Cựu HLV đội tuyển U23 Malaysia từng vô địch SEA Games nhận xét thế nào về U23 Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ông Ong Kim Swee, cựu HLV đội tuyển U23 Malaysia từng vô địch SEA Games 2011, vừa đưa ra lời nhận xét về một số đội bóng đang thi đấu ở SEA Games 31. Tại sao ông không đánh giá cao chính đội tuyển nước mình, và ông đã nói thế nào về U23 Việt Nam?

Phải nói rằng Ong Kim Swee là một nhân vật nổi tiếng trong môn bóng đá ở Malaysia và cũng đầy kinh nghiệm tại các kỳ SEA Games. Ông đã dẫn dắt đội tuyển U23 Malaysia vô địch môn bóng đá nam ở SEA Games 2011, dẫn dắt U22 Malaysia giành huy chương bạc ở SEA Games 2017 (thua Thái Lan ở trận chung kết), và ông cũng từng là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Malaysia.

Trong lần trò chuyện mới đây với tờ New Straits Times, Kim Swee nói: “Ai cũng bảo là SEA Games chẳng quan trọng gì, cho đến khi đội tuyển quốc gia của họ thi đấu không tốt. Đội tuyển quốc gia cứ thi đấu không tốt mà xem, sẽ bị chỉ trích bởi tất cả mọi người, vì đây là vấn đề của niềm tự hào, của danh dự… Bạn có thể thấy là năm nay, tất cả mọi người tham gia giải đấu này đều rất nghiêm túc”.

Cựu HLV đội tuyển U23 Malaysia từng vô địch SEA Games nhận xét thế nào về U23 Việt Nam? ảnh 1

Ông Ong Kim Swee. Ảnh: NST.

Mặc dù U23 Malaysia vừa lội ngược dòng và thắng ấn tượng trước U23 Thái Lan, và ông Kim Swee cũng thừa nhận rằng U23 Malaysia năm nay tập luyện rất kỹ để thi đấu tại SEA Games, nhưng ông vẫn không đánh giá cao khả năng vô địch của đội tuyển nước mình. Kim Swee cho rằng các đội dễ vô địch nhất là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Kim Swee giải thích: “Tôi thấy U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất, còn U23 Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia đều có một số vấn đề, chẳng hạn như các câu lạc bộ không chịu “nhả” cầu thủ (để đi thi đấu cho U23 tại SEA Games)”.

Cựu HLV đội tuyển U23 Malaysia từng vô địch SEA Games nhận xét thế nào về U23 Việt Nam? ảnh 2

U23 Malaysia đã lội ngược dòng thành công và thắng U23 Thái Lan với tỷ số 2-1. Ảnh: BERNAMA PIC.

Ong Kim Swee cũng khẳng định rằng, trong bóng đá, không phải cứ có những cầu thủ xuất sắc nhất là sẽ thành công, mà điều quan trọng là tập luyện đúng cách về mọi mặt như thể chất, tinh thần, chiến thuật…

Cựu HLV đội tuyển U23 Malaysia từng vô địch SEA Games nhận xét thế nào về U23 Việt Nam? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.