Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với 14 ca mắc mới tính đến trưa ngày 10/5, số bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng tiếp tục tăng. Sở Giao thông vận tải Thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với tất cả các chuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố kể từ hôm nay 10/5. 

Theo thông báo của Bộ Y tế, sáng ngày 10/9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 13 ca mắc mới. Trong bản tin buổi trưa, thêm một bệnh nhân COVID-19 mới nữa của Đà Nẵng được xác nhận, nâng tổng số ca bệnh lên 14. Đáng chú ý là đa số các bệnh nhân đều là nhân viên của Thẩm mỹ viện AMIDA, "điểm nóng" lây nhiễm của Đà Nẵng hiện nay.

Đặc biệt, có một bệnh nhân trước khi mắc COVID-19 đã từng du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và đi đến rất nhiều địa điểm như phố đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Ánh Sao, đi ăn uống ở nhiều quận, đến rạp chiếu phim... Các bệnh nhân còn lại cũng có hành trình di chuyển dày đặc ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành khác.

Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động ảnh 1

Ảnh: danang.gov.vn

Trước sự leo thang của dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải Thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với tất cả các chuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Những ngày vừa qua, Đà Nẵng đã ghi nhận 49 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó ngày 9/5 ghi nhận số ca nhiềm mới cao nhất ghi nhận trong một ngày với 17 ca. Chuỗi lây nhiễm ở thẩm mỹ viện AMIDA tại Đà Nẵng hiện đã lan ra nhiều tỉnh thành.

Đà Nẵng có thêm 14 bệnh nhân COVID-19 mới, xe buýt tạm dừng hoạt động ảnh 5
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?