Cựu nhân viên SoftBank tung robot có khả năng yêu thương con người

Cựu nhân viên SoftBank tung robot có khả năng yêu thương con người
HHT - Groove X, doanh nghiệp do một cựu nhân viên hãng công nghệ Nhật Bản SoftBank thành lập, vừa thông báo nhận đơn hàng đặt trước cho robot tên “Lovot”.
Cựu nhân viên SoftBank tung robot có khả năng yêu thương con người ảnh 1
Robot yêu thương Lovot được công bố tại một sự kiện ở Tokyo hôm 18/12. ẢNH: AFP/GETTY IMAGES

Lovot có giá 3.100 USD/con, được giới thiệu là robot đồng hành, giúp người dùng cảm thấy hạnh phúc. Hãng sản xuất Groove X cho hay robot được thiết kế “để tăng cường mức độ thoải mái và cảm giác yêu thương”. Nó có khả năng phản ứng với tâm trạng của con người nhờ công nghệ "Emotional Robotics" của Goove X.

“Khi bạn chạm vào Lovot, ôm nó, thậm chí chỉ cần nhìn nó, bạn sẽ được thư giãn, cảm thấy tốt hơn. Nó giống như cảm giác yêu thương mà bạn dành cho người khác. Lovot sẽ phản ứng với tâm trạng của bạn, làm tất cả những gì nó có thể để giúp bạn tràn đầy niềm vui và tiếp thêm năng lượng cho bạn. Nó có thể không phải sinh vật, nhưng sẽ sưởi ấm trái tim bạn”, các nhà thiết kế Lovot viết trên trang web.

Cựu nhân viên SoftBank tung robot có khả năng yêu thương con người ảnh 2
Robot Lovot. ẢNH:AFP.

Goove X cho hay sự ra mắt của Lovot sẽ khơi dậy mối quan hệ hoàn toàn mới giữa người và robot. Nhà sáng lập kiêm CEO Goove X Kaname Hayashi từng là người đứng đầu phát triển robot Pepper của SoftBank trước khi thành lập công ty riêng.

Bánh xe của Lovot tích hợp khoảng 50 cảm biến. Nó dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để mô phỏng hành vi, cảm xúc của một sinh vật. Một camera nhiệt cho phép Lovot quét căn phòng và tìm ra chủ nhân của nó. Trong khi đó, các cảm biến trên cơ thể Lovot khuyến khích “sự gần gũi giữa mẹ và con”.

Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn màu sắc khi mua Lovot. Groove X sẽ cung cấp quần áo, phụ kiện cho robot nặng 3 kg này. Để đặt hàng trước Lovot, người dùng phải đặt cọc khoảng 177,67 USD. Giá ship một chú robot vào cuối năm 2019 là 598.000 yen Nhật, tương đương khoảng 5.312 USD, trong khi giá ship cho đầu năm 2020 là 349.000 yen Nhật, tương đương 3.100 USD.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm