Đà Nẵng cuối tuần: Teen yêu thiên văn khám phá lỗ đen vũ trụ, bạn tham gia chứ?

HHT - Cuối tuần này, câu lạc bộ Thiên Văn Học Đà Nẵng (DAC) sẽ mang đến cho cộng đồng yêu thích thiên văn học tại thành phố Đà Nẵng một buổi giao lưu, khám phá lỗ đen vũ trụ - một trong những chủ đề được cộng đồng yêu thiên văn bàn luận sôi nổi nhất trong thời gian gần đây.

Nếu bạn thắc mắc muốn biết thực chất lỗ đen vũ trụ là gì?, nó từ đâu ra?, cấu tạo của lỗ đen gồm những gì?, làm sao các nhà khoa học có thể chụp được những hình ảnh về lỗ đen thì buổi seminar về chủ đề Lỗ đen du ký lần này sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi đó.

Đà Nẵng cuối tuần: Teen yêu thiên văn khám phá lỗ đen vũ trụ, bạn tham gia chứ? ảnh 1 Hình ảnh về một lỗ đen vũ trụ siêu lớn (Ảnh: NASA).

Chương trình nằm trong chuỗi dự án Trời xanh liệu có xa của câu lạc bộ Thiên Văn Học Đà Nẵng (DAC) và diễn ra vào ngày 8/11/2020. Với những nội dung được chuẩn bị kĩ lưỡng, ban tổ chức hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho những bạn yêu thích về lĩnh vực này. 

Đặc biệt, chương trình không giới hạn độ tuổi tham gia nên tất cả các bạn đều có thể đến và trải nghiệm về sự kì diệu của lỗ đen vũ trụ. Nội dung của buổi seminar cũng được trưởng ban học thuật của DAC chọn lựa kĩ càng để mang đến một cách nhìn tổng quan và dễ hiểu nhất cho mọi lứa tuổi tham dự.

Đà Nẵng cuối tuần: Teen yêu thiên văn khám phá lỗ đen vũ trụ, bạn tham gia chứ? ảnh 2 Ảnh: DAC

Được biết, sau khi đăng thông tin trên page của câu lạc bộ Thiên văn Đà Nẵng thì đã có hơn 3000 người tiếp cận, cho thấy thiên văn học quả là một trong những chủ đề rất thú vị đối với các bạn trẻ.

Đà Nẵng cuối tuần: Teen yêu thiên văn khám phá lỗ đen vũ trụ, bạn tham gia chứ? ảnh 3

MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.