Đà Nẵng có thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, người này đã đi những đâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 4/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân D.T.N.H - ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại thành phố này.

Chiều nay (4/5), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 mới tại thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối ngày 3/5/2021. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 4/5/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng: Dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đà Nẵng có thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, người này đã đi những đâu? ảnh 1

1. Thông tin chung

- Họ và tên: D.T.N.H. Giới tính: Nữ.

- Sinh năm: 1996.

- Địa chỉ: xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

- Nghề nghiệp: Nhân viên mát-xa tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng. Bắt đầu làm việc từ 30/4/2021 đến nay.

2. Thông tin dịch tễ (theo thông tin khai báo của bệnh nhân)

a) Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm

- Trước ngày 29/4/2021: Bệnh nhân sống tại Hậu Giang.

- Ngày 29/4/2021:

+ Khoảng 11 giờ 00 đến 13 giờ 00: Bệnh nhân đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng để nghỉ ngơi.

+ Tối: Bệnh nhân đi bộ một mình từ Khách sạn Phú An ra Công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại Khách sạn.

b) Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi trước khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm

- Ngày 30/4/2021:

+ Ban ngày: Bệnh nhân ở khách sạn.

+ Khoảng 19 giờ 00: Bệnh nhân uống trà sữa tại quán Thính (đối diện khách sạn Phú An) cùng với em gái tên K. (bệnh nhân khai không biết địa chỉ, em gái không có số điện thoại, chỉ liên hệ qua Zalo).

+ Trong tối ngày 30/4/2021: Bệnh nhân có tiếp xúc gần với một khách mát-xa tại khách sạn Phú An (đang điều tra thông tin).

- Ngày 1/5/2021: Bệnh nhân chỉ ở khách sạn, không đi đâu.

- Vào ngày 30/4/2021 - 1/5/2021 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân có gọi Grab bike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng) tại tiệm thuốc tây ở chợ; sau đó về lại khách sạn.

- Sáng ngày 2/5/2021:

+ Bệnh nhân cùng bạn là N. gọi Grab car đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn).

+ Sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân và bạn N. gọi Grab car đi đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người này đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao… của một bà già ở tầng trệt; mua đồ tại một quầy tạp hóa tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2; mua card điện thoại tại một người lớn tuổi tại tầng trệt.

+ Bệnh nhân và N. đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen (chú Đ).

- Ngày 3/5/2021:

+ Trưa ngày 3/5/2021: Bệnh nhân có tiếp xúc gần với N.D.K (quận Thanh Khê).

+ Chiều ngày 3/5/2021: Bệnh nhân gọi Grab bike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó bệnh nhân gọi một Grab bike khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, bệnh nhân cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

- Trong quá trình ở khách sạn, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân N.T.N (bệnh nhân số 2982).

(Thông tin dịch tễ đang được điều tra, bổ sung).

Đà Nẵng có thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, người này đã đi những đâu? ảnh 2

Ảnh: VGP News

Hiện nay, ngành y tế thành phố Đà Nẵng tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân.

Tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

Thông báo thông tin bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Trước đó, thành phố Đà Nẵng quyết định cách ly tất cả các trường hợp tại khách sạn Phú An để ngăn chặn lây lan dịch COVID-19.

Đà Nẵng có thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, người này đã đi những đâu? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

HHT - Nhân sinh nhật của cậu bé Archie, con trai của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đã lần lượt đăng lời chúc mừng kèm ảnh. Nhưng có những chi tiết rất rõ ràng trong những bức ảnh đó, cho thấy thái độ khác nhau của các thành viên Hoàng gia đối với nhà Harry - Meghan.