Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp

Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp
HHT - Tổ chức "Saigon Children's Charity" thông báo tuyển sinh lớp Nghiệp vụ nhà hàng dành cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. Học viên tham gia miễn phí và được hỗ trợ tìm việc làm ngay sau khóa học.

Tổ chức Saigon Children’s Charity CIO (SCC CIO) là một tổ chức phi chính phủ của Anh, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam từ năm 1992. Với mục tiêu giúp đỡ thanh thiếu niên (TTN) khó khăn có kĩ năng nghề, phát triển bản thân, tự tin hòa nhập đời sống nghề nghiệp và xã hội, SCC đã phát triển dự án "Hỗ trợ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm miễn phí cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn". 

Kể từ năm 2007, dự án đã hỗ trợ cho hơn 700 TTN học nghề miễn phí 100%, trong đó có 552 em học thành công và 86% các em có việc làm với mức thu nhập trên chuẩn nghèo (hiện nay là 3.500.000 VNĐ/ tháng). Sau khóa học, SCC liên kết nhiều nhà tuyển dụng lớn như: Khách sạn Caravelle, Intercontinental Asiana, nhà hàng Hoàng Yến, Pizza 4P’s, Mc Donald’s Việt Nam, King Barbecue, King Buffet, Thai Siam… nhằm tạo cơ hội việc làm cho học viên.

Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp ảnh 1

Hình ảnh lễ khai giảng khóa học Nghiệp vụ nhà hàng các năm trước.

Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp ảnh 2

Nội dung khóa học gồm: Cung cấp kiến thức và kỹ năng về Nghiệp vụ nhà hàng, Tiếng Anh, pha chế và vi tính căn bản nhằm giúp học viên có đủ kĩ năng làm việc tại các nhà hàng và khách sạn lớn sau khi tốt nghiệp. Khóa học sẽ kéo dài trong 6 tháng (buổi sáng 8h đến 11h từ thứ Hai đến thứ Bảy), chính thức khai giảng vào ngày 19/5/2017 và kết thúc vào ngày 20/10/2017.

Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp ảnh 3

Hình ảnh về lớp học.

 
Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp ảnh 4

Các bạn học viên sau khi tham gia đều có cơ hội việc làm cao tại các nhà hàng lớn, khách sạn 5 sao,...

Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp ảnh 5

Chuyến tham quan đến khách sạn 5 sao Intercontinental (Q.1, TP.HCM).

Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp ảnh 6

Hình ảnh buổi lễ tốt nghiệp.

Đã có cách giúp các bạn kém may mắn miễn 100% học phí và việc làm sau tốt nghiệp ảnh 7

Điều kiện khóa học: Học viên tham gia trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, độc thân, có hoàn cảnh khó khăn (học viên không cần thuộc hộ nghèo hay cận nghèo). Trình độ học vấn từ lớp 6 đến lớp 12 và hiện đang thường trú hoặc tạm trú tại TP.HCM. Khi đến đăng kí học, bạn có thế mang theo bản sao CMND, bản sao hộ khẩu và 4 hình kích thước 4x6 cm. Học sinh đến ghi danh và học tại địa chỉ: Trường Thăng Long, 129F/63A Nguyễn Hữu Hào, P.9, Q.4, TP.HCM.

Bên cạnh hỗ trợ 100% tiền học phí học nghề, dự án còn hỗ trợ thêm tiền ăn trưa hoặc vé xe bus cho những bạn không có phương tiện đi lại hoặc khó khăn về tiền ăn. Bạn có thể truy cập và tìm hiểu thêm thông tin của dự án tại đây: http://www.saigonchildren.com.

TÓC XOĂN

Ảnh: Fanpage Saigon Children's Charity

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.