Đà Nẵng cho phép hàng quán bán mang về và bán online rồi, teen order chốt đơn thôi!

HHT - Vậy là sau hơn một tháng cách ly xã hội, trong đó có quy định đóng cửa các các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không thiết yếu, Đà Nẵng đã "nới lỏng" một chút lệnh cách ly. Teen Đà Nẵng giờ đây đã có thể "yêu lại từ đầu" với những món ăn yêu thích.

Từ 0h ngày 5/9/2020, Đà Nẵng đã "nới lỏng" giãn cách xã hội. Theo đó, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được hoạt động trở lại nhưng chỉ được phép bán mang về và bán qua mạng, giao tận nơi cho khách.

Quyết định này khiến teen Đà Nẵng rất vui vì sau hơn một tháng “full cơm nhà”, bây giờ các bạn có thể "yêu lại từ đầu" với những món ăn thức uống yêu thích rồi: Bánh ướt, bánh nậm, bánh bèo, bánh lọc, bánh xèo,... n loại bánh, gi gỉ gì gi cái gì cũng có. Rồi cả mỳ Quảng, bún mắm, bún chả cá, bún bò, bánh canh,...  

Đà Nẵng cho phép hàng quán bán mang về và bán online rồi, teen order chốt đơn thôi! ảnh 1 Team mê trà sữa chắc chắn là những người nhấc điện thoại lên order đầu tiên!

Sao có thể quên được trà sữa chứ. Mong từng ngày để được thưởng thức lại trà sữa cơ mà. Không hẹn bạn bè la cà được thì mua về, mình hẹn nhau trà sữa qua facetime cũng được vậy. Thật là trong cái khó ló cái khôn.

Đà Nẵng cho phép hàng quán bán mang về và bán online rồi, teen order chốt đơn thôi! ảnh 2 Thực hiện đúng quy định bán mang đi và bán online.

Hàng quán được phép hoạt động trở lại nên nhiều người cũng bắt đầu đi làm lại, trong đó có đội ngũ shipper (người giao hàng). Bạn ngại ra đường vì dịch bệnh, nắng nóng thì đã có mấy anh shipper của Now, Grab Food,... lo. Anh Nguyễn Văn Toàn, nhân viên Now chia sẻ: “Đi làm lại rất là vui. Vừa có thu nhập lại đỡ buồn chân, ở nhà chán lắm.”

Phan Thị Nhung đã có nhiều năm bán món ram cuốn cải bên lề đường Hải Phòng vào mỗi chiều tối chia sẻ: “Ra ngồi bán thì nó vui hơn, ở nhà buồn hay đi tới đi lui thì mệt mỏi Mình bán nó có ít vậy mà vui, khách quen họ cũng đến, rồi nhờ có cả mấy anh shipper nữa.”

Ngày đầu bà Nhung mở bán trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ nên lượng khách cũng chưa được như ngày thường. Bà chia sẻ thêm: Chỉ có người tới mua rồi đem đi, shipper đến mua về rồi ship cho khách. Ngày trước khách hay ngồi ăn, giờ bán đem đi nên khách cũng ít, số lượng ram bán ra cũng không nhiều bằng khách ngồi lại quán”. Tuy không được như thu nhập cũ nhưng ban đầu đã có lại đồng ra đồng vô khiến bà rất vui mừng.

Đà Nẵng cho phép hàng quán bán mang về và bán online rồi, teen order chốt đơn thôi! ảnh 3 Bà Nhung đang chiên ram. Ram cuốn cải là một trong những món ăn đường phố rất được yêu thích ở Đà Nẵng.

Cùng chung niềm vui khi nới lỏng giãn cách xã hội, bạn Trần Thị Mỹ Hạnh vui vẻ chia sẻ: “Hạnh cảm thấy rất vui, cảm giác nơi này bừng tỉnh hẳn hên, cảm giác rất thích. Người người nhà nhà rộn ràng, hạnh phúc nữa là được ăn những món mình thích. Giờ đã có nhiều hàng quán mở trở lại nên mình sẽ order bún đậu, ship trà sữa, gọi cà phê về nhà thưởng thức".

Còn bạn, bạn đã order chốt đơn món yêu thích của mình chưa?

Đà Nẵng cho phép hàng quán bán mang về và bán online rồi, teen order chốt đơn thôi! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!