Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao

Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao
HHT - Sáng 4/6, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Đà Nẵng vừa thi xong môn Toán cho biết đề năm nay có tính phân hóa cao. Nhiều thí sinh bỏ làm câu 4 - câu đề phần Đại số.

Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao ảnh 1

Các thí sinh thi vào lớp 10 công lập tại Đà Nẵng vừa thi xong môn Toán, hoàn tất kỳ thi sáng nay 4/6.

Trao đổi với PV, thí sinh thi Mai Anh (thi vào lớp 10 Trường THPT Phan Châu Trinh - một trong những trường “top” trên của Đà Nẵng) cho rằng đề Toán năm nay không quá khó. Tuy nhiên có một số câu đề có tính phân hoá cao, như câu 4, một phần của câu 3 (Đại số) và câu 6C (Hình học). Theo Mai Anh, rất khó để đạt điểm 10 môn Toán.

Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao ảnh 2

Nhiều thí sinh cho rằng đề Toán năm nay có tính phân hoá cao. Khó nhất là câu 4.

Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 có tính phân hóa cao ảnh 3

Đề Toán tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2018 - 2019 của Đà Nẵng.

Thí sinh Duy Bảo cũng cho biết, rất nhiều bạn trong phòng thi không tự tin với câu đề số 4. Toàn bộ đề thi đều nằm trong chương trình Toán lớp 9. Không có câu hỏi lạ, lắt léo, nhưng nhìn chung đề Toán thi vào lớp 10 năm nay khó hơn năm ngoái.

Môn Toán cũng là môn thi cuối cùng của các thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT công lập ở Đà Nẵng năm học 2018 - 2019. Cả hai ngày thi (3 và 4/6), thời tiết ủng hộ thí sinh với những cơn mưa mát mẻ sau đợt nắng nóng gay gắt trước đó.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng, các buổi thi tuyển sinh lớp 10 công lập diễm ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; không có sự cố đáng tiếc nào.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?