Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với 14 ca mắc mới tính đến trưa ngày 10/5, số bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng tiếp tục tăng. Sở Giao thông vận tải Thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với tất cả các chuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố kể từ hôm nay 10/5. 

Theo thông báo của Bộ Y tế, sáng ngày 10/9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 13 ca mắc mới. Trong bản tin buổi trưa, thêm một bệnh nhân COVID-19 mới nữa của Đà Nẵng được xác nhận, nâng tổng số ca bệnh lên 14. Đáng chú ý là đa số các bệnh nhân đều là nhân viên của Thẩm mỹ viện AMIDA, "điểm nóng" lây nhiễm của Đà Nẵng hiện nay.

Đặc biệt, có một bệnh nhân trước khi mắc COVID-19 đã từng du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và đi đến rất nhiều địa điểm như phố đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Ánh Sao, đi ăn uống ở nhiều quận, đến rạp chiếu phim... Các bệnh nhân còn lại cũng có hành trình di chuyển dày đặc ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành khác.

Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động ảnh 1

Ảnh: danang.gov.vn

Trước sự leo thang của dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải Thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với tất cả các chuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Những ngày vừa qua, Đà Nẵng đã ghi nhận 49 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó ngày 9/5 ghi nhận số ca nhiềm mới cao nhất ghi nhận trong một ngày với 17 ca. Chuỗi lây nhiễm ở thẩm mỹ viện AMIDA tại Đà Nẵng hiện đã lan ra nhiều tỉnh thành.

Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?