới: Trông rất khác thời ở Hoàng gia ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
HHT - Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 đã có một ngày trải nghiệm và sinh hoạt chính trị ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. Cùng nhìn lại những nụ cười rạng rỡ, khoảnh khắc ấn tượng của các gương mặt trẻ khi tề tựu về Thủ đô. 
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.