Đã chấm thẩm định 1.485 bài thi ở Lâm Đồng và không phát hiện ra sai phạm

Đã chấm thẩm định 1.485 bài thi ở Lâm Đồng và không phát hiện ra sai phạm
HHT - Hơn một ngàn bài thi tại Lâm Đồng đã được Hội đồng chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 chấm lại nhưng không phát hiện sai sót nào.

Ông Đặng Hồng Quang công bố biên bản chấm thẩm định. ẢNH: G.B

Cuối giờ chiều ngày 22/7, tại Sở GD-ĐT Lâm Đồng, Hội đồng chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT quốc gia đã công bố biên bản chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Lâm Đồng.

Thay mặt hội đồng, ông Đặng Hồng Quang (Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, thư ký hội đồng) đã công bố biên bản này. Theo đó, Hội đồng đã chấm thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm, gồm: môn Toán có 497 bài, môn Ngoại ngữ có 483 bài, Khoa học tự nhiên có 350 bài và Khoa học xã hội có 155 bài.

Kết quả, tất cả các bài thi được chấm thẩm định có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã chấm và công bố.

Ông Phạm Sỹ Bỉnh đánh giá các công việc liên quan đến kỳ thi ở Lâm Đồng đều đúng quy trình, không sai sót. ẢNH: GIA BÌNH

Ngoài ra, Hội đồng cũng kiểm tra quy trình chấm thi bài tự luận (môn Ngữ văn) với 64 bài thi. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi môn Ngữ văn được thực hiện theo đúng quy định tại điều 25 chấm bài thi tự luận của quy chế thi THPT quốc gia.

Theo ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định, Phó vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD-ĐT, chiều ngày 21/7, Hội đồng chấm thẩm định đã có mặt tại Lâm Đồng và qua 1,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, hội đồng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. “Hội đồng đã tổ chức rà soát hồ sơ, tài liệu liên quan đến tất cả các khâu của kỳ thi và rút bài chấm thẩm định. Các biên bản, giấy tờ đều đầy đủ, đúng quy định; hồ sơ được xếp đặt, bảo quản rất khoa học, dễ tra cứu khi cần thiết. Công tác chấm thi đảm bảo đúng quy trình, khách quan, chính xác, không có sai sót; bài thi cũng được bảo quản khoa học, gọn gàng, dễ tra cứu”, ông Bỉnh đánh giá.

Theo Sở GD-ĐT Lâm Đồng, kỳ thi THPT quốc gia 2018 tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng do Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với 5 đơn vị trong và ngoài tỉnh (trường ĐH Đà Lạt, ĐH Văn Lang, ĐH Nguyễn Huệ, ĐH Yersin và trường CĐ Sư phạm Đà Lạt) đã hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Lâm Đồng tham dự buổi công bố biên bản chấm thẩm định.

Toàn tỉnh có 14.146 thí sinh dự thi (bao gồm cả thí sinh tự do), số thí sinh đỗ tốt nghiệp là 13.997 đạt tỷ lệ 98,95%, cao hơn tỷ tệ chung của cả nước 1,38% (tỷ lệ chung toàn quốc 97,57%). Tổng số đơn vị có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp 100% là 33 đơn vị, tương đương với năm 2017, trong đó: số trường THPT có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp 100% là 31/58 trường; số trung tâm GDNN-GDTX có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp 100% là 02/08 trung tâm.

Số thí sinh đạt điểm cao của các bộ môn trong toàn tỉnh, gồm: 6 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân; 1 thí sinh đạt điểm 9,8 môn tiếng Anh; 1 thí sinh đạt 9,75 điểm môn Sinh học; 1 thí sinh đạt 9,5 điểm môn Vật lý; 2 thí sinh đạt 9,5 điểm môn Hóa học; 1 thí sinh đạt 9,5 điểm môn Lịch sử; 1 thí sinh đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn; 2 thí sinh đạt 9,25 điểm môn Địa lý và 2 thí sinh đạt điểm 9 môn Toán.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?