Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang
HHT - Sau "rùm beng" về chuyện sửa điểm thi THPT Quốc gia, teen Hà Giang lại đau đầu với những quan điểm gây tranh cãi của một số cựu học sinh THPT chuyên Hà Giang.

Những ngay qua, sự việc điểm thi THPT Quốc gia ở tỉnh Hà Giang cao "bất thường" đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt là sau khi điều tra ra người trực tiếp can thiệp vào điểm trong quá trình chấm thi là ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Thanh tra khảo thí & Quản lý chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Giang, câu chuyện càng trở thành đề tài gây ầm ĩ. 

Không chỉ thế, tranh cãi về ý kiến của một số cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Giang quanh sự việc lần này cũng "chiếm sóng" mạng xã hội của teen. Cụ thể, dưới phần bình luận của một bài đăng nghi vấn về điểm thi tỉnh Hà Giang, cô bạn T.M.P.T - cựu học sinh THPT chuyên Hà Giang viết: "Em cũng từng là một học sinh của chuyên Toán, trường chuyên Hà Giang. 5 năm trước em cũng thi đại học. Là một học sinh Hà Giang thì hơn ai hết, em biết chất lượng giáo dục của tỉnh mình. Em đồng suy nghĩ với thầy, thật sự cảm thấy rất buồn, rất lạ lùng". 

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 1
Cựu học sinh ở tỉnh Hà Giang chia sẻ gây "bão".
Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 2
Ý kiến của cô bạn T.M.P.T khiến teen có nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau đó, bình luận của T.M.P.T đã gây "bão". Nhiều bạn cho rằng cô bạn T. đang "vơ đũa cả nắm", hạ thấp chất lượng giáo dục của Hà Giang, vì không phải học sinh nào cũng "chạy" điểm, chất lượng giáo dục không hề tệ khi vẫn có không ít bạn đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Bạn Đ.T.T.T bày tỏ: "T. nói như vậy khác nào đang phủ nhận công sức của các bạn học sinh khác ở tỉnh Hà Giang? Bạn cảm thấy lạ lùng vì biết rõ chất lượng giáo dục của tỉnh mình kém như bạn nghĩ mà lại có điểm cao, vậy ý bạn là khả năng dạy dỗ của các thầy cô ở đây không đủ tốt để có điểm cao hay sao?". 

Cùng quan điểm với Đ.T.T.T, bạn T.H.H chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: "Tớ học hành không giỏi bằng ai, không có giải này giải kia, học trường danh tiếng, nhưng tớ nghĩ là không nên quay lưng lại với những người thầy cô đã từng dạy dỗ mình. Tớ không biết chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Giang như thế nào, nhưng họ có công dạy dỗ mình, họ cũng từng thức khuya dạy sớm soạn giáo án, ăn vội bữa sáng để lên lớp, con ốm cũng không thể ở nhà".

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 3
Nhiều bạn cho rằng T.M.P.T đang quay lưng với nền giáo dục quê hương mình.
Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 4
"Cơn bão nâng điểm thi" tại Hà Giang gây chấn động lớn cho ngành giáo dục tại Việt Nam.

Không chỉ T., một cựu học sinh khác tỉnh Hà Giang là L.C cũng nhận "gạch đá" khi lên án về giáo dục tỉnh Hà Giang. Ngay khi bị "ném đá", L.C đã bình luận: "Là thế đây, phải khen cơ, không chịu chê. Lấp liếm bao che nhau, không được thì lại công kích ngoại hình". Cô bạn còn "cầu cứu" ở một nhóm trên Facebook: "Tớ nói hẳn về thực trạng giáo dục của tỉnh Hà Giang, thật sự rất tệ, tớ đã đả kích trực tiếp vào chỗ tệ ấy... Tớ đã sai ở đâu hả?". 

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 5
Cô bạn L.C bất bình vì bị "ném đá" dù nói đúng sự thật.

Nhiều người cho rằng không bàn đến chuyện ai đúng ai sai, nhưng T.M.P.TL.C bôi xấu nền giáo dục của chính thành phố quê hương mình. Tuy nhiên, không ít người ủng hộ ý kiến của hai bạn, vì cho rằng cả hai đã lên án đúng những chuyện "xấu xí". Bạn L.Đ bình luận: "Không liên quan gì đến yêu quê hương đất nước con người hay là bất hiếu bất nghĩa với người nuôi dạy mình ở đây cả. Bạn ấy nói về nên giáo dục là nói về sự tiêu cực trong điểm chác".

Cựu teen THPT chuyên Hà Giang gây tranh cãi khi chia sẻ về giáo dục của tỉnh Hà Giang ảnh 6
Không ít người đồng tình với những chia sẻ của cựu teen THPT chuyên Hà Giang.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của T.M.P.TL.C?

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.