Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này

HHT - Những vấn đề về tóc như xơ, chẻ ngọn, gãy rụng có thể do một vài sai lầm trong việc chăm sóc tóc. Hãy thử kiểm tra một vài thông tin dưới đây để xem bạn có sai lầm gì không nhé!

1. Muốn tóc thật bóng mượt phải gội đầu mỗi ngày?

a. Đúng

b. Sai

Mái tóc của chúng ta mỗi ngày đều tiết ra một loại “dầu ủ tự nhiên” để làm tóc khỏe hơn, bóng hơn và vào nếp tự nhiên. Gội đầu tuy lấy đi được những lớp bụi bẩn tiếp xúc ngoài đường, nhưng lại vô tình gội rửa luôn lớp “dầu dưỡng” đó, làm da đầu bị khô đi một tẹo sau mỗi lần gội. Gội đầu hàng ngày sẽ làm tóc nhanh bị “bào mòn”, mất đi độ dày cũng như độ bóng, lớp “dầu dưỡng” tự nhiên cũng không tiết ra kịp thời, khiến da đầu bị khô hơn và tóc yếu hơn. Vậy nên câu trả lời đúng là b nhé.

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này ảnh 1

Khoảng cách phù hợp giữa những lần gội đầu là hai ngày đối với mùa nóng, ba ngày đối với mùa lạnh. Nếu bạn có thói quen gội đầu mỗi ngày thì nhanh chóng thay đổi đi, sẽ thấy được sự khác biệt lớn đấy! Ngoài ra, sử dụng các loại dầu gội có tính tẩy rửa nhẹ nhàng cũng giúp da đầu không bị “xì trét” nhiều và tóc bóng mượt hơn đó.

2. Sấy tóc sẽ làm tóc nhanh khô, rụng, chẻ ngọn?

a. Đúng

b. Sai

Trái với lầm tưởng bấy lâu nay, việc sấy tóc (và sấy tóc thường xuyên) không có hại như bạn tưởng. Vậy nên đáp án là Sai nhé! Chính cách sấy tóc mới ảnh hưởng nhiều đến tóc hơn là số lần sấy. Bạn nên chọn nhiệt độ thấp và để máy sấy khoảng 30 cm xa tóc, để tránh nhiệt trực tiếp làm hư hại các sợi tóc mỏng, và chỉ sấy sau khi lau khô đầu bằng khăn trước.

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này ảnh 2

Trước khi sấy, bạn có thể “viện trợ” đến các loại dầu dưỡng tóc, dầu cách nhiệt để làm tóc khỏe hơn, vào nếp hơn sau khi sấy và để giảm thiểu tác động của nhiệt lên mái tóc. Tuy vậy, để tóc khô tự nhiên được các chuyên gia ưu tiên hơn cả. Thế nhưng đối với những bạn phải gội đầu khuya, cần ra ngoài ngay sau khi gội đầu thì cũng không cần lăn tăn về sức khỏe của tóc mỗi lần sấy đâu. Đối với những teen có mái tóc “xù nhím” thì việc sấy tóc (đúng cách) có thể giúp tóc “yên vị” vào nếp và mượt mà trông thấy.

3. Tóc hư tổn vì nhuộm, duỗi, uốn có thể được phục hồi lại bằng các loại dầu gội “siêu xịn”?

a. Đúng

b. Sai

Câu trả lời chính xác lại là b nhé! Những quảng cáo về các loại dầu gội “siêu xịn”, hay các phương pháp “siêu phục hồi” tóc bằng keratin, collagen… với tóc xơ xác, chẻ ngọn, sau các “quá trình làm đẹp” đầy chất tẩy rửa (tẩy, nhuộm) và tác động nhiệt quá nhiều (uốn, duỗi) đều chỉ có tác dụng “phủ bóng” lên phần ngoài. Tức là, chỉ làm cho tóc “trông có vẻ” đẹp và khỏe trở lại.  

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này ảnh 3

Cách duy nhất để “bái bai” là đợi tóc dài ra rồi cắt hết phần tóc đã nhuộm, duỗi và dưỡng lại từ đầu. Thế nên, trước khi “bắt tay” vào bất kì quá trình "làm đẹp cho tóc", bạn hãy chắc chắn được sử dụng loại thuốc tốt nhất, để tránh thiệt hại cho tóc nhé!

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.