Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao

Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao
HHT - Sáng 4/6, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Đà Nẵng vừa thi xong môn Toán cho biết đề năm nay có tính phân hóa cao. Nhiều thí sinh bỏ làm câu 4 - câu đề phần Đại số.
Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao ảnh 1

Các thí sinh thi vào lớp 10 công lập tại Đà Nẵng vừa thi xong môn Toán, hoàn tất kỳ thi sáng nay 4/6.

Trao đổi với PV, thí sinh thi Mai Anh (thi vào lớp 10 Trường THPT Phan Châu Trinh - một trong những trường “top” trên của Đà Nẵng) cho rằng đề Toán năm nay không quá khó. Tuy nhiên có một số câu đề có tính phân hoá cao, như câu 4, một phần của câu 3 (Đại số) và câu 6C (Hình học). Theo Mai Anh, rất khó để đạt điểm 10 môn Toán.

Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao ảnh 2

Nhiều thí sinh cho rằng đề Toán năm nay có tính phân hoá cao. Khó nhất là câu 4.

Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao ảnh 3

Đề Toán tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2018 - 2019 của Đà Nẵng.

Thí sinh Duy Bảo cũng cho biết, rất nhiều bạn trong phòng thi không tự tin với câu đề số 4. Toàn bộ đề thi đều nằm trong chương trình Toán lớp 9. Không có câu hỏi lạ, lắt léo, nhưng nhìn chung đề Toán thi vào lớp 10 năm nay khó hơn năm ngoái.

Môn Toán cũng là môn thi cuối cùng của các thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT công lập ở Đà Nẵng năm học 2018 - 2019. Cả hai ngày thi (3 và 4/6), thời tiết ủng hộ thí sinh với những cơn mưa mát mẻ sau đợt nắng nóng gay gắt trước đó.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng, các buổi thi tuyển sinh lớp 10 công lập diễm ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; không có sự cố đáng tiếc nào.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.