Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với 14 ca mắc mới tính đến trưa ngày 10/5, số bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng tiếp tục tăng. Sở Giao thông vận tải Thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với tất cả các chuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố kể từ hôm nay 10/5. 

Theo thông báo của Bộ Y tế, sáng ngày 10/9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 13 ca mắc mới. Trong bản tin buổi trưa, thêm một bệnh nhân COVID-19 mới nữa của Đà Nẵng được xác nhận, nâng tổng số ca bệnh lên 14. Đáng chú ý là đa số các bệnh nhân đều là nhân viên của Thẩm mỹ viện AMIDA, "điểm nóng" lây nhiễm của Đà Nẵng hiện nay.

Đặc biệt, có một bệnh nhân trước khi mắc COVID-19 đã từng du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và đi đến rất nhiều địa điểm như phố đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Ánh Sao, đi ăn uống ở nhiều quận, đến rạp chiếu phim... Các bệnh nhân còn lại cũng có hành trình di chuyển dày đặc ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành khác.

Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động ảnh 1

Ảnh: danang.gov.vn

Trước sự leo thang của dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải Thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với tất cả các chuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Những ngày vừa qua, Đà Nẵng đã ghi nhận 49 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó ngày 9/5 ghi nhận số ca nhiềm mới cao nhất ghi nhận trong một ngày với 17 ca. Chuỗi lây nhiễm ở thẩm mỹ viện AMIDA tại Đà Nẵng hiện đã lan ra nhiều tỉnh thành.

Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
HHT - Rất nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi phim “Thương Ngày Nắng Về” chuyển sang giai đoạn hiện tại vì đã lỡ yêu quý hai bé Hồng Nhung, Diệp Anh đóng vai Vân Khánh, Như Hoa. Nhưng nhiều khả năng trong các tập tiếp theo, dàn sao nhí sẽ vẫn xuất hiện trong các cảnh hồi tưởng của nhân vật.

Có thể bạn quan tâm

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

HHT - Một căn hộ đầy đủ nội thất với giá thuê chỉ chưa đến 20.000 đồng/ tháng đúng là chuyện tưởng chỉ có trong mơ. Nhưng đây là chương trình có thật của IKEA Nhật Bản, và là cơ hội để nhiều người trẻ mới ra trường vừa có chỗ ở độc lập, vừa không phải chịu sức ép lớn về tiền thuê nhà.
Công chúa Aiko sắp đón tuổi thành niên, sẽ không có vương miện mới như cựu Công chúa Mako

Công chúa Aiko sắp đón tuổi thành niên, sẽ không có vương miện mới như cựu Công chúa Mako

HHT - Công chúa Aiko (Hoàng gia Nhật Bản) là con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito. Cô sắp được tổ chức lễ đón tuổi thành niên (20 tuổi) và sẽ bắt đầu tham gia vào các công việc của Hoàng gia. Tuy nhiên, khác với em họ của mình là cựu Công chúa Mako, Công chúa Aiko sẽ không nhận được chiếc vương miện mới khi cô tròn 20 tuổi. Lý do là gì vậy?