Cựu sinh viên mất tích trên biển, Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen viết tâm thư bày tỏ sự lo lắng

Cựu sinh viên mất tích trên biển, Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen viết tâm thư bày tỏ sự lo lắng
HHT - Sau sự cố một cựu sinh viên của Đại học Hoa Sen gặp nạn tại vùng biển Khánh Hòa, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng nhà trường đã viết tâm thư bày tỏ lòng thương tiếc khiến nhiều người cảm động.

Mới đây, thông tin cựu sinh viên Trường đại học Hoa Sen gặp nạn ở vùng biển Khánh Hòa khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Ngay sau khi nhận thông tin, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng nhà trường đã viết tâm thư bày tỏ lòng thương tiếc đối với người gặp nạn.

“Ngày 22/9 trong hành trình chinh phục Cực Đông, 16 bạn trẻ (trong đó 14 bạn là sinh viên, cựu sinh viên Hoa Sen đã đến Hòn Ghềnh (Vạn Thạch), Vạn Ninh, Khánh Hòa. Sau khi cả nhóm hoàn thành chuyến trekking và di chuyển về bằng tàu. Do tàu không cập được sát bờ nên đã thả cho các bạn tự bơi về. Trong lúc bơi về bờ, một bạn đã bị vọp bẻ và được 3 bạn quay lại trợ giúp. Không may, các bạn đã rơi đúng dòng nước xiết. Mặc dù được người dân khẩn trương cứu giúp nhưng sinh viên một trường đại học khác là bạn P.T.T.H, đã không qua khỏi.

Riêng em T.L.S.L, cựu sinh viên HSU hiện vẫn đang mất tích. Gia đình, bạn bè em L., đại diện nhà trường, các bạn sinh viên HSU cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa đang tích cực tìm kiếm quanh khu vực em bị nạn. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho em với niềm hy vọng là phép màu sẽ xảy ra và chúng ta không mất đi một người bạn, một người thân, một Hoasenner! Là một người mẹ, tôi ở bên cạnh gia đình em L.. Là một người thầy và Hiệu trưởng Hoa Sen, tôi bên các bạn”.

Cựu sinh viên mất tích trên biển, Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen viết tâm thư bày tỏ sự lo lắng ảnh 1
Bức tâm thư cảm động của cô Hiệu trưởng được hàng ngàn lượt chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh việc chia buồn với những mất mát to lớn ấy, bà Quỳ nhắn nhủ: “Các bạn sinh viên thân mến, tổn thất về con người, nhất là những người trẻ, là tổn thất không gì có thể bù đắp được. Tuổi trẻ là dấn thân, tuổi trẻ là khám phá. Nhưng trước khi làm bất cứ điều gì, xin hãy nhớ cuộc sống chỉ có một và các bạn còn nhiều, nhiều lắm những việc phải làm. 

Ít nhất là làm cho cha mẹ, những người luôn sống vì các bạn, hạnh phúc và hãnh diện! Vì vậy hãy quan tâm đến sự an toàn cho mình và cho những người thân xung quanh mình. Du lịch biển luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Hãy tuân thủ tuyệt đối quy tắc về an toàn! Xin đừng làm những người thân yêu, bạn bè, thầy cô đau buồn vì mình! Nói những điều này lòng tôi đang quặn thắt.

Cầu cho L. sẽ nhanh chóng trở về trong vòng tay của chúng ta”.

Sau khi bức tâm thư đăng tải, rất nhiều người bày tỏ sự xúc động trước sự sẻ chia của Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen. Bên cạnh đó, nhiều người cầu nguyện phép màu sẽ đến cựu sinh viên đang gặp nạn.

Trước đó, ngày 22/9 tại vùng biển Vạn Ninh, Khánh Hòa đã xảy ra một vụ đuối nước nghiêm trọng. Cụ thể, 16 sinh viên vừa tốt nghiệp của Trường đại học Hoa Sen đi tắm biển ở Đầm Môn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) thì gặp sóng to gió lớn và 4 người đã bị dòng nước cuốn trôi. Người dân địa phương đã cứu được 2 người, 1 người tử vong. Riêng Trần Lê Sĩ Liêm (SN 1996, trú An Giang) hiện vẫn còn mất tích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm