Đà Nẵng cuối tuần: Teen yêu thiên văn khám phá lỗ đen vũ trụ, bạn tham gia chứ?

HHT - Cuối tuần này, câu lạc bộ Thiên Văn Học Đà Nẵng (DAC) sẽ mang đến cho cộng đồng yêu thích thiên văn học tại thành phố Đà Nẵng một buổi giao lưu, khám phá lỗ đen vũ trụ - một trong những chủ đề được cộng đồng yêu thiên văn bàn luận sôi nổi nhất trong thời gian gần đây.

Nếu bạn thắc mắc muốn biết thực chất lỗ đen vũ trụ là gì?, nó từ đâu ra?, cấu tạo của lỗ đen gồm những gì?, làm sao các nhà khoa học có thể chụp được những hình ảnh về lỗ đen thì buổi seminar về chủ đề Lỗ đen du ký lần này sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi đó.

Đà Nẵng cuối tuần: Teen yêu thiên văn khám phá lỗ đen vũ trụ, bạn tham gia chứ? ảnh 1 Hình ảnh về một lỗ đen vũ trụ siêu lớn (Ảnh: NASA).

Chương trình nằm trong chuỗi dự án Trời xanh liệu có xa của câu lạc bộ Thiên Văn Học Đà Nẵng (DAC) và diễn ra vào ngày 8/11/2020. Với những nội dung được chuẩn bị kĩ lưỡng, ban tổ chức hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho những bạn yêu thích về lĩnh vực này. 

Đặc biệt, chương trình không giới hạn độ tuổi tham gia nên tất cả các bạn đều có thể đến và trải nghiệm về sự kì diệu của lỗ đen vũ trụ. Nội dung của buổi seminar cũng được trưởng ban học thuật của DAC chọn lựa kĩ càng để mang đến một cách nhìn tổng quan và dễ hiểu nhất cho mọi lứa tuổi tham dự.

Đà Nẵng cuối tuần: Teen yêu thiên văn khám phá lỗ đen vũ trụ, bạn tham gia chứ? ảnh 2 Ảnh: DAC

Được biết, sau khi đăng thông tin trên page của câu lạc bộ Thiên văn Đà Nẵng thì đã có hơn 3000 người tiếp cận, cho thấy thiên văn học quả là một trong những chủ đề rất thú vị đối với các bạn trẻ.

Đà Nẵng cuối tuần: Teen yêu thiên văn khám phá lỗ đen vũ trụ, bạn tham gia chứ? ảnh 3

MỚI - NÓNG
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?