Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 10.876 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

HHT - Sáng ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 dành cho 10.876 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 của thành phố.

Ngày 31/8, tại 24 điểm thi trên địa bàn thành phố, 10.876 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 của Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong mùa dịch bệnh. Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo các quy định giãn cách theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 10.876 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Trần Phú. (Ảnh: Võ Văn Dũng - TTXVN)

Đến sáng ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết tất cả 10.876 thí sinh đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây thực sự là kết quả khiến ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm. 

Được biết, đợt 2 của Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 3 và 4/9. Trước đó, vào chiều ngày 2/9, các thí sinh sẽ check-in trường thi để làm thủ tục. Tổng cộng cả nước có 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/ thành dự thi đợt 2 (chiếm 3% thí sinh cả nước).  
Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 10.876 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 2 Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả kỳ thi đợt 2 sẽ được công bố khoảng ngày 16/9.
Kỳ thi này, Đà Nẵng có 25 điểm thi chính thức, trong đó điểm thi trường THPT Võ Chí Công dành riêng cho thí sinh thuộc diện F1, F2. Những thí sinh này được cơ quan y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng bố trí 6 điểm thi dự phòng, đề phòng trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi. Đến nay, tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế bảo đảm phòng, chống COVID-19.
Sáng ngày 1/9, các cán bộ phục vụ kỳ thi sẽ được xét nghiệm COVID-19 tại các điểm thi đã thông báo trước đó. 
Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 10.876 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 3  
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.