Đã chấm thẩm định 1.485 bài thi ở Lâm Đồng và không phát hiện ra sai phạm

Đã chấm thẩm định 1.485 bài thi ở Lâm Đồng và không phát hiện ra sai phạm
HHT - Hơn một ngàn bài thi tại Lâm Đồng đã được Hội đồng chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 chấm lại nhưng không phát hiện sai sót nào.
Ông Đặng Hồng Quang công bố biên bản chấm thẩm định. ẢNH: G.B

Cuối giờ chiều ngày 22/7, tại Sở GD-ĐT Lâm Đồng, Hội đồng chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT quốc gia đã công bố biên bản chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Lâm Đồng.

Thay mặt hội đồng, ông Đặng Hồng Quang (Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, thư ký hội đồng) đã công bố biên bản này. Theo đó, Hội đồng đã chấm thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm, gồm: môn Toán có 497 bài, môn Ngoại ngữ có 483 bài, Khoa học tự nhiên có 350 bài và Khoa học xã hội có 155 bài.

Kết quả, tất cả các bài thi được chấm thẩm định có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã chấm và công bố.

Ông Phạm Sỹ Bỉnh đánh giá các công việc liên quan đến kỳ thi ở Lâm Đồng đều đúng quy trình, không sai sót. ẢNH: GIA BÌNH

Ngoài ra, Hội đồng cũng kiểm tra quy trình chấm thi bài tự luận (môn Ngữ văn) với 64 bài thi. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi môn Ngữ văn được thực hiện theo đúng quy định tại điều 25 chấm bài thi tự luận của quy chế thi THPT quốc gia.

Theo ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định, Phó vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD-ĐT, chiều ngày 21/7, Hội đồng chấm thẩm định đã có mặt tại Lâm Đồng và qua 1,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, hội đồng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. “Hội đồng đã tổ chức rà soát hồ sơ, tài liệu liên quan đến tất cả các khâu của kỳ thi và rút bài chấm thẩm định. Các biên bản, giấy tờ đều đầy đủ, đúng quy định; hồ sơ được xếp đặt, bảo quản rất khoa học, dễ tra cứu khi cần thiết. Công tác chấm thi đảm bảo đúng quy trình, khách quan, chính xác, không có sai sót; bài thi cũng được bảo quản khoa học, gọn gàng, dễ tra cứu”, ông Bỉnh đánh giá.

Theo Sở GD-ĐT Lâm Đồng, kỳ thi THPT quốc gia 2018 tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng do Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với 5 đơn vị trong và ngoài tỉnh (trường ĐH Đà Lạt, ĐH Văn Lang, ĐH Nguyễn Huệ, ĐH Yersin và trường CĐ Sư phạm Đà Lạt) đã hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Lâm Đồng tham dự buổi công bố biên bản chấm thẩm định.

Toàn tỉnh có 14.146 thí sinh dự thi (bao gồm cả thí sinh tự do), số thí sinh đỗ tốt nghiệp là 13.997 đạt tỷ lệ 98,95%, cao hơn tỷ tệ chung của cả nước 1,38% (tỷ lệ chung toàn quốc 97,57%). Tổng số đơn vị có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp 100% là 33 đơn vị, tương đương với năm 2017, trong đó: số trường THPT có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp 100% là 31/58 trường; số trung tâm GDNN-GDTX có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp 100% là 02/08 trung tâm.

Số thí sinh đạt điểm cao của các bộ môn trong toàn tỉnh, gồm: 6 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân; 1 thí sinh đạt điểm 9,8 môn tiếng Anh; 1 thí sinh đạt 9,75 điểm môn Sinh học; 1 thí sinh đạt 9,5 điểm môn Vật lý; 2 thí sinh đạt 9,5 điểm môn Hóa học; 1 thí sinh đạt 9,5 điểm môn Lịch sử; 1 thí sinh đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn; 2 thí sinh đạt 9,25 điểm môn Địa lý và 2 thí sinh đạt điểm 9 môn Toán.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.