Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn
HHT - Sáng nay 3/6, nhiều học sinh thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Đà Nẵng chia sẻ bất ngờ với đề Văn, bởi không đoán được câu đề chính lại ra truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”.
Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 1

Sáng 3/6, các thí sinh thi vào lớp 10 tại Đà Nẵng năm nay vừa hoàn tất môn thi đầu tiên - môn Văn.

Thí sinh Bảo Khanh, dự thi vào lớp 10 THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Do năm ngoái câu đề chính đã ra truyện ngắn, em đoán năm nay nhiều khả năng sẽ ra thơ, nên bất ngờ khi đề ra Lặng lẽ Sa Pa. Trích đoạn anh thanh niên tiễn ông bác và cô gái trong tác phẩm này, theo em là khá khó để trình bày hết cảm nghĩ của mình”. Bảo Khanh cho biết, nhiều bạn thi chung phòng với em cũng than: “Đề này mà ai học “tủ” là “trật tủ”, quá khó đoán.

Trong khi đó, thí sinh Minh Đức bày tỏ rất thích câu số 2 yêu cầu học sinh nói lên cảm nghĩ về trích đoạn bài thơ Tiếng vọng: “Con chim sẻ nhỏ chết rồi/ Chết trong đêm cơn bão về gần sáng/ Đêm ấy tôi nằm trong chăn nghe cánh chim đập cửa/ Sự ấm áp gối chăn đã giữ chặt tôi/ Và tôi ngủ ngon lành đến lúc bão vơi”.

Theo Minh Đức, đề Văn đã khéo léo nhắc nhở học sinh suy nghĩ từ những câu thơ để biết quan tâm đến cuộc sống xung quanh, nhất là khi được sống trong sự đủ đầy, “chăn êm nệm ấm”. Như trong bài thơ, nếu có thể vùng khỏi “sự ấm áp của gối chăn” trong chốc lát khi nghe “cánh chim đập cửa”, thì sẽ không có dòng thơ xót xa “con chim sẻ nhỏ chết rồi”.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 2

Nhiều thí sinh ở Đà Nẵng chia sẻ bất ngờ với đề Văn tuyển sinh lớp 10; bởi không đoán được câu đề chính là Lặng lẽ Sa Pa.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 3

Thí sinh ở Đà Nẵng bày tỏ rất thích câu số 2 của đề Văn năm nay với yêu cầu chia sẻ cảm nghĩ về trích đoạn thơ Tiếng vọng.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 4

Đề thi môn Văn tuyển sinh lớp 10 năm 2018 của Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 5

Sáng nay 3/6, Đà Nẵng có mưa giông. Nhiều phụ huynh đã kiên nhẫn đợi thí sinh nhiều giờ liền ngoài trời.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 6

Chỉ cần thí sinh tan trường thi với nét mặt tươi tỉnh, phụ huynh quên hết mọi vất vả đợi chờ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019, Đà Nẵng có hơn 10.275 chỉ tiêu tuyển ainh vào các trường THPT công lập.

Buổi thi môn Văn là buổi thi đầu tiên của các thí sinh thi vào lớp 10 năm 2018 tại Đà Nẵng. Kỳ thi tiếp diễn đến hết ngày 4/6. Riêng các thí sinh dự thi vào THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ có thêm một buổi thi môn chuyên đã đăng ký vào ngày 5/6.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.