Cựu thành viên BTOB Ilhoon nhận án 2 năm tù, nộp phạt hơn 2 tỷ đồng vì sử dụng chất cấm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài bản án phạt 2 năm, Ilhoon còn phải nộp khoản tiền phạt 133 triệu won (khoảng 2,7 tỷ đồng) vì hành vi mua và sử dụng chất cấm.

Ngày 10/06, Tòa án Quận trung tâm Seoul đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ việc mua và sử dụng chất gây nghiện của cựu thành viên nhóm BTOB Ilhoon. Ilhoon sẽ nhận hình phạt 2 năm tù và nộp phạt 133 triệu won (khoảng 2,7 tỷ đồng).

Theo lời phía tòa án, tội phạm ma túy có tác động bất lợi đến cá nhân và toàn xã hội bởi việc mua và sử dụng chất cấm trong thời gian dài. Đồng thời tòa án cũng chỉ trích hành vi sử dụng "web đen" để mua bán bằng bitcoin (tiền điện tử) quá tinh vi.

Cựu thành viên BTOB Ilhoon nhận án 2 năm tù, nộp phạt hơn 2 tỷ đồng vì sử dụng chất cấm ảnh 1

Ilhoon tại tòa án sáng ngày 10/06/2021.

Nhưng vì Ilhoon chỉ mua và sử dụng, không tham gia vào các hoạt động buôn bán và phân phối. Đây cũng là lần đầu Ilhoon vi phạm và có thái độ thành khẩn trong việc khai báo cũng như bày tỏ sự hối hận. Phán quyết cuối cùng của tòa án dành cho nam ca sĩ là 2 năm tù giam và nộp phạt. Ilhoon sẽ phải thi hành án phạt ngay sau khi có phán quyết của tòa. Một lần nữa, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ.

Cựu thành viên BTOB Ilhoon nhận án 2 năm tù, nộp phạt hơn 2 tỷ đồng vì sử dụng chất cấm ảnh 2

Trước đó, Ilhoon bị công tố viên đề nghị mức án lên đến 4 năm.

Tháng 4/2021 vừa qua, Ilhoon bị buộc tội đã mua và sử dụng 820 gram với số tiền lên đến 130 triệu won (khoảng 2,6 tỷ đồng) từ ngày 5/7/2016 đến ngày 9/1/2019. Sau khi sự việc bị phát hiện, Ilhoon cũng đã rời nhóm BTOB.

Cựu thành viên BTOB Ilhoon nhận án 2 năm tù, nộp phạt hơn 2 tỷ đồng vì sử dụng chất cấm ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

HHT - Sau khi dự án “Joker 2” được thông báo chính thức khởi động, nhiều bằng chứng cho thấy Harley Quinn sẽ xuất hiện trong phần này. Trong khi Lady Gaga vẫn chưa xác nhận sẽ trở thành bạn gái của Joker, nhiều khán giả đã bình chọn ra những gương mặt thực lực khác cũng có thể hóa thành "điên nữ".