Đà Nẵng: Giáo viên “học” cách chơi trò chơi dân gian để dạy học sinh

Đà Nẵng: Giáo viên “học” cách chơi trò chơi dân gian để dạy học sinh
HHT - Sáng 11/5, lần đầu tiên, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức tập huấn cho giáo viên cách thức tổ chức cho học sinh chơi các trò chơi dân gian.

Với sự hướng dẫn của chuyên gia tổ chức trò chơi tập thể, các giáo viên đã được hướng dẫn cách thức tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống cũng như các trò chơi tập thể hiện đại như kéo co, nhảy dây, ô ăn quan, đi cà kheo, lướt ván trên cạn…

Đà Nẵng: Giáo viên “học” cách chơi trò chơi dân gian để dạy học sinh ảnh 1

Các giáo viên tham dự tập huấn hào hứng với các trò chơi dân gian sẽ được tổ chức trong các trường học ở Đà Nẵng từ mùa Hè này.

Đà Nẵng: Giáo viên “học” cách chơi trò chơi dân gian để dạy học sinh ảnh 2

Nhảy dây.

Đà Nẵng: Giáo viên “học” cách chơi trò chơi dân gian để dạy học sinh ảnh 3

Chơi cờ tướng, ô ăn quan.

Đà Nẵng: Giáo viên “học” cách chơi trò chơi dân gian để dạy học sinh ảnh 4

Lướt ván trên cạn.

Đà Nẵng: Giáo viên “học” cách chơi trò chơi dân gian để dạy học sinh ảnh 5

Đi cà kheo.

Đà Nẵng: Giáo viên “học” cách chơi trò chơi dân gian để dạy học sinh ảnh 6

Các giáo viên phụ trách đoàn, đội chia sẻ đã được "trở về tuổi thơ" và tin rằng các em học sinh cũng sẽ cảm thấy vui với các trò chơi dân gian, trò chơi tập thể truyền thống này.

Các giáo viên tham dự tập huấn sẽ truyền đạt lại kỹ năng tổ chức trò chơi dân gian cho các học sinh trong trường, để các em có thể đến trường tổ chức chơi các trò chơi dân gian bất kỳ lúc nào trong suốt kỳ nghỉ Hè sắp tới. Trong các năm học sắp tới, ngành Giáo dục Đà Nẵng cũng có chủ trương tăng cường đưa trò chơi dân gian vào các buổi sinh hoạt ngoại khoá ở trường học.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng chia sẻ: Từ nhiều năm học trở lại đây, ngành GD thành phố chủ trương cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng (từ đầu tháng 6 đến đầu tháng 9); khuyến khích học sinh tận hưởng 3 tháng hè, giảm áp lực học tập với việc tham gia các lớp học kỹ năng sống, chơi thể thao, tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu trên tinh thần tự nguyện và tuỳ sở thích của các em học sinh.

Từ kỳ nghỉ hè này, Sở bắt đầu tổ chức tập huấn cho giáo viên cách thức tổ chức các trò chơi dân gian một cách bài bản. Tuỳ điều kiện của từng trường, các giáo viên tham dự tập huấn sẽ hướng dẫn cho các em học sinh chơi các trò chơi để các em có thể tự tổ chức chơi trong kỳ nghỉ hè, như một cách giải trí, đồng thời rèn luyện kỹ năng sống, vận động để nâng cao thể lực.

Ngành GD thành phố kỳ vọng việc này sẽ góp phần xây dựng môi trường học đường “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tăng cường giao lưu giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh, giảm áp lực học tập trong học đường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm