Cựu kỹ sư NASA chế "bom" từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học

Cựu kỹ sư NASA chế "bom" từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học
HHT - Bức xúc trước việc những tên trộm thản nhiên lấy đi những món hàng chuyển phát nhanh được đặt trước cửa nhà mình, một cựu kỹ sư của NASA đã tự chế nên những “quả bom” từ smartphone để đặt bẫy những tên trộm.

Các hãng chuyển phát nhanh tại Mỹ thường đặt gói hàng cần chuyển phát trước cửa nhà của người nhận và điều này dẫn đến tình trạng nhiều tên trộm tranh thủ khi chủ nhà đi vắng và chưa kịp nhận hàng sẽ lấy cắp những gói hàng này.

Cựu kỹ sư NASA chế "bom" từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học ảnh 1

Đây cũng là tình trạng mà Mark Rober, một cựu kỹ sư làm việc tại NASA, đã không ít lần gặp phải. Rober cũng đã từng nhiều lần báo cảnh sát khi gói hàng của anh bị những tên trộm lấy đi mất và mặc dù camera an ninh phía bên ngoài nhà đã quay rõ mặt của những tên trộm nhưng cảnh sát vẫn không điều tra cũng như bắt giữ những tên này vì họ cho rằng điều đó là không đáng để thực hiện.

Tức giận với những tên trộm liên tục lấy cắp hàng chuyển phát của mình, Mark Rober đã quyết định tự dạy cho chúng một bài học, thay vì phải nhờ đến cảnh sát.

Mark Rober đã tự tay mình chế tạo một “quả bom” được ẩn dưới hình dạng của một gói hàng, mà khi tên trộm mở gói hàng này ra sẽ kích hoạt một công tắc để kích nổ “quả bom”. Tuy nhiên thay vì một quả bom mang tính sát thương, khi “quả bom” của Rober được kích hoạt sẽ phun ra kim tuyến đầy màu sắc ra khắp mọi hướng, cùng với đó là phát ra mùi hôi giống như mùi... xì hơi.

Cựu kỹ sư NASA chế "bom" từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học ảnh 2
Cựu kỹ sư NASA chế "bom" từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học ảnh 3

Rober cũng đã gắn bên trong “quả bom” của mình 4 chiếc smartphone LG G5 và đặt ở chế độ quay video bằng camera góc rộng trên những chiếc smartphone này để có thể ghi lại được phản ứng của những tên trộm khi chúng mở gói hàng giả ra và hứng chịu hậu quả.

Ngoài ra Rober cũng gắn thiết bị định vị GPS trên mỗi gói hàng giả để khi tên trộm hoảng hốt vứt gói hàng này đi, anh có thể tìm thấy chúng và sử dụng lại ở những lần sau.

Rober cho biết anh đã phải mất đến 6 tháng để lên ý tưởng và hiện thực hóa “quả bom” độc đáo cả mình và đến nay đã có một vài tên trộm phải nhận bài học nhớ đời khi lấy cắp “quả bom” của anh mà chúng tưởng là những gói hàng có giá trị.

Đoạn video về quá trình lắp ráp “quả bom” cũng như phản ứng của những tên trộm khi “quả bom” kích hoạt đã được Rober đăng tải lên Youtube và nhanh chóng “gây sốt”. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với ý tưởng của cựu kỹ sư NASA này và cho biết họ cảm thấy thích thú khi những tên trộm đã phải nhận một bài học nhớ đời.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?