Đà Nẵng: Hơn 11 nghìn học sinh thi thử THPT quốc gia

Đà Nẵng: Hơn 11 nghìn học sinh thi thử THPT quốc gia
HHT - Ngày 10/5, hơn 11 nghìn học sinh khối lớp 12 ở các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Đà Nẵng bắt đầu kỳ thi thử THPT quốc gia.

Kỳ thi thử dự kiến kéo dài từ ngày 10/5 - 12/5 và được tổ chức với quy mô, cách thức như một kỳ thi chính thức ở tất cả các khâu từ quản lý, điều hành, sao in đề thi, phát phiếu trả lời trắc nghiệm và chấm bài thi cho học sinh.

Đà Nẵng: Hơn 11 nghìn học sinh thi thử THPT quốc gia ảnh 1

Các học sinh khối 12 THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) dự kỳ thi thử THPT Quốc gia.

Tham dự thi thử hai môn Toán, Văn trong ngày 10/5, em Nguyễn Thị Mai Hương (học sinh lớp 12/12 THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) chia sẻ: “Theo em thấy, đề thi thử giống với cấu trúc đề thi của Bộ GD-ĐT. Trong đó, đề Toán có 30 câu trắc nghiệm và có khoảng 20% câu hỏi đề thi phân loại thí sinh. Đề Văn yêu cầu học sinh phải biết cách liên hệ giữa tác phẩm và thực tiễn để làm tròn bài. Theo em, với đề thi thử này, học sinh học lực khá, ôn tập cẩn thận có thể dễ dàng đạt điểm 7. Các bạn giỏi có thể đạt điểm 9, 10.”

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng chia sẻ: “Ngành GD thành phố xem kỳ thi thử này như một đợt tổng dượt để trên cơ sở đó rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi. Sau kỳ thi thử, Sở sẽ chấm bài để công bố và khảo sát các phổ điểm của học sinh toàn thành phố và học sinh từng trường. Trên cơ sở đó, đúc rút kinh nghiệm cho các em nhằm giúp các em thi kỳ thi chính thức tốt nhất”.

Được biết, tại Đà Nẵng, có hơn 11.200 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó, có hơn 1.300 hồ sơ thí sinh chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp THPT, hơn 800 hồ sơ ĐKDT để xét tuyển đại học, cao đẳng và hơn 9.000 hồ sơ ĐKDT để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa dự xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm