Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, phong tỏa bệnh viện Hoàn Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều 3/5, một bệnh nhân tại Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-02.

Theo đó, bệnh nhân tên N.T.N (nam, 23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn P.A, đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Anh N. bắt đầu làm việc từ ngày 28/4, thường làm việc ca đêm và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt, mệt mỏi từ chiều 2/5. Tối cùng ngày (2/5), bệnh nhân đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, TP. Đà Nẵng. Trước khi có triệu chứng, anh N. đã đến nhiều nơi ở Hội An và Đà Nẵng. Ngoài công việc thường ngày, anh N. còn là nhân viên giao hàng và đã đi khá nhiều nơi trong thành phố.

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, phong tỏa bệnh viện Hoàn Mỹ ảnh 1

Bệnh viện Hoàn Mỹ hiện đang được phong tỏa.

Trước đó, thành phố Đà Nẵng đã cho tạm dừng hoạt động một số dịch vụ như: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm kể từ 0 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại, Đà Nẵng, Quảng Nam đang gấp rút truy tìm hàng nghìn người từng đến các địa điểm trên. Riêng thành phố Hội Anh, tỉnh Quảng Nam đã cho dừng tất cả mọi hoạt động trên 2 người và học sinh, sinh viên tạm thời dừng đến trường kể từ ngày 4/5.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi trước khi bệnh nhân N.T.N có triệu chứng:

Bệnh nhân sống cùng vợ (đang mang thai) và 1 con trai 11 tháng; bố mẹ vợ (nhà sát bên cạnh) tại đường Nguyễn Phan Vinh, Hội An, Quảng Nam. Từ ngày 28/4/2021 đến ngày 2/5/2021: Từ khoảng 19 giờ tối ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau: Bệnh nhân đi làm tại khách sạn P.A, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng sau đó về nhà.

Ngày 29/4/2021: Khoảng 17 giờ chiều 29/4, bệnh nhân đi ăn bánh canh bà Quýt (đường Thanh Hóa, Hội An) cùng với vợ, sau đó đi làm.

Ngày 30/4/2021: khoảng 17 đến 18 giờ chiều 30/4/2021 đi mua sữa cho con tại Tuti Hội An (không nhớ đường), sau đó đi làm.

Ngày 1/5/2021: Bệnh nhân chỉ ở nhà, đi làm và về nhà.

Ngày 2/5/2021: Sau khi tan ca lúc 4 giờ sáng, bệnh nhân về nhà và ngủ đến chiều. Ngủ dậy bệnh nhân thấy có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Khoảng 19 giờ tối bệnh nhân đến khách sạn P.A để cắt đỗ. Khoảng 20 giờ tối vào viện Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng.

Ngày 3/5/2021, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi, Đà Nẵng.

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, phong tỏa bệnh viện Hoàn Mỹ ảnh 4
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?