Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 10.876 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

HHT - Sáng ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 dành cho 10.876 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 của thành phố.

Ngày 31/8, tại 24 điểm thi trên địa bàn thành phố, 10.876 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 của Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong mùa dịch bệnh. Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo các quy định giãn cách theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 10.876 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Trần Phú. (Ảnh: Võ Văn Dũng - TTXVN)

Đến sáng ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết tất cả 10.876 thí sinh đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây thực sự là kết quả khiến ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm. 

Được biết, đợt 2 của Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 3 và 4/9. Trước đó, vào chiều ngày 2/9, các thí sinh sẽ check-in trường thi để làm thủ tục. Tổng cộng cả nước có 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/ thành dự thi đợt 2 (chiếm 3% thí sinh cả nước).  

Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 10.876 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 2 Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả kỳ thi đợt 2 sẽ được công bố khoảng ngày 16/9.

Kỳ thi này, Đà Nẵng có 25 điểm thi chính thức, trong đó điểm thi trường THPT Võ Chí Công dành riêng cho thí sinh thuộc diện F1, F2. Những thí sinh này được cơ quan y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng bố trí 6 điểm thi dự phòng, đề phòng trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi. Đến nay, tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế bảo đảm phòng, chống COVID-19.

Sáng ngày 1/9, các cán bộ phục vụ kỳ thi sẽ được xét nghiệm COVID-19 tại các điểm thi đã thông báo trước đó. 

Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 10.876 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 3  
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!