D-Show 23: Teen thể hiện góc nhìn Gen Z - Gen Alpha, mở triển lãm tranh từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "D-Show 23" không chỉ là nơi để teen hệ thống trường The Dewey Schools tranh tài, mà còn là nơi teen kêu gọi đấu giá gây quỹ từ thiện để giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn.

D-Show 23 là một chương trình nghệ thuật thường niên dành học sinh của hệ thống The Dewey Schools. Lấy chủ đề "This is me" (tạm dịch: Chính là tôi), D-Show 23 không chỉ là sân chơi cho teen thể hiện tài năng mà còn giúp các bạn học sinh nói lên câu chuyện của chính mình.

D-Show 23: Teen thể hiện góc nhìn Gen Z - Gen Alpha, mở triển lãm tranh từ thiện ảnh 1
D-Show 23: Teen thể hiện góc nhìn Gen Z - Gen Alpha, mở triển lãm tranh từ thiện ảnh 2

Sau 2 tháng kể từ khi vòng sơ loại diễn ra, đêm Chung kết của D-Show 23 quy tụ hơn 1000 khán giả tham dự với các phần trình diễn công phu, sôi động. Dàn giám khảo gồm: Nhà báo, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng; PGS.TS Trần Thành Nam, ca sĩ Phương Ly… góp mặt làm tăng độ phấn khích cho teen. Trong vòng sơ loại, teen thể hiện tài năng với các phần thi đa dạng như nhảy, ca múa, diễn kịch, hát, biểu diễn xiếc… thì ở Chung kết, các thí sinh biểu diễn ở 2 hình thức chính là nhạc kịch và nhảy hiện đại.

D-Show 23: Teen thể hiện góc nhìn Gen Z - Gen Alpha, mở triển lãm tranh từ thiện ảnh 3

Các kỹ thuật khó được teen không ngại thử sức, gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Từ những vấn nạn bạo lực học đường, câu chuyện theo đuổi đam mê, xung đột của tuổi teen với cha mẹ... là những chủ đề đa dạng được teen lựa chọn thể hiện. Không chỉ được thưởng thức các tiết mục mãn nhãn từ dàn thí sinh tài năng, khán giả còn được chiêm ngưỡng các tác phẩm đáng yêu của teen tại không gian triển lãm cùng chủ đề.

Các bức tranh do teen tự họa, bán đấu giá để gây quỹ từ thiện. Số tiền thu về khoảng 400 triệu đồng, được dùng để hỗ trợ cho 64 trường hợp khó khăn, người già neo đơn và người mắc bệnh hiểm nghèo tại 3 xã Thanh Sơn, Thanh Cao, Cao Dương huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

D-Show 23: Teen thể hiện góc nhìn Gen Z - Gen Alpha, mở triển lãm tranh từ thiện ảnh 4
D-Show 23: Teen thể hiện góc nhìn Gen Z - Gen Alpha, mở triển lãm tranh từ thiện ảnh 5

Năm thứ hai đồng hành cùng D-Show, cô Nguyễn Thị Hải Thanh - Giám đốc Dự án kiêm Giám đốc trường học Dewey Hải Phòng cho biết chương trình chính là sợi dây kết nối giữa học sinh, thầy cô và phụ huynh.

D-Show 23: Teen thể hiện góc nhìn Gen Z - Gen Alpha, mở triển lãm tranh từ thiện ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".