Cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đốt bằng tốt nghiệp, lãnh đạo nhà trường nói gì?

Cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đốt bằng tốt nghiệp, lãnh đạo nhà trường nói gì?
HHT - Clip một nam thanh niên đốt bằng đại học đăng tải trên facebook khiến dư luận xã hội quan tâm được xác định là cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM.

Ngày 21/1, mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một nam thanh niên được cho là cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM về việc anh này đốt bằng đại học.

Đoạn clip dài hơn 2 phút đăng trên trang cá nhân diễn tả việc cựu sinh viên này tẩm hóa chất lên tấm bằng đại học rồi phóng hỏa đốt. Cảm nghĩ của bản thân nam sinh này đi kèm clip là: “Cảm giác không còn gì để làm chỗ dựa sẽ khiến người ta cố gắng nhiều hơn. P/s: Từ bỏ mọi thứ để đến với ước mơ”.

Chiều 22/1, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xác nhận, cựu sinh viên này họ tên đầy đủ là P.A.T., sinh năm 1992, quê Tiền Giang, tốt nghiệp hệ đại học chính quy chuyên ngành Chứng khoán, ngành đào tạo Tài chính - Ngân hàng của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. T. là sinh viên khóa K36, tốt nghiệp đại học xếp hạng Trung bình khá năm 2014.

Ths. Nguyễn Thiện Duy, Trưởng phòng Công tác chính trị nhà trường cho biết, sau khi xác minh rõ đây là cựu sinh viên của trường, nhà trường đã liên lạc với em để tìm hiểu nguyên nhân. Qua trao đổi điện thoại với trường, A.T. cho biết do bức xúc với gia đình không đồng ý cho em làm kinh tế nên đã có hành động nông nổi.

Cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đốt bằng tốt nghiệp, lãnh đạo nhà trường nói gì? ảnh 1

Hình ảnh tấm bằng đại học bị đốt trích ra từ clip của P.A.T.

Sau khi đốt bằng, cựu sinh viên này thấy có lỗi và tự động đề xuất gửi thư đến trường xin lỗi về hành động của mình.

Trước đó cũng đã có một số cựu sinh viên các trường ĐH khác có hành vi đốt bằng đại học với những lý luận như nhà tuyển dụng không cần đến bằng cấp mà cần người có kiến thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, các hành vi này đều bị chỉ trích vì tấm bằng đại học không chỉ mang giá trị chứng nhận mà là kết quả nhiều năm gây dựng của bản thân, thầy cô, bạn bè, và cả những giọt nước mắt, mồ hôi của bố mẹ. Đốt bằng chỉ là phản ứng tiêu cực, giải tỏa cảm xúc nhất thời mà không giải quyết được vấn đề.

BẠCH DƯƠNG / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm