Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên ngừng đến trường từ ngày 4/5, tạm dừng nhiều hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 3/5, sau khi có thông báo về ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường Đại học trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã chuyển sang hình thức dạy học online. Nhiều hoạt động khác cũng phải tạm dừng.

Chiều ngày 3/5, TP. Đà Nẵng chính thức có ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng là anh N.T.N (nam, 28 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn P.A, đường 2-9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, anh N.T.N đã được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bệnh viện Hoàn Mỹ - nơi bệnh nhân đến khám đã được phong tỏa.

Sau khi biết tin, ngay trong tối ngày 3/5, UBND Thành phố Đà Nẵng đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Các trường chủ động thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác.

Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên ngừng đến trường từ ngày 4/5, tạm dừng nhiều hoạt động ảnh 1

Cùng trong tối 3/5, UBND Thành phố chỉ đạo tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, kể từ 0 giờ 00 phút, ngày 4/5/2021, tạm dừng một số hoạt động sau đây đến khi có thông báo mới:

- Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

- Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar - pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

- Tổ chức ăn, uống tập thể (Đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người (Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người).

- Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

- Hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến).

Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên ngừng đến trường từ ngày 4/5, tạm dừng nhiều hoạt động ảnh 2

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (Kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên vẫn được hoạt động nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên ngừng đến trường từ ngày 4/5, tạm dừng nhiều hoạt động ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.