Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7?

HHT - Nhiều phụ huynh phản ảnh việc học bù trong mùa hè nắng nóng oi bức là không cần thiết, vì chủ yếu học sinh ôn tập những kiến thức cũ đã được học online. Vậy giáo viên và học sinh có ý kiến như thế nào?
Ngày 5/6 vừa qua, trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) chính thức thông báo nghỉ hè cho học sinh sau lễ tổng kết. Đây cũng là trường đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè. Lập tức, nhiều phụ huynh vì lo cho sức khỏe của con nên bức xúc chia sẻ chuyện học sinh học bù trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Nhiều ý kiến thắc mắc: Có nhất thiết học bù để kết thúc năm học trễ nhất có thể là trước ngày 15/7 - tức là còn hơn 1 tháng nữa?
Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7? ảnh 1 Học sinh "đội nắng" đến trường khi nhiệt độ lên đến 40 độ ở một số khu vực khiến nhiều phụ huynh lo lắng. (Ảnh minh họa từ Internet)
Trả lời thắc mắc về lịch học trong thời gian từ nay đến ngày 15/7, cô Mai Chi - Phó Hiệu trưởng trường THCS Giồng Ông Tố (Quận 2, TP.HCM) chia sẻ với HHT Online: "Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường có kế hoạch lịch học sao cho các em học sinh hoàn tất nội dung chương trình học năm 2019 - 2020 và chính thức nghỉ hè trước ngày 15/7. Trong thời điểm này, các em học sinh được ôn tập để chuẩn bị thi cuối Học kỳ II bắt đầu từ ngày 15/6 và làm lễ tổng kết năm học vào ngày 10/7. Trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19, các em được học trực tuyến nhưng vẫn không thực sự hiệu quả. Vì vậy, nhà trường vẫn tạo điều kiện cho các em ôn tập để chuẩn bị thi cuối kì sao cho tốt nhất."
Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7? ảnh 2 Bộ GD-ĐT có quyết định: Kết thúc năm học trước ngày 15/7 đối với năm học 2019 - 2020.
Trước đó, cũng theo Sở GD&ĐT TP.HCM, căn cứ quá trình thực hiện kế hoạch dạy học trong Học kỳ 2, các trường chủ động tổ chức kiểm tra học kỳ. Hạn chót để các trường hoàn thành việc tổ chức kiểm tra Học kỳ 2 là ngày 30/6.
Bạn Quốc Thắng (THCS Bình Tây, TP.HCM) chia sẻ: "Hiện mình trong quá trình ôn thi Học kỳ II và kì thi tuyển sinh lớp 10. Đây là lần đầu tiên mình trải nghiệm cảm giác học trong mùa hè dưới thời tiết oi bức cực kỳ. Mình biết đây là tình hình chung của các bạn học sinh học bù trong thời gian này và cảm giác khó chịu đôi khi mệt mỏi trong người vì thời tiết. Không chỉ tụi mình, cả các thầy cô cũng mệt mỏi không kém khi đồng hành cùng tụi mình trong thời gian này. Mong là mọi người cùng phấn đấu để đạt gặt kết quả tốt nhất." 
Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7? ảnh 3 Học sinh học bù trong mùa hè tìm cách chống nóng. (Ảnh minh họa từ Internet)
Cũng nói thêm, trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19 đã triển khai kế hoạch học trực tuyến hiệu quả. Vì vậy, học sinh quay trở lại trường học được rút ngắn thời gian ôn tập và nhanh chóng bước vào kỳ thi cuối Học kỳ II để hoàn thành năm học sớm hơn dự kiến. 
Năm học 2019 - 2020 có thể nói là năm học bị ảnh hưởng nhiều nhất từ trước đến nay bởi ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch COVID-19. Mong rằng với sự tận tâm giảng dạy của thầy cô, các bạn học sinh cũng như các sĩ tử khối 9 và 12 có thể vững vàng vượt vũ môn thành công!
Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7? ảnh 4
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?