Đã đến lúc ngưng xử tệ với chính bản thân mình, bạn xứng đáng tốt hơn mà!

HHT - #loveyourself là một hashtag quen thuộc, gần đây nhất trend "yêu chính mình" lại gây sốt trên TikTok với những video clip tự đập tay vào màn hình điện thoại và câu nói như tự răn đe: "Mày xứng đáng tốt hơn mà", "Yêu thương bản thân mình đi".
Nguyên tắc số 1: Tuyệt đối không “dìm hàng” bản thân!
Đã đến lúc ngưng xử tệ với chính bản thân mình, bạn xứng đáng tốt hơn mà! ảnh 1 Điều tối quan trọng ở đây là các bạn phải học cách yêu mến và trân trọng bản thân.

Zoom vào vấn đề

Thử tưởng tượng nhé, bạn và đứa bạn thân đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi prom hoành tráng ở trường. Khi nó hỏi bạn “Trông tớ thế nào?”, bạn sẽ không ngần ngại tuôn ra hàng đống lời khen tặng nó nhưng lại len lén soi gương và tự cảm thấy mình trông như “thảm họa thời trang”.

Chuyên gia nói gì?

“Chúng ta luôn chú ý đến những điểm xấu trên cơ thể mình - điều mà không ai làm với bạn thân” - chuyên gia tư vấn Tina Nikolovski chia sẻ. “Điều tối quan trọng ở đây là các bạn phải học cách yêu mến và trân trọng bản thân. Nếu cứ lặp đi lặp lại một điều gì đó, chẳng mấy chốc bạn sẽ tin rằng điều đó có thật!”

Làm thế nào đây?

Khi soi gương hãy thôi chú ý đến mấy cái mụn bé tí trên trán hay đôi chân hơi bị vòng kiềng, thay vào đó hãy tập trung vào nụ cười tươi hết cỡ trên môi hay vòng 2 nhỏ gọn của mình. Nhớ nhé, hãy chỉ tập trung vào những điểm mạnh trên cơ thể thôi. Hãy “luyện tập” làm sao để người ta nhận ra hết những nét đẹp đó. Tự tin cũng là cách tốt nhất để bạn thấy yêu mến bản thân mình hơn.

“Nhưng tớ đã soi gương cả tiếng đồng hồ rồi mà vẫn không tìm được nét nào khả dĩ cả, huhu…” Yên tâm đi, bạn thử hỏi bố mẹ hay nhỏ bạn thân xem bạn có nét đẹp “tiềm ẩn” nào đáng chú ý nhất? Tôi cược là bạn sẽ nhận được cả một list dài thượt những lời khen cho mà xem!

Nguyên tắc số 2: “Mình sẽ làm được!”
Đã đến lúc ngưng xử tệ với chính bản thân mình, bạn xứng đáng tốt hơn mà! ảnh 2 Bạn bè luôn cho nhau động lực để cố gắng.

Zoom vào vấn đề

Nhỏ bạn thân luôn tin tưởng và tham khảo ý kiến của bạn vì hai người rất hiểu nhau và luôn biết “lên dây cót” tinh thần lúc cần thiết. Khi nó không có đủ dũng cảm để làm quen với crush hay tham gia vào buổi biểu diễn văn nghệ của trường, bạn ngay lập tức sẽ làm ngay một bài cổ vũ blah blah blah để nó có dũng khí mà “làm tới”. Thế nhưng bạn lại không bao giờ làm thế với bản thân và luôn tặc lưỡi cho qua những cơ hội hay ho đó.

Chuyên gia nói gì?

Theo chuyên gia tư vấn Tina thì “Bạn bè luôn cho nhau động lực để cố gắng. Khi bạn thân mình do dự chuyện gì đó, bạn sẵn sàng nói rằng cô ấy có thể làm được. Hãy làm y như thế với bản thân mình bởi bạn bè không hể kè kè bên cạnh 24/7 để động viên bạn được”.

Làm thế nào đây?

Nhớ câu thần chú là “Mình sẽ làm được!”. Mỗi khi cần quyết tâm, hãy nói câu đó. Chắc chắn không có gì làm bạn chùn bước được đâu. Hãy cứ hát như thể đang đứng một mình, hãy cứ vui cười như thể chưa bao giờ biết buồn và hãy dám chấp nhận thử thách như thể chưa bao giờ thất bại. Đánh thức cô nàng siêu nhân trong bạn dậy đi nào!

Nguyên tắc số 3: Đừng nghĩ mình thật xấu xí
Đã đến lúc ngưng xử tệ với chính bản thân mình, bạn xứng đáng tốt hơn mà! ảnh 3 100% các cô gái luôn muốn mình thật xinh đẹp và rạng rỡ trong mắt người khác.

Zoom vào vấn đề

Bạn thường xuyên có những comment tiêu cực về bản thân kiểu như “Trông mình thật xấu xí, chả được cái điểm gì cả”, “Mình chẳng bao giờ dám cười hết cỡ vì cái niềng răng chết tiệt. Đã thế lại không biết ăn mặc, son phấn gì. Bảo sao anh ấy chẳng bao giờ chú ý đến mình cả, huhu”.

Chuyên gia nói gì?

“100% các cô gái luôn muốn mình thật xinh đẹp và rạng rỡ trong mắt người khác. Nhưng do không tự tin về bản thân nên phần lớn các bạn đều không nhận ra những nét đẹp của mình. Bên cạnh đó, một số bạn gái cũng chưa biết cách ăn mặc sao cho phù hợp với bản thân. Có một vẻ ngoài ưng ý cũng là phương pháp hữu hiệu để các bạn thấy yêu mến bản thân hơn.” Chuyên gia tư vấn Tina cho biết.

Làm thế nào đây?

Bạn có nhớ nàng Huyền Diệu trong phim “Cô gái xấu xí” đã có một vẻ ngoài “thảm” thế nào không? Câu thần chú cho bạn là “dù em không đẹp nhiều, nhưng em đang dần dần đẹp lên!”. Nếu cái cân có hơi quá tải mỗi khi bạn ghé thăm, hãy lên kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục hợp lý. Cân có thể không giảm là bao nhưng bạn khỏe mạnh và vui vẻ, vậy là đủ cho một cô gái yêu đời. Chú ý đến bản thân một tẹo, nhớ ngủ sớm, không uống nhiều café, ra đường đeo khẩu trang, kính mát đầy đủ. Chẳng mấy chốc bạn sẽ ngỡ ngàng khi ngắm mình trong gương cho mà xem.

Tips cho những cô nàng cảm thấy thật khó để yêu bản thân:

- Lập một danh sách những điều khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân mình. Bất cứ điều gì nhé, kể cả giải nhất cuộc thi “Bé khỏe bé đẹp” hồi mẫu giáo hay khả năng nói tiếng anh mà bạn vẫn nghĩ ai cũng nói được, thật ra nó cũng là một điều đáng tự hào đó chứ. Mỗi khi ức chế về bản thân, hãy giở list đó ra “tự sướng”, đảm bảo bạn sẽ thấy dễ chịu và thoải mái lại ngay!

Đã đến lúc ngưng xử tệ với chính bản thân mình, bạn xứng đáng tốt hơn mà! ảnh 4  Học cách khen ngợi bản thân

- Học cách khen ngợi bản thân. Bạn không biết những câu đơn giản như “Mình cũng dễ thương chứ bộ” hay “Hóa ra mình nhảy cũng rất gì và này nọ” có sức mạnh tiềm tàng lớn đến thế nào đâu!

- Làm bạn với chính mình là điều vô cùng quan trọng. Nếu không thể yêu mến và trở thành một người bạn tốt với bản thân, bạn sẽ không thể làm bạn với bất kì ai trên đời đâu. Chúc bạn sớm trở thành “big fan” của chính mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.