Đã có ứng dụng chọn trường, chọn nghề trên điện thoại di động

Đã có ứng dụng chọn trường, chọn nghề trên điện thoại di động
HHT - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa công bố phiên bản đầu tiên của ứng dụng chọn trường, chọn nghề trên thiết bị di động, giúp thí sinh có thể tìm hiểu về nghề nghiệp hoặc nhà trường mà mình quan tâm trên điện thoại di động.
Hình ảnh ứng dụng chọn nghề chọn trường. ẢNH QUÝ HIÊN 

Ngày 23/6, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã công bố ứng dụng mang tên Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động.

Đây là một ứng dụng hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh, đồng thời giúp học sinh, thí sinh, phụ huynh, người lao động… có thể tìm hiểu và lựa chọn trường hoặc ngành nghề đào tạo. 

Biểu tượng của ứng dụng có hình vuông, màu đỏ cam, có chữ "chọn nghề" và ngôi sao màu vàng ở gần trung tâm. Muốn sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng của Google (Google Play) và Apple (Apple Store) để tải về trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Một trang mô tả nghề trong ứng dụng chọn nghề. Ảnh: QUÝ HIÊN

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần nhập ngành nghề quan tâm vào ô tìm kiếm nghề, sẽ có ngay các thông tin hữu ích về nghề đó như: mô tả nghề; các nhiệm vụ chủ yếu của nghề; vị trí việc làm của nghề; các nghề liên quan tương tự; các thông tin về quá trình đào tạo; một số yêu cầu đối với người học; chuẩn đầu ra; ai phù hợp với nghề; chi phí đào tạo; danh sách các cơ sở đào tạo và cả các thông tin về triển vọng của nghề.

Đặc biệt, trong những nội dung về nghề còn có các thông tin như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội phát triển nghề nghiệp/việc làm, cơ hội nâng cao trình độ/ chuyển đổi nghề nghiệp, thu nhập bình quân… Đây là những thông tin quan trọng làm căn cứ giúp thí sinh quyết định ngành nghề theo học phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính...  của bản thân và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Khi đã chọn được nghề, trường, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này.

Đây là phiên bản đầu tiên của ứng dụng. Trong 1 tháng tới, ứng dụng này sẽ được hoàn thiện các chức năng, cập nhật các dữ liệu, thông tin của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo các ý kiến góp ý từ các chuyên gia và của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giúp các thí sinh có những quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn ngành, nghề và cơ sở đào tạo.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.