Cựu giám đốc biển thủ hơn 90.000 USD tiền công quỹ chỉ để... chơi game trên điện thoại

Cựu giám đốc biển thủ hơn 90.000 USD tiền công quỹ chỉ để... chơi game trên điện thoại
HHT - Theo tờ Herald Journal, Adam Winger - một cựu giám đốc tại Thư viện thành phố North Logan, thuộc bang Utah, nước Mỹ vừa bị phát hiện đã biển thủ hàng chục ngàn đô la tiền tín dụng nhà nước để phục vụ chơi game trên điện thoại.
Cựu giám đốc biển thủ hơn 90.000 USD tiền công quỹ chỉ để... chơi game trên điện thoại ảnh 1

Game trên điện thoại di động ngày càng thu hút và khiến người ta sẵn lòng bỏ tiền để thưởng thức,
dù với bất kỳ thủ đoạn nào.

Adam Winger, 38 tuổi, đã nhận tội tại tòa án hôm thứ 6 vừa qua về hành vi trộm cắp cấp độ 2 và giả mạo cấp độ 3. Wingerbị buộc phải bồi thường lại số tiền đã đánh cắp, đồng thời nhận án phạt 30 ngày giam cùng 100 giờ lao động công ích.

Theo lời khai, Winger đã sử dụng thẻ tín dụng quỹ công được cấp bởi thành phố để nạp 89.000 đô la vào tựa game di động "Game of War". Bên cạnh đó, Winger còn mua nhiều thẻ quà tặng trên Amazon, iTunes và Google Play, sau đó sử dụng chúng để mua Amazon Coin - đơn vị tiền ảo được sử dụng để mua hàng thông qua hệ thống Amazon Prime.

Hồ sơ tòa án cũng cho biết Winger đã giả mạo và thay đổi hóa đơn được gửi cho các nhân viên giải ngân tín dụng của thành phố North Logan, nói rằng ông ta là "đại diện cho tổ chức của chính phủ để thực hiện các giao dịch nêu trên".

Cựu giám đốc biển thủ hơn 90.000 USD tiền công quỹ chỉ để... chơi game trên điện thoại ảnh 2

Game of War - tựa game do siêu mẫu vòng 1 Kate Upton làm đại sứ đã thu hút hàng triệu game thủ
trên thế giới cùng khoản doanh thu khổng lồ mỗi năm.  

Đây không phải là trường hợp đầu tiên sử dụng tiền đánh cắp để nạp game trên điện thoại di động. Tháng 12/2016, một người quản lý đã tìm ra cách để trộm số tiền 4,8 triệu đô la từ các nhân viên của mình trong suốt 7 năm, rồi nạp hơn 1 triệu đô la cũng vào tựa game "Game of War".

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.