Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi
HHT - Sau hơn 19 ngày kể từ khi xảy ra hành vi ôm, hôn bé gái đi cùng thang máy tại chung cư Galaxy 9, quận 4, tp.HCM, ông Nguyễn Hữu Linh - Nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng chính thức bị khởi tố.

Ngày 21/4, Công an Quận 4, TP.HCM chính thức ra quyết định khởi tố vu án với bị cáo là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê tại TP. Đà Nẵng) về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đại diện Công an quận 4 cho biết, trong 18 ngày điều tra, Công an quận 4 đã phối hợp VKS cùng cấp thu thập tất cả các bằng chứng có liên quan. Xét thấy đối tượng có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy có đủ chứng cớ để kết luận tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" nên cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố. Đồng thời, hồ sơ đã được Viện kiểm sát nhân dân quận 4 phê chuẩn.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Linh tuy không bị bắt tạm giam, nhưng bi cấm ra khỏi nơi cư trú.

Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Linh - Nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng về hưu năm 2018, hiện nay đang tham gia vào Đoàn luật sư Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 1/4, ông Linh bị camera thang máy tại chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM ghi lại hình ảnh ông có hành vi ôm, hôn, sàm sỡ những điểm nhảy cảm của bé gái đi cùng thang máy. Sự việc nhanh chóng làm "rúng động" dư luận, gây phẫn nộ trong lòng người dân.

Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi ảnh 2
Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy ông Linh có hành vi sàm sỡ, dâm ô với bé gái dưới 16 tuổi.

Một số cơ quan Trung ương, trong đó có VKSND tối cao đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan địa phương khẩn trương phối hợp xác minh, xử lý nghiêm, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay nghỉ hưu.

Mới đây, hàng trăm người dân sinh sống tại chung cư Galaxy 9 đã ký đơn tập thể gửi đến các cơ quan chức năng, cơ quan tố tụng TP.HCM và Trung ương trình yêu cầu khởi tố và xử lý hình sự ông Nguyễn Hữu Linh.

Cuối cùng, sau 19 ngày xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Hữu Linh chính thức bị khởi tố để mở rộng điều tra. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.