Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này

HHT - Những vấn đề về tóc như xơ, chẻ ngọn, gãy rụng có thể do một vài sai lầm trong việc chăm sóc tóc. Hãy thử kiểm tra một vài thông tin dưới đây để xem bạn có sai lầm gì không nhé!

1. Muốn tóc thật bóng mượt phải gội đầu mỗi ngày?

a. Đúng

b. Sai

Mái tóc của chúng ta mỗi ngày đều tiết ra một loại “dầu ủ tự nhiên” để làm tóc khỏe hơn, bóng hơn và vào nếp tự nhiên. Gội đầu tuy lấy đi được những lớp bụi bẩn tiếp xúc ngoài đường, nhưng lại vô tình gội rửa luôn lớp “dầu dưỡng” đó, làm da đầu bị khô đi một tẹo sau mỗi lần gội. Gội đầu hàng ngày sẽ làm tóc nhanh bị “bào mòn”, mất đi độ dày cũng như độ bóng, lớp “dầu dưỡng” tự nhiên cũng không tiết ra kịp thời, khiến da đầu bị khô hơn và tóc yếu hơn. Vậy nên câu trả lời đúng là b nhé.

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này ảnh 1

Khoảng cách phù hợp giữa những lần gội đầu là hai ngày đối với mùa nóng, ba ngày đối với mùa lạnh. Nếu bạn có thói quen gội đầu mỗi ngày thì nhanh chóng thay đổi đi, sẽ thấy được sự khác biệt lớn đấy! Ngoài ra, sử dụng các loại dầu gội có tính tẩy rửa nhẹ nhàng cũng giúp da đầu không bị “xì trét” nhiều và tóc bóng mượt hơn đó.

2. Sấy tóc sẽ làm tóc nhanh khô, rụng, chẻ ngọn?

a. Đúng

b. Sai

Trái với lầm tưởng bấy lâu nay, việc sấy tóc (và sấy tóc thường xuyên) không có hại như bạn tưởng. Vậy nên đáp án là Sai nhé! Chính cách sấy tóc mới ảnh hưởng nhiều đến tóc hơn là số lần sấy. Bạn nên chọn nhiệt độ thấp và để máy sấy khoảng 30 cm xa tóc, để tránh nhiệt trực tiếp làm hư hại các sợi tóc mỏng, và chỉ sấy sau khi lau khô đầu bằng khăn trước.

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này ảnh 2

Trước khi sấy, bạn có thể “viện trợ” đến các loại dầu dưỡng tóc, dầu cách nhiệt để làm tóc khỏe hơn, vào nếp hơn sau khi sấy và để giảm thiểu tác động của nhiệt lên mái tóc. Tuy vậy, để tóc khô tự nhiên được các chuyên gia ưu tiên hơn cả. Thế nhưng đối với những bạn phải gội đầu khuya, cần ra ngoài ngay sau khi gội đầu thì cũng không cần lăn tăn về sức khỏe của tóc mỗi lần sấy đâu. Đối với những teen có mái tóc “xù nhím” thì việc sấy tóc (đúng cách) có thể giúp tóc “yên vị” vào nếp và mượt mà trông thấy.

3. Tóc hư tổn vì nhuộm, duỗi, uốn có thể được phục hồi lại bằng các loại dầu gội “siêu xịn”?

a. Đúng

b. Sai

Câu trả lời chính xác lại là b nhé! Những quảng cáo về các loại dầu gội “siêu xịn”, hay các phương pháp “siêu phục hồi” tóc bằng keratin, collagen… với tóc xơ xác, chẻ ngọn, sau các “quá trình làm đẹp” đầy chất tẩy rửa (tẩy, nhuộm) và tác động nhiệt quá nhiều (uốn, duỗi) đều chỉ có tác dụng “phủ bóng” lên phần ngoài. Tức là, chỉ làm cho tóc “trông có vẻ” đẹp và khỏe trở lại.  

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này ảnh 3

Cách duy nhất để “bái bai” là đợi tóc dài ra rồi cắt hết phần tóc đã nhuộm, duỗi và dưỡng lại từ đầu. Thế nên, trước khi “bắt tay” vào bất kì quá trình "làm đẹp cho tóc", bạn hãy chắc chắn được sử dụng loại thuốc tốt nhất, để tránh thiệt hại cho tóc nhé!

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.