Đà Lạt: Nhiều du khách và vận động viên phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ hiệu Liên Hoa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tại, phía cơ quan chức năng đã yêu cầu 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mỳ hiệu Liên Hoa trên địa bàn thành phố Đà Lạt tạm dừng hoạt động.

Ngày 22/3, theo thông tin từ bác sĩ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng), cơ quan chức năng đã yêu cầu 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mỳ trên địa bàn TP Đà Lạt tạm dừng hoạt động. Hai cơ sở này đều mang tên Bánh mỳ Liên Hoa ở số 165 đường Phan Chu Trinh (Phường 9) và số 9 đường Trần Phú (Phường 3) do có liên quan đến vụ việc 48 ca nhập viện do rối loạn tiêu hóa.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 18/3 xuất hiện một số ca bị rối loạn tiêu hóa, triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn mửa, sốt, đi ngoài… nhập viện chủ yếu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (27 ca) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (21 ca). Tất cả các bệnh nhân đều cho biết đã ăn bánh mỳ tại các cơ sở mang tên Bánh mỳ Liên Hoa.

Đà Lạt: Nhiều du khách và vận động viên phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ hiệu Liên Hoa ảnh 1

Tiệm bánh Liên Hoa trên đường Phan Chu Trinh, P.9 (TP Đà Lạt) tạm ngưng kinh doanh. (Ảnh: Lâm Viên)

Thông tin từ TTXVN, khách hàng N.H.Nhật Nam (15 tuổi trú tại huyện Đức Trọng) nhập viện từ ngày 18/3. Nhật Nam cho biết cả 3 người cùng phòng Nam đều là vận động viên, đi ăn tại tiệm Bánh mỳ Liên Hoa ở số 165 đường Phan Chu Trinh thì 2 người nhập viện, 1 người tự đến phòng khám tư truyền nước.

Chia sẻ với Thanh Niên Online, khách hàng Lê Thị Tuyết (51 tuổi, ngụ đường Tô Hiến Thành, P.3) cho biết, tối 17/3 bà mua bánh mì Liên Hoa trên đường Trần Phú (P.3). Sau khi ăn, đến 2 giờ ngày 18/3, bà có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, được người nhà đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu.

Đáng chú ý, trường hợp anh Huỳnh Đăng Hưng, sinh năm 1995, trú tại số 3/14 đường Hai Bà Trưng, thành phố Đà Lạt. Anh cùng một số người khác mua bánh mỳ nhân trứng ốp la, patê… tại tiệm bánh mỳ mang tên Liên Hoa ở khu chợ Đà Lạt ngày 20/3. Tất cả những người ăn đều có hiện tượng ngộ độc tiêu hóa và phải nhập viện hoặc đi chuyền nước giải độc. Tuy nhiên, tiệm bánh mỳ này lại không có tên trong danh sách các tiệm có liên quan đến vụ ngộ độc thức ăn mà cơ quan chức năng đã ghi lại.

Theo báo Lao Động, lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận các ca nhập viện từ ngày 18/3, đến ngày 22/3 còn 1 trường hợp nhập viện. Hiện có 10 ca hồi phục và xuất viện, 17 ca đang tiếp tục điều trị. Trong số những người nhập viện, nhiều khách du lịch từ địa phương khác mua bánh mỳ tại các tiệm mang tên Bánh mỳ Liên Hoa.

Đà Lạt: Nhiều du khách và vận động viên phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ hiệu Liên Hoa ảnh 2

Một cơ sở bánh mỳ Liên Hoa tạm dừng hoạt động.

Được biết, trên địa bàn TP Đà Lạt có hơn 10 tiệm bánh mỳ mang tên Liên Hoa. Tuy nhiên chỉ có một cơ sở chính là của hộ kinh doanh Liên Hoa trên đường 3/2. Các cơ sở khác lấy bánh mỳ từ cơ sở gốc này rồi tự chế biến nhân bánh và bán cho khách hàng. Các cơ sở này đều có giấy phép kinh doanh riêng, chỉ lấy tên chứ không liên quan đến cơ sở gốc của Liên Hoa.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc và thống kê thêm số người đến điều trị tại các cơ sở y tế khác. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ nên đến thứ Hai ngày 21/3, cơ quan chức năng mới kiểm tra thì mẫu thức ăn tại các cơ sở kinh doanh này không còn, khó xác định nguyên nhân vụ việc. Qua kiểm tra, chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mỳ, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.

Đà Lạt: Nhiều du khách và vận động viên phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ hiệu Liên Hoa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm