Đà Nẵng: “Cô chủ nhà trọ trong truyền thuyết” khiến sinh viên “lụy tim” trong mùa dịch

HHT - Giữa lúc dịch COVID-19 hoành hành gây bao khó khăn cho cuộc sống mọi người, nếu chủ nhà trọ nào cũng dễ thương và có tâm như cô thì tốt biết mấy!

Thời điểm dịch COVID-19 xuất hiện trở lại khiến ai ai cũng gặp khó khăn, đặc biệt là những bạn sinh viên sống xa gia đình, phải thuê trọ tại Đà Nẵng. Đang là thời gian nghỉ Hè nên những bạn sinh viên ở lại thành phố chủ yếu để học hè hoặc đi làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, bởi vì dịch bất ngờ quay trở lại, phải thực hiện cách ly xã hội đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không thể đi học, đi làm trong 2 tuần.

Áp lực về tiền trọ, tiện điện nước cũng như tiền mua lương thực, nhu yếu phẩm và khẩu trang đè nặng trên vai khi không phải ai cũng có gia đình đủ sức hỗ trợ về mặt kinh tế. Trong tình thế khó khăn đó, tin nhắn của một cô chủ trọ được đăng tải đã khiến các bạn sinh viên nói riêng cũng như cộng đồng mạng nói chung “lụy tim” bởi quá ấm áp và dễ thương.

Đà Nẵng: “Cô chủ nhà trọ trong truyền thuyết” khiến sinh viên “lụy tim” trong mùa dịch ảnh 1 Đang lúc dịch khó khăn, dòng tin nhắn động viên của cô khiến mọi người đều cảm thấy ấm lòng (Nguồn: Hạnh Nguyễn - Re-up: Đà Nẵng Con Người)

Cùng với lời nhắn vô cùng dễ thương đó là những món quà cực kỳ quý giá ngay lúc này được cô tận tay xếp gọn gàng trong từng chiếc túi. Cô chủ siêu có tâm chuẩn bị thật nhiều gạo, trứng, dầu ăn, đường, bột ngọt và cả khẩu trang, chia đều thành từng túi để chia cho các phòng.

Đà Nẵng: “Cô chủ nhà trọ trong truyền thuyết” khiến sinh viên “lụy tim” trong mùa dịch ảnh 2 Từng túi quà đầy đủ cho từng phòng đã được cô chủ trọ tự tay xếp gọn gàng, các bạn sinh viên chỉ cần ghé và nhận nữa thôi (Nguồn: Hạnh Nguyễn - Re-up: Đà Nẵng Con Người)

Được biết, ở Đà Nẵng hiện tại có rất nhiều mạnh thường quân, trường Đại học quyên góp, hỗ trợ cho sinh viên ở lại Đà Nẵng đang gặp khó khăn. Những suất quà với mì tôm, trứng và gạo cho đến những hộp cơm được nấu sẵn,... đó là lời động viên, cổ vũ và khích lệ sinh viên giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua gian đoạn khó khăn này.

Nhiều chủ trọ cũng chủ động hỗ trợ sinh viên như giảm giá phòng, tặng quà là lương thực hay nhu yếu phẩm cần thiết. Và câu chuyện về cô chủ trọ dễ thương nói trên là một trong những điều nhỏ mà đẹp đẽ đấy. Thế mới càng hiểu người Đà Nẵng ấm áp và tốt bụng đến nhường nào.

Đà Nẵng: “Cô chủ nhà trọ trong truyền thuyết” khiến sinh viên “lụy tim” trong mùa dịch ảnh 3 Các bạn sinh viên hào hứng đến nhận món quà ý nghĩa từ cô chủ nhà trọ tốt bụng (Nguồn: Hạnh Nguyễn - Re-up: Đà Nẵng Con Người)

Dưới bài đăng về cô chủ trọ dễ thương ở Đà Nẵng, một số bạn cũng chia sẻ những mẩu chuyện đáng yêu về chủ trọ mình thời COVID. Người thì được giảm 30% đến 50% tiền phòng, người thì được chủ trọ nấu cho ăn. Trong khi đó, một số bạn cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, có chút ghen tỵ khi thấy “chủ trọ nhà người ta” có tâm ra sao, trong khi bác chủ trọ của mình nghĩ đến thì chỉ muốn hát câu: “Người đừng lặng im đến thế…”

MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.