Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời gian làm việc ở Uniqlo, người này đã nhận ra một số nhu cầu đặc biệt của khách hàng nên anh tự mở một dịch vụ chỉnh sửa quần áo mà ai cũng khen ngợi, khâm phục.

Quần áo nhiều khi không chỉ là để mặc cho ấm, mà còn là cách để mỗi người thể hiện tính cách của bản thân. Hầu hết mọi người coi việc lựa chọn mặc những quần áo mình thích là hết sức bình thường, nhưng thực ra đó lại là một điều may mắn lớn, bởi rất nhiều người không có được “lợi thế” đó, như những người khuyết tật, người bị bệnh, bị thương…

Với những người ở tình trạng bị hạn chế về vận động như vậy thì họ rất khó mặc các loại quần áo bình thường vào người. Nên nếu họ muốn tìm được loại quần áo vừa dễ mặc vào, vừa hợp mốt hoặc có phong cách như họ thích thì đúng là… nhiệm vụ bất khả thi.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 1

Khách hàng mua sắm ở một cửa hàng Uniqlo. Ảnh: Shutterstock.

Đó là điều mà Teppei Maeda, một cựu nhân viên của Uniqlo ở Nhật, nhận thấy, nên anh rất muốn tìm cách giúp đỡ họ. Cuối cùng, anh đã mở một dịch vụ chỉnh sửa quần áo tên là Kiyasuku, có nghĩa là “Dễ mặc (vào người)” - dịch vụ sửa quần áo online đầu tiên ở Nhật dành cho người khuyết tật, bị thương…

Maeda nhận chỉnh lại những phần của trang phục mà khách hàng cảm thấy khó mặc vào. Ví dụ, anh sẽ chỉnh áo phông và áo len chui đầu để có thể mở và cài khuy phía trước; hoặc thay khuy và khóa kéo bằng velcro (băng dính nhám, như ở những đôi giày của trẻ con)…

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 2

Quần áo kiểu gì cũng có thể được chỉnh sửa. Ảnh: Kiyasuku.

Maeda sửa mọi loại trang phục cho khách, chỉ cần khách nói rõ yêu cầu và gửi đồ đến qua đường bưu điện, sửa xong thì anh sẽ gửi lại khách. Thậm chí, Maeda còn rất cẩn thận trong việc lựa chọn nhân viên, trong số nhân viên của anh có một người có con bị khuyết tật - những người như vậy hiểu rất rõ về các khách hàng có nhu cầu đặc biệt.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 3

Với dịch vụ mới này, những khách hàng có nhu cầu đặc biệt vẫn có thể mặc mọi loại quần áo thời trang mà mình thích. Ảnh: Kiyasuku.

Rất nhiều người thán phục cả đầu óc sáng tạo lẫn trái tim tử tế của Maeda và nhận xét: “Một dịch vụ như thế này và một con người như anh ấy (Maeda) đúng là hiếm có khó tìm”.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.