Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi
HHT - Sau hơn 19 ngày kể từ khi xảy ra hành vi ôm, hôn bé gái đi cùng thang máy tại chung cư Galaxy 9, quận 4, tp.HCM, ông Nguyễn Hữu Linh - Nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng chính thức bị khởi tố.

Ngày 21/4, Công an Quận 4, TP.HCM chính thức ra quyết định khởi tố vu án với bị cáo là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê tại TP. Đà Nẵng) về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đại diện Công an quận 4 cho biết, trong 18 ngày điều tra, Công an quận 4 đã phối hợp VKS cùng cấp thu thập tất cả các bằng chứng có liên quan. Xét thấy đối tượng có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy có đủ chứng cớ để kết luận tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" nên cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố. Đồng thời, hồ sơ đã được Viện kiểm sát nhân dân quận 4 phê chuẩn.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Linh tuy không bị bắt tạm giam, nhưng bi cấm ra khỏi nơi cư trú.

Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Linh - Nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng về hưu năm 2018, hiện nay đang tham gia vào Đoàn luật sư Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 1/4, ông Linh bị camera thang máy tại chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM ghi lại hình ảnh ông có hành vi ôm, hôn, sàm sỡ những điểm nhảy cảm của bé gái đi cùng thang máy. Sự việc nhanh chóng làm "rúng động" dư luận, gây phẫn nộ trong lòng người dân.

Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi ảnh 2
Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy ông Linh có hành vi sàm sỡ, dâm ô với bé gái dưới 16 tuổi.

Một số cơ quan Trung ương, trong đó có VKSND tối cao đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan địa phương khẩn trương phối hợp xác minh, xử lý nghiêm, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay nghỉ hưu.

Mới đây, hàng trăm người dân sinh sống tại chung cư Galaxy 9 đã ký đơn tập thể gửi đến các cơ quan chức năng, cơ quan tố tụng TP.HCM và Trung ương trình yêu cầu khởi tố và xử lý hình sự ông Nguyễn Hữu Linh.

Cuối cùng, sau 19 ngày xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Hữu Linh chính thức bị khởi tố để mở rộng điều tra. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.