Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang
HHT - Sau "rùm beng" về chuyện sửa điểm thi THPT Quốc gia, teen Hà Giang lại đau đầu với những quan điểm gây tranh cãi của một số cựu học sinh THPT chuyên Hà Giang.

Những ngay qua, sự việc điểm thi THPT Quốc gia ở tỉnh Hà Giang cao "bất thường" đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt là sau khi điều tra ra người trực tiếp can thiệp vào điểm trong quá trình chấm thi là ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Thanh tra khảo thí & Quản lý chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Giang, câu chuyện càng trở thành đề tài gây ầm ĩ. 

Không chỉ thế, tranh cãi về ý kiến của một số cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Giang quanh sự việc lần này cũng "chiếm sóng" mạng xã hội của teen. Cụ thể, dưới phần bình luận của một bài đăng nghi vấn về điểm thi tỉnh Hà Giang, cô bạn T.M.P.T - cựu học sinh THPT chuyên Hà Giang viết: "Em cũng từng là một học sinh của chuyên Toán, trường chuyên Hà Giang. 5 năm trước em cũng thi đại học. Là một học sinh Hà Giang thì hơn ai hết, em biết chất lượng giáo dục của tỉnh mình. Em đồng suy nghĩ với thầy, thật sự cảm thấy rất buồn, rất lạ lùng". 

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 1
Cựu học sinh ở tỉnh Hà Giang chia sẻ gây "bão".
Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 2
Ý kiến của cô bạn T.M.P.T khiến teen có nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau đó, bình luận của T.M.P.T đã gây "bão". Nhiều bạn cho rằng cô bạn T. đang "vơ đũa cả nắm", hạ thấp chất lượng giáo dục của Hà Giang, vì không phải học sinh nào cũng "chạy" điểm, chất lượng giáo dục không hề tệ khi vẫn có không ít bạn đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Bạn Đ.T.T.T bày tỏ: "T. nói như vậy khác nào đang phủ nhận công sức của các bạn học sinh khác ở tỉnh Hà Giang? Bạn cảm thấy lạ lùng vì biết rõ chất lượng giáo dục của tỉnh mình kém như bạn nghĩ mà lại có điểm cao, vậy ý bạn là khả năng dạy dỗ của các thầy cô ở đây không đủ tốt để có điểm cao hay sao?". 

Cùng quan điểm với Đ.T.T.T, bạn T.H.H chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: "Tớ học hành không giỏi bằng ai, không có giải này giải kia, học trường danh tiếng, nhưng tớ nghĩ là không nên quay lưng lại với những người thầy cô đã từng dạy dỗ mình. Tớ không biết chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Giang như thế nào, nhưng họ có công dạy dỗ mình, họ cũng từng thức khuya dạy sớm soạn giáo án, ăn vội bữa sáng để lên lớp, con ốm cũng không thể ở nhà".

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 3
Nhiều bạn cho rằng T.M.P.T đang quay lưng với nền giáo dục quê hương mình.
Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 4
"Cơn bão nâng điểm thi" tại Hà Giang gây chấn động lớn cho ngành giáo dục tại Việt Nam.

Không chỉ T., một cựu học sinh khác tỉnh Hà Giang là L.C cũng nhận "gạch đá" khi lên án về giáo dục tỉnh Hà Giang. Ngay khi bị "ném đá", L.C đã bình luận: "Là thế đây, phải khen cơ, không chịu chê. Lấp liếm bao che nhau, không được thì lại công kích ngoại hình". Cô bạn còn "cầu cứu" ở một nhóm trên Facebook: "Tớ nói hẳn về thực trạng giáo dục của tỉnh Hà Giang, thật sự rất tệ, tớ đã đả kích trực tiếp vào chỗ tệ ấy... Tớ đã sai ở đâu hả?". 

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 5
Cô bạn L.C bất bình vì bị "ném đá" dù nói đúng sự thật.

Nhiều người cho rằng không bàn đến chuyện ai đúng ai sai, nhưng T.M.P.TL.C bôi xấu nền giáo dục của chính thành phố quê hương mình. Tuy nhiên, không ít người ủng hộ ý kiến của hai bạn, vì cho rằng cả hai đã lên án đúng những chuyện "xấu xí". Bạn L.Đ bình luận: "Không liên quan gì đến yêu quê hương đất nước con người hay là bất hiếu bất nghĩa với người nuôi dạy mình ở đây cả. Bạn ấy nói về nên giáo dục là nói về sự tiêu cực trong điểm chác".

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 6
Không ít người đồng tình với những chia sẻ của cựu teen THPT chuyên Hà Giang.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của T.M.P.TL.C?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?