Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời gian làm việc ở Uniqlo, người này đã nhận ra một số nhu cầu đặc biệt của khách hàng nên anh tự mở một dịch vụ chỉnh sửa quần áo mà ai cũng khen ngợi, khâm phục.

Quần áo nhiều khi không chỉ là để mặc cho ấm, mà còn là cách để mỗi người thể hiện tính cách của bản thân. Hầu hết mọi người coi việc lựa chọn mặc những quần áo mình thích là hết sức bình thường, nhưng thực ra đó lại là một điều may mắn lớn, bởi rất nhiều người không có được “lợi thế” đó, như những người khuyết tật, người bị bệnh, bị thương…

Với những người ở tình trạng bị hạn chế về vận động như vậy thì họ rất khó mặc các loại quần áo bình thường vào người. Nên nếu họ muốn tìm được loại quần áo vừa dễ mặc vào, vừa hợp mốt hoặc có phong cách như họ thích thì đúng là… nhiệm vụ bất khả thi.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 1

Khách hàng mua sắm ở một cửa hàng Uniqlo. Ảnh: Shutterstock.

Đó là điều mà Teppei Maeda, một cựu nhân viên của Uniqlo ở Nhật, nhận thấy, nên anh rất muốn tìm cách giúp đỡ họ. Cuối cùng, anh đã mở một dịch vụ chỉnh sửa quần áo tên là Kiyasuku, có nghĩa là “Dễ mặc (vào người)” - dịch vụ sửa quần áo online đầu tiên ở Nhật dành cho người khuyết tật, bị thương…

Maeda nhận chỉnh lại những phần của trang phục mà khách hàng cảm thấy khó mặc vào. Ví dụ, anh sẽ chỉnh áo phông và áo len chui đầu để có thể mở và cài khuy phía trước; hoặc thay khuy và khóa kéo bằng velcro (băng dính nhám, như ở những đôi giày của trẻ con)…

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 2

Quần áo kiểu gì cũng có thể được chỉnh sửa. Ảnh: Kiyasuku.

Maeda sửa mọi loại trang phục cho khách, chỉ cần khách nói rõ yêu cầu và gửi đồ đến qua đường bưu điện, sửa xong thì anh sẽ gửi lại khách. Thậm chí, Maeda còn rất cẩn thận trong việc lựa chọn nhân viên, trong số nhân viên của anh có một người có con bị khuyết tật - những người như vậy hiểu rất rõ về các khách hàng có nhu cầu đặc biệt.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 3

Với dịch vụ mới này, những khách hàng có nhu cầu đặc biệt vẫn có thể mặc mọi loại quần áo thời trang mà mình thích. Ảnh: Kiyasuku.

Rất nhiều người thán phục cả đầu óc sáng tạo lẫn trái tim tử tế của Maeda và nhận xét: “Một dịch vụ như thế này và một con người như anh ấy (Maeda) đúng là hiếm có khó tìm”.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?