Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời gian làm việc ở Uniqlo, người này đã nhận ra một số nhu cầu đặc biệt của khách hàng nên anh tự mở một dịch vụ chỉnh sửa quần áo mà ai cũng khen ngợi, khâm phục.

Quần áo nhiều khi không chỉ là để mặc cho ấm, mà còn là cách để mỗi người thể hiện tính cách của bản thân. Hầu hết mọi người coi việc lựa chọn mặc những quần áo mình thích là hết sức bình thường, nhưng thực ra đó lại là một điều may mắn lớn, bởi rất nhiều người không có được “lợi thế” đó, như những người khuyết tật, người bị bệnh, bị thương…

Với những người ở tình trạng bị hạn chế về vận động như vậy thì họ rất khó mặc các loại quần áo bình thường vào người. Nên nếu họ muốn tìm được loại quần áo vừa dễ mặc vào, vừa hợp mốt hoặc có phong cách như họ thích thì đúng là… nhiệm vụ bất khả thi.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 1

Khách hàng mua sắm ở một cửa hàng Uniqlo. Ảnh: Shutterstock.

Đó là điều mà Teppei Maeda, một cựu nhân viên của Uniqlo ở Nhật, nhận thấy, nên anh rất muốn tìm cách giúp đỡ họ. Cuối cùng, anh đã mở một dịch vụ chỉnh sửa quần áo tên là Kiyasuku, có nghĩa là “Dễ mặc (vào người)” - dịch vụ sửa quần áo online đầu tiên ở Nhật dành cho người khuyết tật, bị thương…

Maeda nhận chỉnh lại những phần của trang phục mà khách hàng cảm thấy khó mặc vào. Ví dụ, anh sẽ chỉnh áo phông và áo len chui đầu để có thể mở và cài khuy phía trước; hoặc thay khuy và khóa kéo bằng velcro (băng dính nhám, như ở những đôi giày của trẻ con)…

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 2

Quần áo kiểu gì cũng có thể được chỉnh sửa. Ảnh: Kiyasuku.

Maeda sửa mọi loại trang phục cho khách, chỉ cần khách nói rõ yêu cầu và gửi đồ đến qua đường bưu điện, sửa xong thì anh sẽ gửi lại khách. Thậm chí, Maeda còn rất cẩn thận trong việc lựa chọn nhân viên, trong số nhân viên của anh có một người có con bị khuyết tật - những người như vậy hiểu rất rõ về các khách hàng có nhu cầu đặc biệt.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 3

Với dịch vụ mới này, những khách hàng có nhu cầu đặc biệt vẫn có thể mặc mọi loại quần áo thời trang mà mình thích. Ảnh: Kiyasuku.

Rất nhiều người thán phục cả đầu óc sáng tạo lẫn trái tim tử tế của Maeda và nhận xét: “Một dịch vụ như thế này và một con người như anh ấy (Maeda) đúng là hiếm có khó tìm”.

Cựu nhân viên Uniqlo Nhật mở dịch vụ chỉnh sửa quần áo cực kỳ đặc biệt, ai cũng khen ngợi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?