Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi?

HHT - Những món bánh giản dị này bạn chỉ có thể bắt gặp trên đường phố Sài Gòn - nơi hội tụ đủ đặc sản ăn vặt ngon nhức nhối của bốn phương.

Bánh sữa pate chiên trứng tặng bạn một vé quay trở về tuổi thơ

Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi? ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi? ảnh 2 Ảnh: Sam Nguyễn

Tiệm bánh đã có tuổi đời ngót nghét hơn 10 năm, sở hữu một lượng fan hùng hậu. Tiệm chỉ bán vài ba món ăn vặt từ bánh tráng trộn, bánh tráng chiên cho đến món ăn “đỉnh” nhất là bánh sữa pate chiên trứng.

Ngồi lân la bắt chuyện cùng anh chị chủ tiệm, bạn sẽ được nghe kha khá chuyện vui từ thời “khởi nghiệp”. Lúc đó món bánh sữa pate chiên trứng còn khá mới mẻ, có nhiều người tới xin học nghề thì anh chị từ chối bởi vì “Có gì cao siêu đâu, cứ ngồi coi thoải mái, nhìn là biết làm luôn nè”.

Đúng là nguyên liệu, công thức và thao tác đơn giản thật, ngồi quan sát một chút là bạn đã có thể biết cách làm. Nhưng bánh ngon hay không cũng phải do người làm bánh có vui vẻ, yêu nghề hay không nữa.

Bánh sữa pate chiên trứng có vị béo, bùi và thơm của sữa lẫn pate. Bánh có vỏ ngoài giòn vừa, bên trong mềm mịn.

Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi? ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Quán Bánh Sữa Pate Chiên Trứng - Hẻm 407 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM. Tiệm nằm gần cầu Hậu Giang. Bạn cứ chạy vô hẻm, nhìn sang trái sẽ thấy tiệm bánh giản dị bên vệ đường. Giá: 20K/ phần. Tiệm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Bánh tráng tỏi phi độc đáo chỉ 11K hương vị cực “chất”

Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi? ảnh 4 Ảnh: Sam Nguyễn
Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi? ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn

Có một xe bánh tráng đã xuất hiện từ hơn 20 năm trước cổng trường THCS Lữ Gia Quận 11 gắn liền với bao thế hệ học trò, mang đầy kỉ niệm cũng như hương vị tuổi thơ.

Bánh tráng trộn tỏi phi dậy mùi thơm bởi muối ớt tây ninh, hành phi, sa tế trộn đều với xoài bào, trứng cứt và vài lá rau răm. Điểm khác biệt so với món bánh tráng trộn nơi khác chính là những tép tỏi được phi ráo dầu trộn cùng. Trông có vẻ đơn giản mà ăn bao ghiền.

Xe bánh tráng chủ yếu bán mang về, chú bán bánh tráng cũng chuẩn bị sẵn vài ba cái ghế đẩu cho khách ngồi lại. Ghé đây ăn bánh tráng đừng quên qua tiệm đối diện kêu thêm ly trà tắc cho đủ combo bạn nha!

Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi? ảnh 6 Ảnh: Sam Nguyễn
Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi? ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Bánh tráng trộn tỏi phi - 52/1A Cư Xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP.HCM

Sau 19 giờ, bạn có thể mua tại nhà chú tại 328 Lò Siêu, Phường 13, Quận 11, TP.HCM. Giá mềm xèo: Chỉ 11K/ bịch thường, 15K/ bịch lớn.

Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm du lịch dịp nghỉ lễ gần Hà Nội: Săn bướm ở Cúc Phương, ngắm trọn đất trời ở Hang Múa

Điểm du lịch dịp nghỉ lễ gần Hà Nội: Săn bướm ở Cúc Phương, ngắm trọn đất trời ở Hang Múa

HHT - Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài tới 4 ngày nên rất nhiều người dành thời gian để đi nghỉ dưỡng. Ngoài những bãi biển đẹp trải dài khắp cả nước thì Ninh Bình với những địa điểm du lịch đang rất hot tiếp tục được lựa chọn là điểm đến hứa hẹn được nhiều người lựa chọn trong dịp này.
Du lịch mùa cao điểm: "Nhặt sạn" để không dính “bẫy” khiến kỳ nghỉ mất vui

Du lịch mùa cao điểm: "Nhặt sạn" để không dính “bẫy” khiến kỳ nghỉ mất vui

HHT - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới là thời điểm mà nhiều bạn lựa chọn để “bung xõa” với một chuyến du lịch xả hơi. Nhưng nhắc nhỏ cho bạn nhé, đại dịch đã thay đổi ngành du lịch khá nhiều, vậy nên du lịch mùa cao điểm rất cần phải chú ý cao độ để tránh khỏi một số “bẫy” khiến ngày nghỉ mất vui.