Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn
HHT - Sáng nay 3/6, nhiều học sinh thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Đà Nẵng chia sẻ bất ngờ với đề Văn, bởi không đoán được câu đề chính lại ra truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 1

Sáng 3/6, các thí sinh thi vào lớp 10 tại Đà Nẵng năm nay vừa hoàn tất môn thi đầu tiên - môn Văn.

Thí sinh Bảo Khanh, dự thi vào lớp 10 THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Do năm ngoái câu đề chính đã ra truyện ngắn, em đoán năm nay nhiều khả năng sẽ ra thơ, nên bất ngờ khi đề ra Lặng lẽ Sa Pa. Trích đoạn anh thanh niên tiễn ông bác và cô gái trong tác phẩm này, theo em là khá khó để trình bày hết cảm nghĩ của mình”. Bảo Khanh cho biết, nhiều bạn thi chung phòng với em cũng than: “Đề này mà ai học “tủ” là “trật tủ”, quá khó đoán.

Trong khi đó, thí sinh Minh Đức bày tỏ rất thích câu số 2 yêu cầu học sinh nói lên cảm nghĩ về trích đoạn bài thơ Tiếng vọng: “Con chim sẻ nhỏ chết rồi/ Chết trong đêm cơn bão về gần sáng/ Đêm ấy tôi nằm trong chăn nghe cánh chim đập cửa/ Sự ấm áp gối chăn đã giữ chặt tôi/ Và tôi ngủ ngon lành đến lúc bão vơi”.

Theo Minh Đức, đề Văn đã khéo léo nhắc nhở học sinh suy nghĩ từ những câu thơ để biết quan tâm đến cuộc sống xung quanh, nhất là khi được sống trong sự đủ đầy, “chăn êm nệm ấm”. Như trong bài thơ, nếu có thể vùng khỏi “sự ấm áp của gối chăn” trong chốc lát khi nghe “cánh chim đập cửa”, thì sẽ không có dòng thơ xót xa “con chim sẻ nhỏ chết rồi”.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 2

Nhiều thí sinh ở Đà Nẵng chia sẻ bất ngờ với đề Văn tuyển sinh lớp 10; bởi không đoán được câu đề chính là Lặng lẽ Sa Pa.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 3

Thí sinh ở Đà Nẵng bày tỏ rất thích câu số 2 của đề Văn năm nay với yêu cầu chia sẻ cảm nghĩ về trích đoạn thơ Tiếng vọng.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 4

Đề thi môn Văn tuyển sinh lớp 10 năm 2018 của Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 5

Sáng nay 3/6, Đà Nẵng có mưa giông. Nhiều phụ huynh đã kiên nhẫn đợi thí sinh nhiều giờ liền ngoài trời.

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 bất ngờ với đề Văn ảnh 6

Chỉ cần thí sinh tan trường thi với nét mặt tươi tỉnh, phụ huynh quên hết mọi vất vả đợi chờ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019, Đà Nẵng có hơn 10.275 chỉ tiêu tuyển ainh vào các trường THPT công lập.

Buổi thi môn Văn là buổi thi đầu tiên của các thí sinh thi vào lớp 10 năm 2018 tại Đà Nẵng. Kỳ thi tiếp diễn đến hết ngày 4/6. Riêng các thí sinh dự thi vào THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ có thêm một buổi thi môn chuyên đã đăng ký vào ngày 5/6.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!